Tin tức

Cây cà gai leo được trồng và hay mọc ở đâu?

Cây cà gai leo được trồng ở đâu đang là vấn đề khá được quan tâm. Cà gai leo là cây thảo dược và mọc dại ở nhiều nơi. Được coi là một loại thần dược điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh như các bệnh về gan , giải nhiệt cơ thể, giải rượu hay chữa các bệnh về phong thấp.

Giống cây cà gai leo là loài cây dễ sinh trưởng và phát triển ở nhiều vùng . Khắp các tỉnh từ Bắc Bộ vào đến Trung Bộ đâu đâu cà gai leo cũng mọc được. Đây là loài cây cây mọc hoang ở khắp mọi nơi từ trên núi xuống đến ven biển. Một số nơi có nhiều cà gai leo sinh sống là Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị cho đến một số tỉnh đồng bằng Nam Bộ.

Ky-Thuat-Trong-Cay-Ca-Gai-Leo-3
Địa điểm mà ta có thể nhìn thấy cây ở khắp mọi nơi như bờ rào, bờ ruộng, trên sườn núi hoặc các khu cây cối rậm rạp như trong rừng sâu. Cây cà gai leo có thể cho thu hái quanh năm nếu ở điều kiện môi trường thổ nhưỡng tốt. Thường thì người dân thường thu hái cây để cắt khúc, sao vàng hoặc phơi khô để sắc nước uống hằng ngày với công dụng giải khát, làm mát gan, giải rượu, giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả vào mùa nóng nực.
Theo đông y cà gai leo có tính ấm, vị the, hơi có độc.

Trong y học ngày nay thì cây cà gai leo đã được đưa vòa nhiều các chương trình nghiên cứu với các đồ án quan trọng để tìm và chiết suốt các chất đưa vào danh sách các vị thuốc dân gian có tác dụng lớn trong hỗ trợ và điều trị các bệnh về gan.

Vì tác dụng của cà gai leo được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi nên gây ra tình trạng người dân “săn lùng” gắt gao nên loài cây này có nguy cơ rơi vào nguy cơ bị tận diệt.
Hiện nay vấn đề bảo tồn giống cây thuốc quý đã có nhiều phương pháp nhân giống đặt ra. Tuy nhiên để tránh tình trạng hủy diệt người dân không nên lạm dụng một cách bừa bãi mà hãy nâng cao ý thức chung tay bảo vệ, duy trì và cung cấp một cách khoa học vì đây là những loài thảo dược mang rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

Giống cây cà gai leo cũng được rất nhiều người đang tìm mua. Hãy đến với Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương để chọn được giống cây tốt nhất.