Tin tức

Giá cây trà hoa vàng có đắt không? Địa chỉ bán uy tín ở đâu?

Cây trà hoa vàng có giá trị đặc biệt về mặt dược liệu và nhiều đặc tính quý hiếm mà chỉ hoa trà mới có. Cùng tìm hiểu điểm bán giống cây trà hoa vàng và giá cây trà hoa vàng hiện nay. 

Đặc điểm cây trà hoa vàng 

Trà hoa vàng là cây thân gỗ nhỏ, mọc thành nhiều tán lan ra giống như tán cây của  hoa hải đường. Lá cây màu xanh, viền lá trà hoa vàng có răng cưa, có loại lá đầu non sẽ có màu tím. 

Hiện tại, có rất nhiều giá cây trà hoa vàng khác nhau nên đặc điểm nhận dạng những loại này cũng khác nhau. Theo ghi nhận tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc thì có khoảng 15 loài trà hoa vàng.

Cây Trà Hoa Vàng Nở Hoa

Cây trà hoa vàng nở hoa

Quả nang của trà hoa vàng khá to 3cm, vỏ quả dày 3mm. Sinh sống tốt trong các khu rừng ẩm có độ cao dưới 500. Hàng năm cây trà hoa vàng ra lộc vào tháng 4 – tháng 5 và sau 2, 3 năm lá già mới rụng. 

Trà hoa vàng bắt đầu vào mùa hoa vào tháng 11 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Hoa trà có màu vàng kim, có sáp bóng, đẹp mắt. Hoa mọc đơn độc trên cuống dài khoảng 7 – 10 mm, có 8 – 10 cánh hoa, đường kính hoa từ 5 – 6cm. 

Trà hoa vàng là loài cây quý, có nhiều giá trị sử dụng, có thể lấy gỗ, trồng làm cây cảnh, hoa trà làm đồ uống chứa nhiều dinh dưỡng,… Giá cây trà hoa vàng sấy khô đang được bán với giá khá cao từ 5 đến 30 triệu/kg tùy loại hoa và kích cỡ khác nhau. 

Loại giống cây trà hoa vàng phổ biến

Giống cây trà hoa vàng chiết

Loại giống cây trà hoa vàng chiết là loại được chiết ở trên rừng. Giống cây này có kích thước lớn và có nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Cây trà to khi trồng sẵn sàng sinh trưởng và phát triển tốt. 
 • Thời gian cây cho ra hoa nhanh từ 1 – 2 năm so với cây ươm hạt.
Cây Giống Trà Hoa Vàng Chiết

Giá cây trà hoa vàng chiết

Giống cây trà hoa vàng cũng có những nhược điểm như: 

 • Không tạo được các thế đẹp khi dùng làm cây cảnh
 • Rễ cây không được tốt như khi ươm hạt trà hoa vàng. 
 • Vận chuyển cây khó khăn do cây chiết có kích thước lớn
 • Số lượng cây trà hoa vàng được chiết không có nhiều. 
 • Giá cây trà hoa vàng chiết cao hơn so với giống cây ươm hạt

Loại giống cây trà hoa vàng ươm hạt

Với giống cây trà hoa vàng ươm hạt thì được tách hạt và ươm ra từng bầu. Loại cây giống này có thời gian sinh trưởng và phát triển chậm hơn so với cây chiết. Từ khi ươm trồng đến lúc cho ra hoa khoảng từ 4 đến 6 năm.

Ưu điểm của giống cây trà hoa ươm hạt như sau: 

 • Tỷ lệ cây sống khi trồng cao lên đến 99%
 • Cây được ươm ra với số lượng lớn, chất lượng ổn định.
 • Giá cây trà hoa vàng ươm hạt thường rẻ hơn so với cây chiết.
Giống Cây Trà Hoa Vàng Chất Lượng

Giống cây trà hoa vàng chất lượng

Bên cạnh đó thì cây giống trà ươm hạt cũng có những nhược điểm như: 

 • Thời gian sinh trưởng và cho hoa khá lâu, lên đến 4 hoặc 6 năm mới được thu hoạch. 
 • Cần tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn cây chiết. 

Chính vì vậy mà đa số người dân đều lựa chọn tìm mua giống cây trà hoa vàng ươm hạt để dễ chăm sóc và có thể trồng hàng loạt. Vậy cây trà hoa vàng giá bao nhiêu?

Báo giá cây trà hoa vàng mới nhất

Cây trà hoa hoa vàng giá bao nhiêu? Có đắt không? Giá bán giống cây trà hoa vàng phụ thuộc nhiều vào chất lượng cây, loại cây. Cụ thể thì giá cây trà hoa vàng trên thị trường như sau: 

 • Với giống cây trà hoa vàng có chiều cao từ 30 –  40cm thì bán với giá 25.000 – 30.000vnđ/cây. 
 • Với giống trà hoa vàng có chiều cao từ 70 – 100cm thì giá bán đang dao động từ 150.000 – 180.000vnđ/cây.

Địa chỉ bán cây trà hoa vàng uy tín

Với giá trị kinh tế cao, dễ chăm sóc thì cây trà hoa vàng ngày càng được tìm mua nhiều. Cũng có rất nhiều đơn vị trên thị trường giá cây trà hoa vàng với nhiều loại và mẫu mã khác nhau. Người mua có thể thoải mái lựa chọn giống cây đa dạng từ màu sắc đến kích thước. 

Nên chọn mua những cây giống tốt, cây giống chất lượng để đem lại hiệu quả khi trồng. Tránh gặp phải các loại cây không rõ nguồn gốc sẽ dễ dẫn đến việc không đem lại được hiệu quả sau này. 

Để chọn được cây giống trà hoa vàng tốt thì bạn cần chọn được nơi cung cấp cây giống uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo mua cây giống tại Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương với giá cây trà hoa vàng rẻ nhất. 

Trước khi bán cây trà hoa vàng cho khách, vườn ươm đều nuôi trồng và chăm sóc cây giống tỉ mỉ. Hiện trạng của các cây giống trà hoa cũng được chăm sóc giống như thổ nhưỡng tự nhiên của cây nên cây trồng đảm bảo chất lượng, tỷ lệ ra hoa cao.  

Cây giống luôn đảm bảo đem đến những sản phẩm cây giống tốt nhất trên thị trường cây giống trà hoa vàng tại Việt Nam. 

Liên hệ ngay số điện thoại 0976 125 2510949 000 268 để được tư vấn giá cây trà hoa vàng tốt nhất, hướng dẫn chăm sóc cây giống hiệu quả cao.