POSTED IN » Tư vấn kỹ thuật

Trồng cây xoan đào mang lại hiệu quả kinh tế cao

admin Tháng Mười Một 20, 2012 4

Một ha xoan đào có thể trồng từ 1.000 – 1.400 cây, sau 6 năm thu trên 1 tỷ đồng….

cây xoan đào, gỗ xoan, cay xoan dao

Cây xoan (miền trung có nơi gọi là Sầu đông (vì mùa đông rụng trơ trọi lá))

Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp đang bị thiếu hụt trầm trọng nguyên liệu gỗ phục vụ xây dựng phát triển đô thị, khu công nghiệp, dân dụng. Nhiều diện tích rừng, đặc biệt là rừng nguyên sinh đang bị tàn phá. Các loại động vật quý hiếm đang có nguy cơ tiệt chủng do con người. Ngay cả một số loại gỗ tạp đang phát triển trồng như keo, bạch đàn làm nguyên liệu cũng bị chặt phá nhanh hơn tốc độ trồng rừng. Nguy cơ thiếu nguyên liệu gỗ (kể cả gỗ tạp) phải nhập khẩu là rất lớn. Để giải quyết một phần khủng hoảng thiếu các loại gỗ phục vụ nhu cầu xin giới thiệu các bạn chú ý tới một loại gỗ quen thuộc lâu nay lãng quên trong các căn nhà của người dân đó là cây xoan đào. Xoan đào rất dễ trồng, lớn nhanh, gỗ tốt, giá lại gấp 10 lần keo và bạch đàn. Một cây xoan đào có đường kính 35- 40 cm giá từ 1-1,2 triệu đồng. Một ha xoan đào có thể trồng từ 1.000 – 1.400 cây, sau 6 năm thu trên 1 tỷ đồng. Tính ra bình quân mỗi năm thu 200 triệu đồng/ha. Sau đây là kỹ thuật trồng, thâm canh cây xoan đào.
cây xoan đào, xoan dao
Xoan đào là loại cây thường, mọc hoang trên rừng thứ sinh (rừng mọc lại sau khi chặt cây mọc tự nhiên từ cổ xưa – gọi là rừng nguyên sinh). Nó thuộc gỗ cấp 6, màu hồng sẫm khi mới xẻ, rồi nhạt đi sau khi khô. Gỗ xoan đào hơi cứng, tức là mềm hơn gố Vải, Nhãn, mà cứng hơn gỗ xoan thường.

Liên hệ mua cây giống: cây xoan đào giống, trà hoa vàng giống

4 Comments »

 1. Quang Huy Tháng Bảy 14, 2014 at 2:09 chiều - Reply

  Các anh chị cho em hỏi cây xoan đào này chịu được nhiệt độ lạnh không ạ, hay chỉ trồng được ở miền nam nơi có khí hậu nóng quanh năm?

 2. duy Tháng Chín 24, 2014 at 4:19 chiều - Reply

  cho e hoi..neu em muon mua go xoan thi ben a co cung cap duoc k vay anh

 3. Minh Tháng Ba 29, 2016 at 8:43 chiều - Reply

  A chj cho e hỏi: e thấy nhiều ng bảo trồng xoan đào tập trung thì cây k lớn dc,k phát triển nhanh.có phải vậy k ạ?e đang đjnh trồng nên khá lo lắng….

 4. HƯỜNG Tháng Sáu 24, 2016 at 8:54 sáng - Reply

  tôi đang ở Bình Thuận .Xin hỏi nếu trồng xoan đào thi mua giống cây ở đâu thì tốt nhất và tiện nhất .

Leave A Response »