Tin tức

Trồng cây xoan đào mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trồng cây xoan đào là cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần cây trồng khác. Bởi cây sinh trưởng và phát triển nhanh lại dễ trồng.

Một ha xoan đào có thể trồng từ 1.000 – 1.400 cây, sau 6 năm thu trên 1 tỷ đồng….

Cách trồng cây xoan đào

Trồng Cây Xoan Đào

Trồng cây xoan đào

Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp đang bị thiếu hụt trầm trọng nguyên liệu gỗ phục vụ xây dựng phát triển đô thị, khu công nghiệp, dân dụng. Nhiều diện tích rừng, đặc biệt là rừng nguyên sinh đang bị tàn phá. Các loại động vật quý hiếm đang có nguy cơ tiệt chủng do con người. Ngay cả một số loại gỗ quý đang phát triển trồng như keo, bạch đàn, cây lim xanh làm nguyên liệu cũng bị chặt phá nhanh hơn tốc độ trồng rừng.
Nguy cơ thiếu nguyên liệu gỗ (kể cả gỗ tạp) phải nhập khẩu là rất lớn. Để giải quyết một phần khủng hoảng thiếu các loại gỗ phục vụ nhu cầu xin giới thiệu các bạn chú ý tới một loại cây lâm nghiệp hiệu quả cao quen thuộc lâu nay lãng quên trong các căn nhà của người dân đó là cây xoan đào. Xoan đào rất dễ trồng, lớn nhanh, gỗ tốt, giá lại gấp 10 lần keo và bạch đàn. Một cây xoan đào có đường kính 35- 40 cm giá từ 1-1,2 triệu đồng. Một ha xoan đào có thể trồng từ 1.000 – 1.400 cây, sau 6 năm thu trên 1 tỷ đồng. Tính ra bình quân mỗi năm thu 200 triệu đồng/ha. Sau đây là kỹ thuật trồng, thâm canh cây xoan đào.
Xoan đào là loại cây thường, mọc hoang trên rừng thứ sinh (rừng mọc lại sau khi chặt cây mọc tự nhiên từ cổ xưa – gọi là rừng nguyên sinh). Nó thuộc gỗ cấp 6, màu hồng sẫm khi mới xẻ, rồi nhạt đi sau khi khô. Gỗ xoan đào hơi cứng, tức là mềm hơn gố Vải, Nhãn, mà cứng hơn gỗ xoan thường.
Liên hệ với Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương để mua cây giống xoan đào.