Tin tức

Giống cây thiên ngân (Gáo vàng Thái Lan) có đặc điểm gì?

Giống cây thiên ngân có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một loại cây lấy gỗ với đặc tính là sinh trưởng và phát triển rất nhanh, nhanh cho thu hoạch.

Giới thiệu cây thiên ngân

Cây thiên ngân có tên khoa học là Neolamarckia Cadamba, có đặc điểm thân tròn, thẳng đứng. Hiện loại cây này đã có mặt tại các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Srilanka, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Indonesia… Cây có đặc tính sinh trưởng nhanh, sau 5-10 năm đã thành cây gỗ lớn. Nếu thâm canh cao thì chỉ từ sau 5-8 năm đã thu hoạch được cây có kích thước tối đa, đặc biệt loại cây này có khả năng tái sinh cao sau khi đã thu hoạch.Lá cây hình tròn và đối xứng với nhau có phần giống với cây trà hoa vàng 

Giống Cây Thiên Ngân Cây tỷ phú

Mật độ trồng cây thiên ngân là khoảng 600 cây/ha, cây đặc biệt dễ trồng trên nhiều loại đất, tái sinh được. Sau khoảng 5 năm trồng, cây sẽ đạt vành thân từ 120-160cm, chiều cao tối đa đạt 12m, tính ra bình quân mỗi cây cho 1 khối gỗ. Như vậy mỗi ha sẽ thu được khoảng 500-600 khối gỗ, bán với giá thị trường hiện tại với giá thấp nhất khoảng 1,5 triệu đồng/ khối thì đã thu được 750 triệu đồng/ha. So với cây tràm hoặc keo sau 5 năm chỉ thu hoạch tối đa đạt khoảng 70 triệu đồng/ha, thì cây thiên ngân cho thu nhập cao gấp 10 lần. Nếu thành công, cây thiên ngân sẽ là hướng đi mới đầy triển vọng trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

Bán Giống Cây Thiên Ngân Thái Lan, Cây Tỷ Phú

Bán giống cây thiên ngân nhập từ Thái Lan

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương hiện bán giống cây thiên ngân.