Tin tức

Giống cây lâm nghiệp phát triển nhanh, chu kì khai thác ngắn

Bạch Đàn Cao Sản

Trong nền nông nghiệp hiện nay, trồng cây lâm nghiệp ngắn hạn là 1 xu thế, đem lại hiệu quả kinh tế nhanh và có vòng quay sớm. Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương xin chia sẻ các cây lâm nghiệp phát triển nhanh và thu hoạch sớm:

1. Cây thiên ngân

Còn gọi là gáo vàng Thái Lan, cây tỷ phú, Cây thiên ngân được biết đến là loài cây phát triển siêu nhanh, sau 3,4 năm có thể thu hoạch làm giấy, sau 6 năm có thể thu hoạch làm gỗ, gỗ ép và các loại ván,..

Cây thiên ngân 6 năm có chu vi lên tới gần 200cm, cây cao >10m

Cây Thiên Ngân

Cây thiên ngân

Cây thiên ngân cũng là 1 trong các loại cây đem lại hiểu quả kinh tế cao

2. Cây trúc liễu

Nguồn gốc ở Trung Quốc, được cố P. Thủ tướng Nguyễn Công Tạn mang về Việt Nam 2013, cây phát triển siêu việt với mật độ quần thế rất cao, có thể trồng 5000 cây/1 ha

Trong điều kiện lập địa phù hợp, chu kỳ khai thác gỗ nguyên liệu của Trúc liễu: nếu lấy gỗ nhỏ chỉ cần 2 năm, gỗ vừa 3-4 năm, gỗ lớn 5-6 năm, hiệu quả kinh tế rất cao, thu hồi vốn nhanh.

3. Bạch đàn cao sản

Còn gọi là bạch đàn lai, được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô. Bạch đàn là loài cây lâm nghiệp hiệu quả cao có tốc độ sinh trưởng nhanh, chu kỳ khai thác ngắn, có nhiều công dụng khác nhau trong sản xuất, đời sống kinh tế và xã hội nên bạch đàn được coi là một trong những loài cây trồng rừng chính ở nước ta.

Bạch Đàn Cao Sản

Bạch đàn cao sản đang được ưa chuộng

Thời gian thu hoạch cho bạch đàn lai là: 6 năm, sản lượng bình quân 60 tấn/1 ha

4. Keo giâm hom (tràm)

Keo giâm hom là cây lâm nghiệp chính ở nhiều tỉnh nước ta, cây được ươm giống ở nhiều nơi như Phú Thọ, Quảng Ngãi, Trảng Boom (Đồng Nai),…

Keo giâm hom có thể cho thu hoạch sau 6 năm, giá trị khai thác trung bình đạt: 60 triệu/1 ha

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương đang cung cấp rất nhiều loại giống cây lâm nghiệp phát triển nhanh, có chu kì khai thác ngắn. Hãy liên hệ để được tư vấn và mua hàng.

SĐT: 0949 000 268 – 0164 959 1208 (A Quý)