POSTED IN » Cây dược liệu

Cà gai leo

admin Tháng Tư 1, 2016 140

Cà gai leo (còn có tên gọi khác là Cà gai dây hay cây cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai bướm). Một số kinh nghiệm của dân gian cho rằng cây Cà gai leo còn được sử dụng để chữa ngộ độc rượu, giải rượu rất tốt. Ngoài ra tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ Cà gai leo thì bạn sẽ tránh được say. Trong trường hợp bị say bạn chỉ cần uống nước sắc của rễ hoặc thân lá của cây cà gai leo sẽ nhanh chóng tỉnh rượu. Hơn thế nữa khi bị rắn căn hay đau nhức xương khớp thì cà gai leo là một vị thuốc khá hữu hiệu. 

Giống cây cà gai leo

Cây cà gai leo

Đặc điểm của cây cà gai leo :

Một số đặc điểm dễ nhận biết là cây cà gai leo đó là cà gai leo là loài thực vật thân leo, cây nhỏ và chúng có thể sống nhiều năm. Thông thường cây cà gai leo hay đeo bám trên thân các cây khác hoặc chúng bò sát trên mặt đất, và thường là các nhanh của chúng có thể dài tới 6m hoặc có thể dài hơn. Về đặc điểm ngoài của thân cây cà gai leo thường thì là thân nhẵn, hóa gỗ và phân cành nhánh nhiều. Bên cạnh đó trên các cành nhỏ cây cà gai leo có phủ lông tơ dày, hình sao, trải dài suốt chiều dài thân là một lượng ga icong có màu vàng nhạt phân bổ gần nhau. Hình dạng của lá cây có hình bầu dục và hơi thuôn, xẻ thùy không đều, bề mặt trên của lá có gai nhỏ, mặt dưới có lớp lông nhỏ, mịn, màu trắng. Quanh thân cây lá cà gai leo hay mọc so le. Khi cà gai leo nở hoa thì hình dạng hoa của chúng có hình xim và mọc thành cụm ở nách lá , số lượng hoa ở mỗi cụm hoa thường từ 5 đến 7 bông và có màu tím nhạt.

Ngoài ra khi quả của cà gai leo chín có hình cầu rất mọng và căng. Khi còn xanh thì màu sắc xanh sẫm và khi chín có màu đỏ tươi cực bắt mắt. Hạt của cà gai leo có màu vàng và dạng dẹt , hình dáng tương đương với hạt ớt hoặc cà chua. Mùa sinh trưởng của cà gai leo từ khoảng tháng 4 đến tháng năm , còn mùa quả rơi thì vào khoảng tháng 7 tới tháng 9.

Hiện nay có khá nhiều ý kiến tranh cãi về công dụng chữa bệnh từ cây cà gai leo.  Ngành Y khoa hiện nay vẫn đang đặt rất nhiều hi vọng vào tác dụng chữa bệnh của loại cây này. Những thử nghiệm chứng minh tác dụng trong việc chữa các bệnh về gan đang được nghiên cứu và tìm ra những bài thuốc áp dụng trong việc chữa thêm các bệnh khác.

Tác dụng của cây cà gai leo :

Công dụng chữa các bệnh của cây cà gai leo đã được y học chứng minh có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan và ung thư gan… Ngoài ra các bệnh khác chữa theo bài thuốc dân gian bằng cây cà gai leo thì chưa có nghiên cứu khẳng định được hiệu quả và tác dụng.

Trong Đông y cho rằng cà gai leo có vị hơi the, tính ấm và hơi có độc. Ngoài việc chữa các bệnh về gan cây cà gai leo còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh hiệu quả như bệnh tán phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu dờm và trừ ho, giảm đau, cầm máu.

Các bộ phận của cây cà gai leo thường được sử dụng với các mục đích khác nhau . Rễ của cây cà  gai leo được sử dụng nhiều nhất để làm thuốc trong y học dân gian. Thường thì sau khi thu hoạch sẽ dùng rễ rửa sạch phơi khô để sử dụng trong việc chữa bệnh.
Thành phần hóa học trong cây cà gai leo thường chứa các chất sau: alcaloid, tinh bột, flavonoid; trong dây có alcaloid.
Tác dụng của cây cà gai leo trong việc chữa viêm gan

Theo một số nghiên cứu mới nhất cho rằng  cây cà gai leo có tác dụng làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của sơ gan. Một trong những hoạt chất ấy có tác dụng đó là glycoalcaloid có khả năng ức chế sự phát triển của xơ gan và hoạt chất antioxidant của cà gai leo rất tốt để chống viêm gan.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng hiện nay thì cho thấy cà gai leo được đánh giá là dược liệu thiên nhiên cực kỳ tốt và hiệu quả cho người bị viêm gan , sơ gan hay gan nhiễm mỡ.

Hơn thế nữa cà gai leo còn có tác dụng giải độc gan hiệu quả và chống viêm mạch.Đối với những bệnh khác thì sử dụng cà gai leo chữa trị theo kinh nghiệm dân gian chứ chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định.

Các bệnh lý khác như điều trị hong thấp , trị sâu răng , trị đạu nhức xương gân còn sử dụng bài thuốc dân gian từ cây cà gai leo. Ngoài ra còn cà  gai leo còn là cây thuốc để trị rắn căn, giải độc bia rượu và giảm say tàu xe.

Xuất thân từ loài cây mọc hoang dã, tuy nhiên công dụng của cây cà gai leo được chứng minh và giá trị được tăng cao thì cà gai leo được thu hoạch ở khá nhiều nơi. Ngày nay nhận biết được giá trị như thế cà gai leo được nhân giống và mở rộng trồng ở nhiều nơi để làm nguyên liệu bào chế thành nhiều loại dược phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về  gan.

Một vài bài thuốc dân gian chữa bệnh của cà gai leo

Thường dùng trị cảm cúm, bệnh dị ứng, ho gà, đau lưng, đau nhức xương, thấp khớp, rắn cắn. Liều dùng 16-20g rễ hoặc thân lá, dạng thuốc sắc, cao lỏng hoặc viên. Dùng ngoài lấy cây tươi giã nát, chiết nước uống và lấy bã đắp. Cao lỏng Cà gai leo dùng ngậm chữa viêm lợi, viêm quanh răng.
Nhân dân còn dùng rễ Cà gai leo xát vào răng khi uống rượu để tránh say rượu; cũng dùng rễ sắc nước cho người bị say uống để giải say.

Nghiên cứu cây Cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan”

– Dạng chiết toàn phần và glycoalcaloid cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u hạt thực nghiệm theo thứ tự 42,2% và 35,2%.
– Cả hai chế phẩm trên đều có tác dụng trên men colagenase. Dạng chiết toàn phần làm giảm hàm lượng colagen gan trên mô hình gây xơ gan là 27,0% còn dạng glycoalcaloid là 27,6%.
– Hoạt chất chống oxy hoá (HTCO) in vivo là 47,5% .
– Kết quả trên đã chứng minh glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát
triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của cà gai leo.
– Đã nghiên cứu phát hiện những tác dụng dược lý mới của cà gai leo như tác dụng trên hệ miễn dịch, trên tế bào ung thư, cũng như thử tác dụng trên gen gây ung thư của virus và gen ức chế ung thư p53 và Rb.
– Đã xác định độc tính cấp và độc tính bán trường diễn, độc tính trường diến của cà gai leo.

Những kết quả nghiên cứu trên đã đã chứng minh cho việc sử dụng Cà gai leo để giải độc gan và chống viêm mạnh của người dân, điều này cũng cho thấy cây thuốc nam của chúng ta có tác dụng mạnh và sẽ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân nếu được quan tâm đúng mức

Giống cây cà gai leo giá rẻ

Giống cây cà gai leo

Giá trị kinh tế trồng cà gai leo

Chi phí đầu tư cây cà gai leo : 

– Chi phí cây giống :40.000 cây/1 ha (khoảng 80 triệu)

– Chi phí phân bón: 8.000.000 – 12.000.000 đồng/ha/năm

Thời gian thu hoạch: sau khi trồng 8 tháng

Quy cách thu hoạch: dây và lá

Hiệu quả kinh tế của cây cà gai leo :

– Sau từ 1 năm sinh trưởng trong điều kiện chăm sóc đúng quy trình, 1 ha trồng cà gai leo cho thu 11-12 tấn sản lượng đã phơi khô.

– Lợi nhuận đạt được ( sau khi đã trừ các chi phí) tối thiểu từ : 250.000.000 – 300.000.000/ha/năm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà gai leo : 

Cách chọn giống cà gai leo 

Việc chọn giống cà gai leo là khâu rất quan trọng bởi vì có liên quan đến toàn bộ quá trình phát triển của cây. Vì vậy tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn những quả giống sao cho đạt năng xuất nhất.

Để chọn giống tốt nên bạn chọn những quả già to chín mọng màu đỏ, không nên chọn những quả xanh vì hạt sẽ không đạt chất lượng, phơi khô cả quả cho đến khi da quả nhăn lại và chuyển thành màu đen. Sau đó bạn mang tách lớp vỏ bên ngoài ra để lấy hạt. Khi trồng cho hạt vào nước khoảng 400c ngâm 15 phút, mục đích ngâm nước ấm là để nhanh nảy mầm. Đối với những hạt nổi lên mặt nước thì vớt bỏ đi vì đây là những hạt lép.

Cách trồng cây cà gai leo 
Sau khi lựa chọn giống xong tiếp theo là chuẩn bị khu đất để gieo hạt. Bạn cần xới đất lên cho xốp rồi sau đó dùng phân lót như vi sinh rải lên mặt đất, trộn đều phân và đất , rạch những lỗ nhỏ cho khoảng 3-5 hạt vào rải một ít đất lên trên, lưu ý nếu rải nhiều thì sẽ lâu nảy mầm .  Sau khi xong bạn dùng rơm khô đậy lên mặt ,để tránh tình trạng bị kiến tha hạt đi, chúng ta nên vảy một ít thuốc trừ sâu lên . Sau khi đã hoàn thành việc gieo hạt xuống đất, dùng nước tưới nhẹ lên , mỗi ngày nên tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều.

Sau khoảng 6-7 ngày hạt sẽ nảy mầm thành cây con, lúc này ta giỡ bỏ lớp rơm đậy trên mặt để cây phát triển.

Cách chăm bón cây cà gai leo 
Khi gieo hạt xong chờ khoảng một thời gian đợi cây phát triển khoảng 1 gang tay thì ta nên nhổ bớt cây con đi vì  mỗi gốc để lại 1 cây, như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn. Sau đó bạn dựng cây để cho thân bắt đầu leo. Để cây lớn nhanh hơn bạn bón phân ure vào gốc, mỗi gốc chỉ cho một nhúm nhỏ để kích thích ra rễ, nếu bón quá liều lượng sẽ làm chết rễ. Cung cấp nước hàng ngày cho cây, không tưới quá nhiều nước vì cây sẽ bị úng rễ.

Cà gai leo là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển nên quá trình chăm bón cũng không gặp khó khăn.

Thời gian thu hoạch cà gai leo 

Sau 2 tháng trồng cấy , cây sẽ cho hoa và quả. Cây từ tháng thứ 6 trở lên mới chứa nhiều dược tính, đây cũng là thời điểm thích hợp để thu hoạch

Địa chỉ bán giống cây cà gai leo

 VƯỜN ƯƠM BẮC BỘ

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0976125251 – 0949 000 268

Zalo: 0976125251

Email: lequy.jsc@gmail.com

Cung cấp hạt cà gai leo: 700k triệu/100g, bán sỉ 5 triệu/1kg

 

140 Comments »

 1. phan tùng anh Tháng Chín 14, 2014 at 9:35 chiều - Reply

  anh ơi em ở hải phòng muốn mua giống cà gai leo phải làm tn ạ?

  • admin Tháng Chín 16, 2014 at 6:25 chiều - Reply

   bạn chuyển khoản cho mình rồi mình gửi xe khách về cho ạ

 2. Hoàng Hải Tháng Mười Một 10, 2014 at 2:47 chiều - Reply

  Cho mình xin số tài khoản mình chuyển tiền mua giống nhé

  • admin Tháng Mười Một 13, 2014 at 9:24 chiều - Reply

   Ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Hà Nội
   STK: 1480205139473
   CTK: Lê Văn Quý

 3. Hiếu Tháng Mười Một 20, 2014 at 4:24 chiều - Reply

  Giá cả như nào vậy anh

 4. Thành Tháng Mười Một 25, 2014 at 10:40 chiều - Reply

  Cho mìnhmuốn mua giống cây Cà gai leo, giá cả thế nào à?

  • admin Tháng Mười Một 26, 2014 at 9:56 chiều - Reply

   bán lẻ tầm 2000 – 5.000/1 cây
   Bán buôn: 1300/1 cây

   • Thế Anh Tháng Sáu 7, 2016 at 4:00 chiều - Reply

    Mình muốn mua 100g hạt bạn cho giá nhé

 5. hung Tháng Mười Hai 22, 2014 at 10:40 chiều - Reply

  o dong thap co gui cay giong ve duoc khong

  • admin Tháng Mười Hai 25, 2014 at 3:47 chiều - Reply

   anh lấy bao nhiêu cây ạ

   • Thọ Tháng Sáu 17, 2017 at 6:33 sáng - Reply

    Mua 500 cây cà gai leo hoa trắng gửi xe khách về bến xe tp Thái Nguyên giá cả ntn bạn?

   • Thọ Tháng Sáu 17, 2017 at 6:34 sáng - Reply

    Điện thoại 0979892111

 6. nguyễn ngọc oanh Tháng Ba 3, 2015 at 9:14 chiều - Reply

  Tôi muốn mua hạt giống cà gai leo
  THì giao dịch thế nào, hiện tại tôi đang ở thanh hóa

  • admin Tháng Ba 8, 2015 at 8:57 chiều - Reply

   Bạn chuyển khoản sau đó mình gửi xe khách vào cho ạ

  • Hoàng Duy Hiển Tháng Hai 26, 2016 at 9:52 chiều - Reply

   Cho hạt bạn trồng cây cà gai leo LH; 0946511899

  • Hoàng Duy Hiển Tháng Ba 6, 2016 at 12:07 chiều - Reply

   Bạn cho số điện thoại tôi gửi hạt nhưng phải trả công gửi qua bưu điện.

 7. vân Tháng Ba 9, 2015 at 7:46 chiều - Reply

  anh ơi em anh thấy cây cà gai leo trên ảnh có phải hai loại khác nhau k anh

 8. Ngô Hùng Tháng Tư 20, 2015 at 3:35 chiều - Reply

  Câu hỏi 1: Cà gai có phải có hai loại một loại hoa màu trắng, một loại hoa màu trắng tím đúng không anh? Loại hoa trắng làm thuốc, còn trắng tím thì không làm thuốc được đúng không ạ?

  Câu hỏi 2: Chỗ anh có bán cà gai leo khô không ạ?

  • admin Tháng Tư 21, 2015 at 10:16 chiều - Reply

   Đúng rồi có 2 loại, bên mình có hàng khô nhé. 90.000/1kg

   • Cinderella Tháng Sáu 20, 2016 at 8:10 chiều - Reply

    Mac'lerin en büyük kullanıcı kitlesi fo±otŸrafçÄÄlar. Özellikle uzman kesim Mac kullanıyor. Ve DSLR makineler kısa süre önce CF formatını bırakıp SD karta geçti. Eh, mahkum oldu koymak için.

   • Hồng Thắm Tháng Mười Một 2, 2016 at 1:02 sáng - Reply

    Mình muốn mua cà dây leo khô, giá bao nhiêu một kg vậy bạn, mình mua khoảng 5kg có giảm cho mình được không?. Có thể gọi số 01889124879 để mình hỏi thêm ít thông tin và đặt hàng luôn không?

 9. Ngô Hùng Tháng Tư 22, 2015 at 4:20 chiều - Reply

  Vâng em cảm ơn anh! Nhưng em muốn hỏi kỹ thêm về hai loại cà gai hoa trắng tím và hoa trắng có gì khác nhau không? sao có thông tin cà gai leo hoa trắng tím không dùng làm thuốc được. Em rất mong được anh tư vấn, vì nhà em có hiệu thuốc bắc và em đang thiếu vị cà gai leo.

 10. Ngô Hùng Tháng Tư 22, 2015 at 4:36 chiều - Reply

  Em mua buôn thì giá bao nhiêu hả anh?
  ở Ninh Bình em có chỗ họ bán cà gai leo khô 80.000đ/cân là sao nhỉ?Không biết thế nào?

 11. Nguyễn Thị Mến Tháng Năm 9, 2015 at 12:32 chiều - Reply

  E muốn mua lẻ , bao nhiêu cây thì anh bán ? E đang học ở Hà Nội.

  • nguyễn thành đô Tháng Năm 18, 2015 at 7:43 chiều - Reply

   Mình có giống cây Cà gai leo. Giống chuẩn của Viện Dược liệu TW. Bên bạn có nhu cầu cung cấp thêm cây giống không ạ?

   • Lan Tháng Bảy 20, 2015 at 9:48 chiều - Reply

    Bạn có bán hạt giống không? Mình muốn mua 2 kg. Nếu có gọi mình số 0904102882 nhé. Cảm ơn bạn.

 12. Thịnh Võ Tháng Năm 15, 2015 at 10:11 sáng - Reply

  Tôi ở Quảng Nam, mua hạt giống khoảng 10ngàn cây. Anh cho biết giá 1kg bao nhiêu, thanh toán bằng hình thức chuyển qua bưu điện được không?

 13. nguyễn thành đô Tháng Năm 18, 2015 at 7:44 chiều - Reply

  Mình có giống cây Cà gai leo. Giống chuẩn của Viện Dược liệu TW. Bên bạn có nhu cầu cung cấp thêm cây giống không ạ?

 14. Xuan Tháng Tám 10, 2015 at 2:09 chiều - Reply

  Minhmuon mua hat giong ca gai Leo, gia bao nhieu 1 kg vay ban? Lien lac cho Minh 0915267456

 15. độ Tháng Chín 13, 2015 at 11:15 chiều - Reply

  cho mình hỏi bên bạn có ký hợp đồng trồng cây cà gai leo số lượng lớn ko

 16. vân anh Tháng Mười Một 10, 2015 at 10:21 sáng - Reply

  mình muốn mua hạt giống cà gai leo thi mua như thế nào

  • Hoàng Duy Hiển Tháng Ba 6, 2016 at 1:22 chiều - Reply

   Bạn gửi công vận chuyển tôi sẽ gửi qua thư bảo đảm. 1 kg hạt giá 15 triệu đó.

 17. kieu Tháng Mười Một 18, 2015 at 10:57 chiều - Reply

  Minh o da nang, minh muon mua hat giong ca gai leo, bao nhieu 1kg, con neu mua 1000cay giong thi gí the nao?

 18. Dương Tháng Mười Một 30, 2015 at 9:23 sáng - Reply

  Có thằng comen bán hàng kìa sếp

 19. dinh châu Tháng Một 11, 2016 at 10:39 sáng - Reply

  Tôi có nhu cầu mua cây giống cà gai leo trong tháng 2 năm 2016 . nhơ vườn ươn Bác bộ tư vấn

  • admin Tháng Một 13, 2016 at 7:13 sáng - Reply

   chào bạn
   Hãy cho mình xin sđt mình tư vấn trực tiếp ạ

 20. cuongnh Tháng Một 16, 2016 at 2:29 chiều - Reply

  mình ở kiên giang muốn mua cây giống hoạc hạt giống trồng thử nghiệm thì có chuyển hàng được không. xin tư vấn giúp số dt 0946.101.881

 21. Cường Tháng Một 19, 2016 at 3:41 chiều - Reply

  Mình muốn hỏi cây cà gai leo có chịu khô hạn được ko? Mình muốn mua khoảng 100 cây giống thì giá cả thế nào?

  • Missy Tháng Sáu 20, 2016 at 8:29 chiều - Reply

   Jim and Joe, I never had the pleasure of meeting your Mother. Her picture reminds me of my Mom. Mrs. Clayton lived a long life but it is never the time for us for Moms to go. My deepest conecldnoes to you and all the family members. I know you will al

 22. thùy trang Tháng Một 19, 2016 at 4:39 chiều - Reply

  Em muốn mua tầm 50 cây giống cà gai leo làm thuốc đc ko ạ? Hay có bán hạt giống ko ạ? Ai có bán tư vấn cho em với.
  sdt e: 0937.993.998

  • Hoàng Duy Hiển Tháng Ba 6, 2016 at 12:10 chiều - Reply

   Cây trồng rễ lắm như trồng rau ở nhà bạn.

 23. Hoàng Duy Hiển Tháng Hai 14, 2016 at 6:37 chiều - Reply

  Cho hoặc tặng hạt cây cà gai leo để trồng không nhận tiền đt: 094 651 18 99

 24. BÙI VĂN HƯƠNG Tháng Hai 22, 2016 at 6:36 chiều - Reply

  Nếu tôi trồng cà gai dây leo thì ở đâu thu mua ổn định và đồng thời cung cấp kỹ thuật trồng vậy. Số lượng bao nhiêu thì đến tận nơi mua…

 25. Hằng Tháng Hai 25, 2016 at 8:18 chiều - Reply

  Bên mình chuyên cung cấp giống cây cà gai leo. Hạt cà gai leo.đảm bảo 100% về chất lượng lh: 0967063130

 26. Hằng Tháng Hai 29, 2016 at 8:06 chiều - Reply

  Chuyên cung cấp giống cây dược liệu Đinh lăng,ba kích tím,cà gai leo,xa đen,sâm Hàn quốc.chuẩn 100%

 27. nguyễn quốc hưởng Tháng Ba 3, 2016 at 1:00 chiều - Reply

  chào mọi người hiện nay gia đình mình có cung cấp giống cây cà gai leo ai có nhu cầu xin liên hệ .gia đình xin đảm bảo cung cấp giống cây chuẩn , chất lượng tốt nhất , giá cả phải chăng

 28. Phương thảo Tháng Ba 7, 2016 at 11:49 chiều - Reply

  Mình có hạt cà gai leo chuẩn chất lượng nẩy mầm 100% cam kết uy tín. Giao hàng toàn quốc. Nhận hàng kiểm tra roi thanh toán.

  • Thế Anh Tháng Sáu 7, 2016 at 3:58 chiều - Reply

   Giá bao nhiệu 1kg vậy bạn

 29. Hằng Tháng Ba 11, 2016 at 8:31 chiều - Reply

  Chuyên cung cấp giống cây dược liệu Đinh lăng,ba kích tím,cà gai leo,xa đen,sâm Hàn quốc.chuẩn 100%

  • Lê Hiểu Tháng Ba 22, 2016 at 4:09 chiều - Reply

   ở đâu vậy

  • what happens when your car is totaled Tháng Hai 19, 2017 at 3:35 sáng - Reply

   Upphör aldrig att förvånas över ditt företag! Du måste vara den enda företagaren i hela världen som håller ditt företag hemligt. Sofia

 30. Phạm Quang Luyện Tháng Ba 14, 2016 at 2:49 chiều - Reply

  Ai có hạt cà gai leo cho mình mua ít?

  • Phương thảo Tháng Ba 14, 2016 at 10:34 chiều - Reply

   Mình có hạt cà gai leo chuẩn bán nhé.

 31. Trần đông Tháng Ba 14, 2016 at 6:48 chiều - Reply

  Mình cần mua giống cà gai leo: hạt giống hoặc cây giống
  xin báo giá qua địa chỉ: dongkt52a@gmail.com

  • Trung thịnh Tháng Ba 19, 2016 at 9:29 chiều - Reply

   Mình có hạt cà gai chuẩn giá cả hợp lý 0946268886

   • hang Tháng Tư 5, 2016 at 9:16 chiều - Reply

    chuyen cung cap hat ca gai leo chuan lh 0967063130

 32. trang lien Tháng Ba 17, 2016 at 9:07 sáng - Reply

  a oi e ươm cây cà gai leo oy a co mối ra nào k liên hệ cho e ? 0962648235

 33. Lê Hiểu Tháng Ba 22, 2016 at 4:08 chiều - Reply

  tư vấn cho mình với mình đanng liên hệ hợp tác làm cùng bạn mìh muốn biết hình thức thu mua và cung ứng như thế nào ạ sdt 0978898919

  • Thảo Tháng Ba 28, 2016 at 12:36 chiều - Reply

   Mình có hạt cà gai leo chuẩn chất lượng nẩy mầm 100% cam kết uy tín. Giao hàng toàn quốc. Nhận hàng kiểm tra roi thanh toán.01668643096

 34. Trung thịnh Tháng Ba 28, 2016 at 11:16 chiều - Reply

  Cung cấp hạt cà gai leo chất lượng. Đảm bảo nẩy mầm 99%. Bán hàng uy tín. Nhận giao hàng toàn quốc. Bán giống Nhận bao tiêu đầu ra cho cây.. Giá cả hợp lý. Ai có nhu cầu lh 0946268886 & 0973758958 mr thịnh xin cảm ơn

 35. Trung thịnh Tháng Ba 28, 2016 at 11:23 chiều - Reply

  Cung cấp hạt cà gai leo chất lượng. Đảm bảo nẩy mầm 99%. Bán hàng uy tín. Nhận giao hàng toàn quốc. Bán giống Nhận bao tiêu đầu ra cho cây.. Giá cả hợp lý. Ai có nhu cầu lh 0946268886 & 0973758958 mr thịnh

 36. Minhhieu Tháng Tư 5, 2016 at 12:00 chiều - Reply

  mình muốn mua khoảng 5kg khô bên bạn có bán không. mình ở Ninh Bình

 37. ngocvinh Tháng Tư 10, 2016 at 11:26 sáng - Reply

  tôi muốn trồng, và được tư vấn kỹ thuật

  • Hằng Tháng Tư 20, 2016 at 8:08 chiều - Reply

   Mình có hạt cà gai leo chuẩn ,thương phẩm khô đảm bảo 100% lh 0967063130

 38. Mai Tháng Tư 14, 2016 at 7:31 sáng - Reply

  Em muốn trồng cà gai leo AD có thể giúp em được không ạ

  • Hằng Tháng Tư 20, 2016 at 8:06 chiều - Reply

   Mình có hạt cà gai leo chuẩn ,thương phẩm khô đảm bảo 100% lh 0967063130

 39. nguyen van tuy Tháng Tư 22, 2016 at 10:53 sáng - Reply

  cho mua 1kg hạt với. Liên hệ địa chỉ mail: tuytuytuy3852@gmail.com

 40. phạm quang phương Tháng Tư 23, 2016 at 10:49 chiều - Reply

  tôi muốn mua hạt giống cà gai leo,loại chuẩn,xin tư vấn giúp và giá cả thế nào?

  • Anh quý Tháng Tư 26, 2016 at 10:31 chiều - Reply

   Tốt nhất là bạn nên mua cây giống ươm từ hạt hoặc hoặc từ thân cây. Không nên mua hạt vì hay dính phải hạt giả, hạt của các loại cà khác. Hạt chuẩn thường rất đắt có thời điểm lên tới 16-18tr/kg. cây phải già hạt mới chắc, thông thường thì hái cả hecta may gia mới được 1kg hạt, nêu không thì phải gom rất nhiều lần mới được 1kg, nếu như vậy thì hạt có tỷ lệ nảy mầm không cao. Người trồng cây này thường chỉ 4-6 tháng(tùy vào kỹ thuật trồng) thì có thể thu hoạch cũng là lúc quả chuẩn bị chín nên ko nhiều nơi để hải quả đâu bạn ạ. Nên khi bạn mua hạt phải cảnh giác.

   • Roxie Tháng Mười 31, 2016 at 8:23 sáng - Reply

    A piece of ertiiudon unlike any other!

   • http://www./ Tháng Mười Một 15, 2016 at 4:46 sáng - Reply

    //அந்த டிஎஸ்பியை செருப்பால் அடித்தால் இனி இந்த மாதிரி நடக்காது என்று நினைத்தால் அது சரியல்ல. //இந்த வாதத்தில் என்ன தவறு உள்ளது…வினவு சொல்வது மட்டும் தான் சரியா?

 41. Quyet Tháng Tư 28, 2016 at 4:49 chiều - Reply

  Co giong xa den k a

 42. Quyet Tháng Tư 28, 2016 at 4:50 chiều - Reply

  Giong ca gai leo co gui ve Bac Giang duoc khong mua so luong nhieu gia ca co giam duoi 1300 k a

 43. co so san xuat ca gai leo o Nghia Hanh Quang Ngai Tháng Năm 2, 2016 at 9:34 chiều - Reply

  Nha minh chuyen cung cap hat giong xa gai leo ching goc do nha lam,cung cap cay giong giam hom va uom tu hat.gia 1100k/cay.bn nao co nhu cau lien he 0973950270.giao hang tan noi gui truoc 70%gia tri.cam on moi nguoi a.

 44. co so san xuat ca gai leo o Nghia Hanh Quang Ngai Tháng Năm 2, 2016 at 9:35 chiều - Reply

  Hat giong gia 8trieu.

 45. Trung thịnh Tháng Năm 4, 2016 at 10:37 chiều - Reply

  Mình nhận thu mua cây cà gai leo khô với số lượng lớn giá cả hợp lý giúp bà con cải thiện đời sống. Ngoài ra mình cung cấp cây giống với chất lượng tốt chữ tín làm đầu. Ai cần hạt cà gai leo thì cứ gọi mình để có giá tốt nhất lh 0946268886 mr thịnh

 46. Trinh Pham Tháng Năm 9, 2016 at 7:30 sáng - Reply

  Mình ở miền nam muốn mua số lượng lớn có chuyển dc ko bạn?

  • Trung thịnh Tháng Năm 15, 2016 at 9:30 chiều - Reply

   B gọi cho mình nhé 0946268886 mình bAo tiêu đầu ra cho cà gai leo

 47. Trung thịnh Tháng Năm 15, 2016 at 9:33 chiều - Reply

  Mình cung cấp cây giống hạt giống cà gai leo giá cả hợp lý chất lượng uy tín làm đầu. Nhận bao tiêu đầu ra cho cây ai có nhu cầu xin lh 0946268886 & 0973758958 mr thịnh

  • Phương Thảo Tháng Mười Hai 2, 2016 at 5:56 chiều - Reply

   Cung cấp số lượng hạt giống cà gai leo và cây giống chuẩn.lh 0968133196.giá cả hợp lý.giao hàng tận nơi

 48. hang Tháng Năm 28, 2016 at 8:15 chiều - Reply

  Chuyen hat giong ca gai leo chuan lh 0967063130

 49. Lĩnh Tháng Năm 28, 2016 at 8:56 chiều - Reply

  http://caytrong.vn/hat-ca-gai-leo.html
  Bán hạt giống cà gai leo
  090.727.43.43

 50. Trung thịnh Tháng Năm 29, 2016 at 11:05 sáng - Reply

  Chuyên cung cấp hạt giống cà gai leo chuẩn lh 0985481342

 51. Lê Vân Tháng Sáu 10, 2016 at 3:43 chiều - Reply

  giống cây cà gai leo trồng bao nhiêu cây trên 100m2, tôi có khoảng 200m2 thì hết bao nhiêu cây, giá cả như thế nào ?

 52. Lăng Tháng Sáu 11, 2016 at 10:46 sáng - Reply

  Mình đang cần bán cà gai leo khô số lượng lớn 60 000/ 1kg số lượng lớn.

  • Đông Tháng Sáu 15, 2016 at 9:39 sáng - Reply

   cho minh sdt di ban

 53. Đông Tháng Sáu 15, 2016 at 9:37 sáng - Reply

  Mình muốn mua khoảng 50 cây cà gai leo để trồng thử thì làm thế nào vậy bạn ?

 54. Khanh chi Tháng Sáu 24, 2016 at 4:06 chiều - Reply

  E muốn cây cà gai leo về trồng ai pit đâu bán bảo e mới ạ

  • Phương Thảo Tháng Mười Hai 2, 2016 at 5:54 chiều - Reply

   Cung cấp số lượng hạt giống cà gai leo và cây giống chuẩn.lh 0968133196.giá cả hợp lý.giao hàng tận nơi

 55. Minh Quán Tháng Bảy 3, 2016 at 11:52 sáng - Reply

  Em ở haf giang, e muốn mua hạt cà gai leo về trồng.100g bao nhiêu tiền tính cả cước

 56. Minh Quán Tháng Bảy 3, 2016 at 12:02 chiều - Reply

  ở hà giang nếu mua có chuyển đến được không? Trồng xong đến thu hoachj bán cho ai?

 57. thăng Tháng Bảy 29, 2016 at 8:12 chiều - Reply

  Em o quảng ninh adm co cơ sở nào ơ đấy không ạ!

 58. Sang Tháng Tám 3, 2016 at 10:11 sáng - Reply

  mình muốn mua 200gram hạt cà gai leo, mình ở Quảng Nam, muốn mua thì làm như thế nào

  • Phương Thảo Tháng Mười Hai 2, 2016 at 5:55 chiều - Reply

   Cung cấp số lượng hạt giống cà gai leo và cây giống chuẩn.lh 0968133196.giá cả hợp lý.giao hàng tận nơi

 59. Hang Tháng Tám 17, 2016 at 8:42 chiều - Reply

  Chuyen hat giong ca gai leo chuan

 60. Y Srơm Tháng Tám 21, 2016 at 12:53 chiều - Reply

  anh quý ơi em ở Đăk nông giá hạt giống thiên ngân là bao nhiêu

 61. Xuan Tháng Chín 2, 2016 at 8:55 sáng - Reply

  Mình muốn mua cây tươi số lượng lớn bạn nào bán liên hệ số mình 01678054627

  • Phương Thảo Tháng Mười Hai 2, 2016 at 5:55 chiều - Reply

   Cung cấp số lượng hạt giống cà gai leo và cây giống chuẩn.lh 0968133196.giá cả hợp lý.giao hàng tận nơi

 62. Huân Tháng Mười 17, 2016 at 1:02 chiều - Reply

  Mình trồng cà gai khoảng 1ha có 5 sài đang thu hoạch có bạn nào muốn thu mua ko.0914479086

 63. hằng Tháng Mười Một 3, 2016 at 8:15 sáng - Reply

  anh ơi em muốn mua 3 lạng hạt cà gai leo có được không ạ. em ở Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ

 64. Y Hoi Tháng Mười Một 14, 2016 at 12:05 chiều - Reply

  Minh o kon tum minh mun hat ca gai leo co dc k ban
  Co gi tu van minh voi nha: 0935893385

 65. Hang Tháng Mười Một 24, 2016 at 10:05 sáng - Reply

  Alo cho minh de duoc hat ca gai leo chuan nhe lh 0967063130

 66. Phương Thảo Tháng Mười Hai 2, 2016 at 5:54 chiều - Reply

  Cung cấp số lượng hạt giống cà gai leo và cây giống chuẩn.lh 0968133196.giá cả hợp lý.giao hàng tận nơi

 67. Phương Thảo Tháng Mười Hai 2, 2016 at 5:59 chiều - Reply

  Nhận bao tiêu đầu ra cho cà gai leo.và cung cấp hạt giống,cây giống chuẩn.lh 0968133196.giao hàng toàn quốc

  • mrs Thoan Tháng Mười Hai 22, 2016 at 8:22 chiều - Reply

   muốn mua hạt cà gai leo chất lượng làm giống. ai có liên hệ 0979677821 gọi, nhắn tin, zalo, facebook

 68. Hoàng Chung Tháng Một 12, 2017 at 10:44 chiều - Reply

  M muốn mua giống cà gai leo về trồng thử. Ai có liên hệ sdt 0912158198 hoặc nhán tin zalo, facebook

  • Hằng Tháng Hai 22, 2017 at 12:10 chiều - Reply

   Chuyên cung cấp hạt cà gai leo chuẩn lh 0967063130

 69. thanh Tháng Một 20, 2017 at 9:26 sáng - Reply

  mình muốn mua khoảng 100 cây về trồng sử dụng.trung tâm có bán ko ạ?

  • Hằng Tháng Hai 22, 2017 at 12:11 chiều - Reply

   Chuyên cung cấp hạt cà gai leo chuẩn lh 0967063130

 70. Phạm văn hiếu Tháng Năm 29, 2017 at 9:09 sáng - Reply

  Toi muon mua cay giong ca gai leo. 0914477840

 71. Nguyễn Bá Tước Tháng Sáu 6, 2017 at 7:55 sáng - Reply

  Gửi cho mình 100g hạt cà gai leo + 100 cây trầm + 100 cây sưa đỏ, mình ở Bắc Kạn, được không?

 72. David Nguyen Tháng Chín 3, 2017 at 10:47 chiều - Reply

  Giờ giá vẫn đắt vậy hay giảm ròi admin ơi?

 73. huong Tháng Mười 6, 2017 at 3:26 chiều - Reply

  mua 10 cay giong, co ban khong va gia bao nhieu tien. Chuyen vao quanTan Phu HCM

 74. Trà my Tháng Mười 28, 2017 at 8:25 chiều - Reply

  Em ở Quảng Trị muốn mua giống cà gai leo. Chỗ nào bán ạ?

 75. Nguyễn Khắc Hậu Tháng Mười Một 7, 2017 at 8:40 sáng - Reply

  ai có cây hay hạt cà gai leo có thể bán hoặc cho e xin giống về nhà trồng được không ạ? e mua it người ta không bán.thanks

 76. Hường Tháng Tám 10, 2018 at 8:26 sáng - Reply

  Mình muốn mua giống cây nhưng có ship cod khôbg bạn ơi

Leave A Response »