Tin tức

Cây đàn hương và những giá trị kinh tế mang lại

Giá Trị Cây Đàn Hương

Đàn hương là loại cây đa công dụng, rất quý hiếm và mang lại giá trị kinh tế cao. Cây đàn hương đang được trồng phổ biến tại 4 tỉnh thành nước ta. Cùng đi tìm hiểu giá trị kinh tế cây đàn hương của nó mang lại.

Giá trị cây đàn hương trắng Ấn Độ

Giá trị cây đàn hương đối với sức khỏe con người. Cây gỗ đàn có hương vị cay và mùi thơm tính ấm (ôn).Trong đó li khí, ôn trung, hòa vị, chỉ thống. Cây đàn hương có tác dụng chữa các chứng đau bụng vùng dạ dày, bụng dưới, đái buốt do viêm đường tiết liệu, thổ huyết, nấc, ho có đờm lâu khỏi và chữa phong thấp đau nhức xương, kinh giảm, thuốc điều khí chữa đau tim.

Giá Trị Kinh Tế Cây Đàn Hương

Giá trị kinh tế cây đàn hương

Trong  Tây y thì gỗ đàn hương có tác dụng sinh lý chủ yếu là sát trùng đường niệu – sinh dục. Cây đàn hương được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ dùng lõi gỗ Đàn hương chống viêm, sát trùng, hạ nhiệt, làm săn da, chữa viêm bàn quang (cystitis), ỉa chẩy, lậu mãn tính, xuất huyết, nấc, khí hư, loét và rối loạn đường tiết niệu.

Xem thêm: Cây khôi nhung.

Hơn nữa trong các ngành công nghiệp thì gỗ đàn hương cứng, giác trắng, không mùi, lõi vàng nâu. Nên Giá trị kinh tế cây đàn hương được sử dụng sản xuất các loại hàng mỹ nghệ tuyệt diệu và rất đắt tiền được cất tinh dầu để sản xuất nhiều mặt hàng quý và xà phòng thơm.

Giá trị kinh tế cây đàn hương

Được người trồng quan tâm nhiều nhất chính là gái trị cây đàn hương về mặt kinh tế. Đem lại thu nhập cao cho người trồng cây.

Khi bạn trồng cây đàn hương được 40 năm tuổi thì cho gỗ quý, nhưng trồng từ 6-10 năm vẫn cho sản phẩm đắt tiền và hiệu quả cao. Mật độ trồng cây đàn hương là 1000 cây/ha và có nơi trồng 2000 cây/ha, sau khoảng 10 năm thu được lõi 30 kg/cây, giá bán khoảng 500 USD/kg. Như vậy, sau 10 năm doanh thu khoảng 15.000 USD/cây, bình quân doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm, tương đương 27 tỷ VNđồng/ha/năm, cao gấp hàng trăm lần các cây rừng khác.

Về thị trường tiêu thụ gỗ cây đàn hương ngày càng lớn, cũng không đủ cầu, giá bán trên thế giới từ chỗ chỉ có vài chục USD/kg, nay đã nâng lên trên 1000 USD/kg

Giá trị kinh tế cây đàn hương đang  được tiếp tục khám phá nhằm sử dụng vào nhiều mục đích, nhứ sản xuất dược liệu, tinh dầu, hàng mỹ nghệ cao cấp, hàng nội thất, đồ thờ cúng trong gia đình và trong các đền chùa.Hơn nữa cây đàn hương còn sản xuất rượu đàn hương, nước uống đàn hương …

Đối với những giá trị kinh tế cây đàn hương đã được liệt kê đầy đủ ở trên. Các bạn còn chần chừ gì không liên hệ ngay Cây giống đàn hương đang được Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương ươm với số lượng lớn.