Tin tức

Hướng dẫn cách trồng cây lim xanh từ A đến Z

Cây Lim Xanh.

Trồng cây lim xanh được mệnh danh là một trong Tứ Đại Gỗ Quý có giá trị kinh tế cực cao nên ngày càng bị khai thác quá mức dẫn đến khan hiếm trong tự nhiên. Nhưng một tin vui dành cho bạn là bạn hoàn toàn có thể mua giống và trồng trọt lim xanh tại nhà để cải thiện kinh tế cho mình. Ngay sau đây, Cây Giống Lâm Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc lim xanh chi tiết nhất!

Giá trị nổi bật của lim xanh

Cây Lim Xanh Gốc Cao To, Tán Xòe Rộng Có Giá Trị Kinh Tế Lớn

Cây lim xanh gốc cao to, tán xòe rộng có giá trị kinh tế lớn.

Cây lim xanh hiện được xếp vào các loài cây thân gỗ lớn. Bởi một cây lim trưởng thành có thể cao trên 30m và có đường kính thân lên đến 2, 3 người ôm. 

Thân cây thường thẳng tròn, gốc to có bạnh nhỏ. Vỏ cây màu nâu, lá kép lông chim và hoa lim dài từ 20 – 30cm có màu trắng xanh đẹp mắt.

Hiện tại trồng cây lim xanh sau khi thu hoạch với một mét khối gỗ lim xanh được bán với mức giá dao động từ 26 – 30 triệu đồng/m3 nên nó có giá trị kinh tế rất cao. Người ta thường mua gỗ lim về dựng nhà, làm cây cảnh, trồng bóng mát hoặc phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, vỏ lim xanh còn được dùng để làm chất nhuộm màu trong ngành công nghiệp hiện đại. Vậy nên có thể nói cây lim màu xanh có giá trị kinh tế, giá trị sử dụng và giá trị nghiên cứu rất cao.

Cách trồng cây lim xanh đúng kỹ thuật

Để lim xanh có được khả năng sinh trưởng tốt nhất, bạn cầy phải trồng trọt cây giống theo đúng quy trình kỹ thuật sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy chọn những cây con được bầu hoặc gieo hạt lim xanh thẳng hàng để tiến hành trồng trọt. Bạn có thể trồng thuần loài hoặc trồng hỗn giao cùng với Quế, Hồi đều được.
  • Bước 2: Đào hố có kích thước 40x40x40cm trước 1 tháng để vệ sinh và lấp hố trước 15 ngày trồng trọt để ủ đất.
  • Bước 2: Tiến hành trồng cây và lấp hố. Nếu cây con bị chết, bạn hãy trồng bổ sung cây giống theo đám hoặc theo rạch với các loại cây lá rộng khác. Khoảng cách trồng cây giống khi này nên đảm bảo cự lỵ 3x6m.
  • Bước 3: Phát dây leo cỏ dại xung quanh trồng cây lim xanh chừa lại cây bụi để giữ ẩm, chống nóng cho lim. Sau đó, tiến hành mở tán cho cây và xới đất quanh gốc cây rộng 0.6 – 0.8m.

Điều bạn cần biết khi trồng cây lim xanh tại vườn nhà

Trồng Cây Lim Xanh Chất Lượng Của Cây Giống Lâm Nghiệp

Trồng cây lim xanh chất lượng của Cây Giống Lâm Nghiệp

Kỹ thuật trồng cây lim xanh bạn nên chọn cho mình nơi cung cấp cây giống chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả gieo trồng cũng như gia năng suất thu hoạch. Nơi lý tưởng nhất mà bạn có thể liên hệ lúc này chính là viện nghiên cứu Cây Giống Lâm Nghiệp nổi danh uy tín số 1 hiện nay.

Chúng tôi đã có sẵn hàng ngàn bầu lim xanh sẵn sàng phân phối cho bà con nông dân có nhu cầu. Quý khách hàng đặt mua số lượng càng lớn, càng nhận được mức giá ưu đãi nhất cho mình.

Tin chắc rằng các thông tin hữu ích nêu trên đã giúp bạn biết được cách trồng cây lim xanh đúng quy trình kỹ thuật và nơi đặt mua cây giống chất lượng cao. Bạn hãy gọi ngay cho Cây Giống Lâm Nghiệp Quý Hương để được cung cấp giống lim xanh tốt nhất thị trường.