Tin tức

Trồng sâm ngọc linh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cây Sâm Ngọc Linh

Giá trị kinh tế của cây sâm ngọc linh

Giá trị kinh tế của việc trồng cây sâm ngọc linh phải kể đến những lợi nhuận kể từ khi sâm ngọc linh được phát hiện và công bố rộng rãi. Công trình nghiên cứu thực nghiệm về công dụng của cây sâm ngọc linh lên sức khỏe con người được tiến hành rất nhiều. Khi mà các hoạt chất trong sâm ngọc linh được khẳng định có hiệu quả cao, rất tốt cho sức khỏe, là thần dược chữa nhiều căn bệnh thế kỉ. Vậy thì còn lý do gì mà những người bệnh lại ngừng việc săn sâm quý.

Nếu bạn chỉ là một người có thu nhập trung bình và thấp thì một điều là chỉ trường hợp bất đắc dĩ bạn mới nghĩ tới cây thảo dược quý này. Bởi một điều là giá thành để bạn có thể sở hữu 1 cây sâm ngọc linh tự nhiên với hoạt tính cao thật sự rất cao. Trên thị trường bán củ sâm phụ thuộc vào khối lượng, năm tuổi để định giá củ sâm đó. Song giá thành trung bình cho 1 củ 500g vẫn trên 30 triệu đồng. Chưa kể có những củ sâm trên 100 năm tuổi thì giá thành có thể là cả trăm triệu thậm chí là tiền tỉ.

Quả thật phát triển sâm ngọc linh cho việc mua bán là một định hướng tuyệt vời bởi giá trị kinh tế của cây sâm ngọc linh mang lại. Chính vì vậy mà nhiều nông dân tại 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum bỗng chốc sở hữu khối tài sản lên đến trăm tỉ đồng. Chỉ đơn giản họ tậm trung cho việc khai thác và nuôi trồng sâm ngọc linh tại các khu rừng nguyên sinh. Với việc sở hữu những vùng đất rừng rộng, kết hợp với lâm nghiệp và trồng sâm hay cung cấp giống sâm ngọc linh mà họ dần nâng cao mức sống và sau đó là giàu có

Giá trị kinh tế của cây sâm ngọc linh tác động đến giá trị về mặt môi trường

Khi việc trồng sâm ngọc linh tại các khu rừng nguyên sinh thu lại lợi nhuận lớn. Dĩ nhiên là nhiều hộ gia đình sẽ đẩy mạnh cho việc đầu tư vào mảnh đất màu mỡ này. Khi mà các khu đồi trọc dần được phủ xanh, khi mà việc chặt phá rừng bị ngăn chặn. Tất cả đang tập trung cho việc nuôi trồng cây sâm ngọc linh thì diện tích rừng nguyên sinh cũng được giữ gìn và ngày càng mở rộng.

Nhiều hộ gia đình cùng nhau bắt tay trồng sâm canh rừng. Bảo vệ sâm ngọc linh đồng thời bảo vệ sự nguyên sinh của rừng, tạo nên nét đẹp và mang lại giá trị cao về mặt môi trường sinh thái. Cuộc sống con người trong xanh và an lành hơn.

Giá trị kinh tế của sâm ngọc linh phải đi đôi với việc bảo vệ môi trường và rừng thì giá trị đó mới được nâng cao và ủng hộ phát triển. Trên bất kỳ lý do gì, khi mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người điều tuyệt vời như sâm ngọc linh loại thảo dược quý cứu người. Vậy còn lý do gì bạn không làm việc tốt để bảo vệ thiên nhiên cũng như bạn đang bảo vệ chính mái nhà lớn của mình

Giống cây sâm ngọc linh hiện nay đang được Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương ươm trồng và cung cấp ra thị trường với chất lượng và giá thành tốt nhất.