Tin tức

Hướng dẫn cách phân biệt sưa đỏ và sưa trắng

Bạn muốn mua giống cây sưa đỏ về trồng? Hiện nay có 2 giống sưa: đó là sưa trắng và sưa đỏ. Đê phân biệt 2 giống sưa này không phải là dễ, xin sưu tầm 1 số thủ thuật phân biệt sưa đỏ và sưa trắng để quý khách tham khảo:

Kỹ sư Nguyễn Xuân Hanh, Phó Giám đốc Xí nghiệp Ươm cây, thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên cây xanh: “Khi nhỏ, rất khó phân biệt sưa trắng, sưa đỏ. Tuy nhiên, căn cứ vào màu sắc của thân cây, màu lá cây. Thân cây sưa trắng thường có màu xanh, thân cây sưa đỏ không có màu này. Lá hai loại cây này giống nhau nhưng lá sưa đỏ dày hơn. Khi trưởng thành, dễ dàng phân biệt hai loài cây này hơn vì thân cây sưa đỏ mốc, sù xì, quả chùm. Cây sưa trắng thân xanh, nhẵn, quả đơn”.

Nhưng muốn phân biệt chắc ăn thì lấy hạt đốt lên, nếu có mùi Thối thì đích thị đó là Hạt Sưa đỏ! Còn nếu không có mùi thối thì chắc chắn không phải là hạt Sưa đỏ!”

Hãy liên hệ với Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương để được mua giống cây sưa đỏ chất lượng nhất, uy tín nhất.

0966 837 486 – 0949 000 268

Hiện nay vườn ươm chúng tôi là cơ sở duy nhất được sở Nông nghiệp và phát triển Vĩnh Phúc cấp giấy nguồn gốc xuất xứ đối với giống cây sưa đỏ

Mail: [email protected]

Yahoo: quypro_vcu

Dưới dây là hình ảnh cây sưa đỏ của nhà mình đã được 5 năm tuổi. Quý khách có thể về thăm quan, cùng chia sẻ kinh nghiệm.