Tin tức

Danh sách những giống cây ăn quả ưa chuộng năm 2022

Vải Không Hạt

Theo xu hướng thị trường, giá cả từng cây ăn quả có cây giá cao, có cây giá thấp. Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương xin tổng hợp một số giống cây ăn quả đầu ra tốt, giá cao đang được ưa chuộng trồng năm 2022 để mang lại hiệu quả kinh tế cao:

 1. Cây vú sữa hoàng kim: Là cây ăn quả nhập ngoại, được trồng nhiều ở Đài Loan. Vú sữa hoàng kim mang hương vị mới tới ẩm thực trái cây Việt Nam, quả vú sữa hoàng kim ăn có vị ngọt lim, thơm béo rất đặc trưng, có pha lẫn chút mùi xoài. Quả xanh lúc nhỏ và vàng óng lúc quả chín. Hiện nay giá quả vú sữa hoàng kim rất cao do được đón nhận ở thị trường Việt Nam, dao động từ: 150-200.000/1kg tùy kích thước quả to hay nhỏ.

  Vú Sữa Hoàng Kim

  Vú sữa hoàng kim

 2. Mít thái siêu sớm: Là cây nhập khẩu từ Thái Lan vài năm gần đây, loại mít ngày càng được ưa chuộng trong trồng kinh doanh vì cây nhanh thu, quả ngon, đầu ra tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thời gian thu hoạch chỉ: 12-15 tháng, cân nặng mỗi quả khi chín đạt từ 10-15kg, có thể đạt năng xuất 40 tấn/1ha
 3. Cây chà là: Là cây nhập ngoại vừa có thể thu quả vừa làm cây công trình, cảnh quan. Hiện nay chà là được trồng nhiều với mong muốn mang lại giá trị kinh tế cao. Quà chà là có vị ngọt và giàu dinh dưỡng, giá thị trường từ 70-100.000/1kg.
 4. Quả Là Chà

  Quả là chà

 5. Cây vải không hạt: Cây đã được trồng thành công ở Bắc Giang với giá trị kinh tế cao, không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, giá quả vải không hạt từ 100.000 – 120.000/1kg

  Vải Không Hạt

  Vải không hạt rất ngon và được giá cao