Tin tức

Cây tùng la hán có ý nghĩa, tác dụng, giá trị gì đặc biệt không?

Là giống cây có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và Trung Quốc, cây tùng la hán không chỉ là giống cây được ưu tiên lựa chọn làm cây kiểng trong vườn mà nó còn mang lại ý nghĩa phong thủy cho người nuôi trồng. Nào hãy cùng Cây Giống Lâm Nghiệp tìm hiểu thêm một vài thông tin bổ ích về loài cây họ thông – Cây tùng la hán qua bài viết sau đây nhé.

Cây Tùng La Hán Có Ý Nghĩa, Tác Dụng, Giá Trị Gì Đặc Biệt Không

Cây tùng la hán có ý nghĩa, tác dụng, giá trị gì đặc biệt không?

Đặc điểm của cây tùng la hán là gì?

Cây Tùng La Hán có tên khoa học đầy đủ là Podocarpus macrophyllus, đây là một giống cây thuộc dòng thân gỗ lớn, cây có rất nhiều cành và nhánh, có những loại sở hữu bề ngang rộng hoặc cây có tán mọc rủ xuống. Cây Tùng La Hán trưởng thành được chăm sóc và phát triển đầy đủ có thể đạt đến chiều cao tới gần 10 mét.

Dấu hiệu đặc trưng nhận biết của cây Tùng La Hán là lá của nó hẹp và dài, phần đỉnh nhọn theo kiểu dạng lá kim, cuống ngắn và có màu xanh bóng. Hoa của cây tùng la hán khi nở sẽ có màu trắng ngà đục với kích thước khá to và có dạng vảy. 

Ý nghĩa nổi bật trong phong thủy về cây tùng la hán

Cây Tùng La Hán có tuổi thọ sống rất cao, có những cây theo giới khoa học nhận xét đã sống được hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm tuổi. Chính vì điều này mà theo quan niệm xưa cũ cũng như trong phong thủy, thì Cây này mang ý nghĩa đem lại cho gia chủ nuôi trồng nhận được sự trường thọ, có sức sống mãnh liệt và mãi trường tồn về sau. 

Ngoài ra, trong phong thủy còn cho rằng Tùng La Hán mang đến công dụng trấn áp xua đuổi tà khí, tránh được ma quỷ và hút gió độc.

Không chỉ được đánh giá khá cao về mặt ý nghĩa, phong thủy tốt mà trong thẩm mỹ, cây tùng la hán còn được xem là một loại cây cảnh đẹp cho trang viên, sân vườn, được rất nhiều khách sạn, khu resort hay nhà hàng nuôi trồng.

Xem thêm: Trồng cây gì đem lại kinh tế cao?

Các loại cây tùng la hán và giá trị của nó

Các Loại Tùng La Hán.

Các loại tùng la hán.

Hiện nay trên thị trường, cây tùng la hán có rất nhiều giống loại khác nhau kèm với đó là mức giá phù hợp cho người có nhu cầu lựa chọn và sở thích như dáng cây mọc ra sao, tuổi đời của cây thế nào, chủng loại của cây …. Sau đây là danh sách một số loại được ưa trồng nhiều nhất như: 

  • Giá cây Tùng giống mini để bàn: 200.000 ~ 800.000đ
  • Giá loại lớn: 5.000.000đ ~ 15.000.000đ
  • Giácây giống loại Nhật:  50.000.000đ ~ 1.000.000.000đ
  • Giá cây giống loại Đài Loan: 5.000.000đ – 100.000.000đ

Xem thêm: Giống cây thông công trình

Lời kết

Quả  là ý nghĩa và sang trọng hơn khi có trong sân vườn nhà mình một cây tùng la hán phải không nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và cần tìm một cây giống để trồng trong chính sân vườn nhà mình thì hãy để chúng tôi tư vấn hỗ trợ cho bạn.

Thông tin liên hệ với Vườn ươm Cây Giống Lâm Nghiệp:

  • Địa chỉ:KM9 quốc lộ 2B, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc
  • Hotline: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)