Kỹ thuật trồng cây, Tin tức

5 Cách nhân giống cây lưỡi hổ nhanh chóng, hiệu quả

Cách nhân giống cây lưỡi hổ vô cùng đa dạng và mỗi cách nhân giống sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Để hiểu rõ hơn về cách nhân giống lưỡi hổ cùng Cây giống lâm nghiệp Quý Hương tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách nhân giống cây lưỡi hổ bằng cách giâm lá trong nước

Cách nhân giống cây lưỡi hổ từ lá thực hiện dễ dàng và đơn giản chủ cần đặt lá cây vào trong bình nước sạch. Cách thực hiện như sau:

 • Cắt lá của những cây đã mọc, lá được cắt cần phải dài tối thiểu 15cm, những lá dài và cao hơn sẽ còn tốt hơn cho việc giâm lá nhân giống.
 • Cắt chữ V ngược ở phần đáy lá hoặc cắt thẳng.
 • Đặt đoạn cuối của chiếc lá vào trong lọ chứa từ 7cm đến 8cm nước. Lưu ý mực nước bình cần cao hơn vết cắt chữ V đã thực hiện. Rễ sẽ mọc ra từ những mô đã cắt, bởi vậy kỹ thuật sẽ nâng phần lớn bề mặt cắt lên giúp rễ cây có chỗ phát triển.
 • Vị trí đặt bình nước giâm lá lưỡi hổ nên đặt ở nơi sáng sủa, chú ý thay nước thường xuyên, tráng bình 1 tuần 1 lần. Rễ cây được hình thành ở gốc vết cắt trong thời gian tương đương 2 tháng.
 • Sau thời điểm rễ hình thành, tiến hành trồng phần lá ra rễ vào chậu đã được chuẩn bị sẵn hỗn hợp đất bầu chuyên dụng cho những cây trồng trong nhà.
Nhân Giống Bằng Giâm Lá Lưỡi Hổ Trong Nước Rất Đơn Giản

Nhân giống bằng giâm lá lưỡi hổ trong nước rất đơn giản

Cách nhân giống cây lưỡi hổ bằng cách giâm lá trong đất

Cách nhân giống cây lưỡi hổ bằng phương pháp giâm lá trong đất sẽ nên thực hiện vào thời điểm từ mùa xuân cho tới thời gian cuối hè. Hom của cây lưỡi hổ sẽ nhanh chóng ra rễ ở trong hỗn hợp đất bầu có đủ độ ẩm.

 • Thực hiện cắt bỏ 1 lá của cây mẹ, dùng dao cắt 1 lá ở phần gốc cây.
 • Để tối đa hoá số lượng cây mới thực hiện cắt lá với chiều ngang, độ dài khoảng 5cm. Kỹ thuật cắt theo góc hay tiến hành khoá lá để có thể nhận biết được đầu nào là dưới, đầu nào là ở trên.
 • Kích thích cây ra rễ và ngăn ngừa tình trạng thối, thực hiện nhúng cuối lá đã cắt vào thuốc kích thích mọc rễ.
 • Đặt lá cắt sâu 1,5cm vào trong đất bầu ẩm đã chuẩn bị, để giá thể ở vị trí sáng sủa, đất cần giữ được độ ẩm phù hợp tuy nhiên không được ướt.
 • Sau 2 tháng thực hiện nhấc lá ra khỏi đất. Nếu như thấy khó nhấc thì lá cắt đã có bén rễ và rễ đã hình thành bám chắc trong chậu mới. Nếu như nhấc lá bật nhanh ra khỏi đất thì cần trồng lại và tưới nước khi đất có dấu hiệu khô.
Nhân Giống Lưỡi Hổ Bằng Giâm Lá Trong Đất Nên Được Thực Hiện Thời Điểm Từ Xuân Sang Hè

Nhân giống lưỡi hổ bằng giâm lá trong đất nên được thực hiện thời điểm từ xuân sang hè

Cách nhân giống cây lưỡi hổ bằng cách chia tách lá

Nhân giống lưỡi hổ bằng cách chia tách lá sẽ được áp dụng cho các cây lưỡi hổ đã trồng lâu, cây già. Lý do là bởi lúc này phần rễ của cây sẽ mọc thành các chùm rễ. Các bước thực hiện như sau:

 • Dung dao hoặc kéo để cắt chia các chùm rễ thành những nhánh rễ riêng, cắt sao cho mỗi nhánh rễ con đều có lá và cây con đi kèm.
 • Sử dụng nhánh rễ con trồng vào các chậu cây mới là hoàn thành.
 • Chia tách lá nhân giống lưỡi hổ là cách nhanh chóng, tuy nhiên chỉ thực hiện nhân giống được với những cây lưỡi hổ lâu năm, cần tách những lá con ra các chậu khác để chăm sóc và giúp cây phát triển được tốt hơn.
Nhân Giống Lưỡi Hổ Bằng Chia Tách Lá Chỉ Cần Tách Chùm Rễ Có Cả Lá Và Cây Con Đi Kèm Trồng Sang Chậu Mới

Nhân giống lưỡi hổ bằng chia tách lá chỉ cần tách chùm rễ có cả lá và cây con đi kèm trồng sang chậu mới

Cách nhân giống cây lưỡi hổ bằng cách gieo hạt

Cách ươm cây lưỡi hổ bằng phương pháp gieo hạt là cách nhân giống hữu tính tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Lý do là bởi cần đợi cây có thể ra hoa và kết hạt. Các bước thực hiện nhân giống lưỡi hổ bằng hạt như sau:

 • Cây lưỡi hổ ra hoa và kết hạt thì sẽ lấy hạt để mang đi nhân giống. Cây lưỡi hổ ra hoa màu trắng và nở cụm rất đẹp. Hoa của cây còn được biết đến là mang đến sự may mắn và những điềm lành theo phong thuỷ. Chỉ cần chăm sóc cây đúng cách và hiệu quả thì cây có thể ra hoa, kết hạt hàng năm để bạn có thể nhân giống.
 • Hoa thụ phấn và ra quả sẽ thực hiện thu hoạch và sau đó gieo xuống đất.
 • Đất cần đảm bảo có độ thoát nước tốt, tơi xốp. Chú ý trộn thêm các giá thể sạch để hạt của lưỡi hổ có thể nảy mầm dễ dàng và phát triển tốt nhất.
Nhân Giống Cây Lưỡi Hổ Bằng Gieo Hạt Sẽ Mất Thời Gian Hơn Vì Cần Đợi Cây Ra Hoa, Kết Quả

Nhân giống cây lưỡi hổ bằng gieo hạt sẽ mất thời gian hơn vì cần đợi cây ra hoa, kết quả

Cây giống lâm nghiệp Quý Hương hy vọng những thông tin chia sẻ về cách nhân giống cây lưỡi hổ trong bài viết này là những kiến thức thú vị và hữu ích cho bất cứ ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Có rất nhiều những địa chỉ bán cây giống lưỡi hổ, tuy nhiên Cây giống lâm nghiệp Quý Hương vẫn là nơi uy tín được nhiều khách hàng chọn lựa. Lý do là bởi chất lượng các cây giống của chúng tôi đã được kiểm định bởi rất nhiều những đối tác, khách hàng lâu năm. Để mua cây giống lưỡi hổ sinh trưởng tốt, cây khỏe mạnh không sâu bệnh với giá hợp lý, khách hàng vui lòng liên hệ với Cây giống lâm nghiệp Quý Hương qua:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương

 • SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc