Tin tức

Giống cây Sơn ta – kỹ thuật trồng và nhân giống

Giống Cây Sơn Ta - Kỹ Thuật Trồng Và Nhân Giống

Cây Sơn ta là gì?

Cây Sơn ta tên tiếng Anh là Toxicodendron succecdanea, được trồng lâu năm tại Tam Nông, Phú Thọ, có giá trị kinh tế cao. Cây Sơn ta có giá trị kinh tế thu từ nhựa cây – nhựa Sơn ta là nguồn nguyên liệu quý rất cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp và thủ công nghiệp như làm đồ mỹ nghệ (sơn, gắn các mặt hàng chắp bằng tre nứa, các sản phẩm thủ công, đồ thờ, hàng sơn mài, sơn dầu,…) sơn tàu thuyền, sản xuất các vật liệu cách điện,… Rễ, lá, vỏ quả dùng chữa bệnh hen khan, viêm gan mãn tính, đau dạ dày, ngã tổn thương, dùng ngoài trị gãy xương, vết thương chảy máu, lao phổi,….

Những năm gần đây, nhu cầu về nhựa Sơn ta trên thị trường trong nước và xuất khẩu cao, kéo theo nhu cầu trồng giống cây Sơn ta trong thực tiễn rất lớn, đặc biệt là những giống có năng suất nhựa cao và ổn định. Tuy nhiên, cơ sở khoa học và thực tiễn cho việc gây trồng và phát triển cây Sơn ta ở Việt Nam thì chưa nhiều, hiện nay việc trồng cây Sơn ta vẫn mang tính chất tự phát của người dân, chưa có nghiên cứu về chọn và nhân giống cây Sơn.

Giống cây Sơn taGiống Cây Sơn Ta Giá Rẻ

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rừng, trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế, chúng tôi đã tập trung nhân giống cây sơn con ươm trong bầu, cung cấp cho khách hàng giống cây Sơn Ta hiệu quả kinh tế cao. Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương chúng tôi được sự quan tâm của viện khoa học Lâm Nghiệp trung ương, đang nghiên cứu và chọn lọc để cho ra giống cây Sơn Ta có chất lượng tốt nhất như: cây to, sinh trưởng, phát triển tốt, cho nhiều nhựa, chất lượng nhựa tốt.

Liên hệ mua cây Sơn ta giống.

0976 529 172 ( A Tuấn)

Địa chỉ: Cổ Tiêt – Tam Nông – Phú Thọ

Nhận hợp đồng ươm cây Sơn Ta giá rẻ nhất, phân phối giống cây Sơn ta toàn quốc.