Tin tức

Cà gai leo ngâm rượu có tốt cho sức khỏe không?

Ky-Thuat-Trong-Cay-Ca-Gai-Leo-3

Cà gai leo ngâm rượu uống có tốt không ? Đây là câu hỏi đang được nhiều người phân vân và đang cần lời giải đáp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những công dụng khi sử dụng cà gai leo ngâm rượu.

Ky-Thuat-Trong-Cay-Ca-Gai-Leo-3

Tác dụng của cây cà gai leo 

Trong dân gian thường áp dụng cà gai leo ngâm rượu như bất  kỳ bài thuốc quý nào khác. Cây cà gai leo sống khá lâu năm so với các cây thảo dược khác và thân cây chỉ dài chùng 1m và nhỏ. Cà gai leo ngâm rươu sẽ bảo quản được lâu và bổ sung được một lượng thuốc tốt và đều đặn cho cơ thể và đặc biệt khi ngâm rượu khá dễ dàng và dễ uống.

Trước khi trả lời câu hỏi trên thì chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của cà gai leo và cách dùng hiện nay.
Cà gai leo có tác dụng  trong  việc điều trị các bệnh như tán phong thấp, đau răng, dị ứng, đau xương khớp, ho, say rượu, bệnh viêm gan virut…Ngoài việc ngâm rượu thì chúng ta có thể bổ sung thêm các chất bằng cách sắc cà gai leo khô với nước để uống trong ngày. Hơn nữa với các bệnh  lý về gan ngoài việc sắc thuốc trực tiếp từ cây cà gai leo thì bạn uống thuốc dạng nén của các cơ sở sản xuất dược liệu. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. .

Cà gai leo ngâm rượu có tốt không?

Một trong những công dụng của cà gai leo là tác dụng chữa say rượu? Bài thuốc dân gian lâu đời mà được sử dụng từ xưa là khi uống rượu bạn mang chà rễ cà gai leo vào răng thì uống sẽ lâu say.Trong trường hợp bị say thì dùng cà gai leo khô cho người say nhấm nháp chút. Chứng tỏ cà gai leo và rượu là 2 chất đối chọi nhau dữ dội.

 

Tác dụng của rượu bia nếu uống một lượng nhỏ và đều đặn sẽ tốt với những người khỏe mạnh. Nhưng với những người sử dụng cà gai leo điều trị viêm gan B, rượu bia sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Lá gan đang phải chống chọi với độc tố hàng ngày, vi rút vẫn còn mà cơ thể yếu là một điều khó khăn, vượt qua sức chịu đựng của lá gan.

Ky-Thuat-Trong-Cay-Ca-Gai-Leo
Đối với các bệnh lý về gan thì ngoài việc áp dụng các phương thức chữa dân gian thì bạn cũng nên nghe theo các chỉ dẫn và lời khuyên của bác sĩ. Hạn chế uống rượu bia và tập luyện thể dục sẽ giúp giữ được trái tim khỏe mạnh. Bệnh viêm gan không nguy hiểm cho đến khi nó biến chứng thành xơ gan, suy gan, ung thư gan. Khi đó, gan mất chức năng và không cứu chữa được. Chúng ta hãy bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Tại Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương, chúng tôi đang cung cấp giống cà gai leo chất lượng. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn đặt hàng.

Địa chỉ: Vòng xuyến km9 quốc lộ 2B hợp châu tam đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0949 000 268 – 0976 125 251 (zalo)

Email: lequy.jsc@gmail.com