Tin tức

Cây Sưa Đỏ – Giống cây có giá trị kinh tế cực cao

Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Sưa Đỏ

Cây sưa đỏ là một trong những loại cây lâm nghiệp mang đến giá trị kinh tế cao cho người trồng trọt. Vì vậy, giống cây này đang được khuyên trồng rộng rãi tại nhiều nhà vườn muốn thay đổi mô hình trồng trọt kinh tế hơn. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng muốn tìm mua giống cây gỗ đắt giá, bạn hãy liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp để được tư vấn chi tiết ngay cho mình!

Tìm hiểu chi tiết về cây sưa đỏ

Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Sưa Đỏ

Đặc điểm hình thái đặc trưng của cây trồng

Cây sưa đỏ là một loại cây gỗ quý thuộc nhóm gỗ IA hay còn gọi là nhóm cây gỗ cực kỳ quý hiếm hiện nay. Theo danh pháp khoa học, giống cây này được gọi với cái tên tiếng Anh là Dalbergia Tonkinensis Prain.

So với các loại cây thân gỗ khác, cây giống sưa đỏ sẽ mang trong mình các đặc điểm dễ nhận biết như:

  • Thân gỗ to cao, chắc chắn có tán lá xòe rộng ra các bên. Trung bình mỗi thân cây sưa sẽ có chiều cao dao động từ 6 – 12m.
  • Khi xẻ gỗ sưa ra, bạn sẽ nhìn thấy màu đỏ đặc trưng nên người ta gọi đây chính là cây sưa đỏ.
  • Lá sưa có hình xoan thuôn với phần đầu khá nhọn dài từ 6 – 9cm, rộng từ 3 – 5cm. Ở phía dưới phiến lá có màu tái trắng chứ không xanh rờn.
  • Hoa sưa đỏ mọc màu vàng nhạt và thưởng nở thành từng chùm vào tháng 2, tháng 3 hằng năm.
  • Quả sưa to giống hình trứng nhưng có phần thon dài hơn và rơi vào tầm 5 – 7.5cm.
  • Cây giống sưa đỏ có thể sinh trưởng tốt trên mọi loại đất rừng và đất vườn chứ không dễ bị héo úa như nhiều loại cây trồng khác.

Giá trị của cây sưa đỏ hiện nay

Sưa Đỏ Có Giá Trị Kinh Tế, Y Khoa Và Giá Trị Cảnh Quan Cao

Sưa đỏ có giá trị kinh tế, y khoa và giá trị cảnh quan cao

Hiện nay, cây sưa đỏ được ví như là một trong những loại cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế, y học và giá trị cảnh quan cao. Cụ thể hơn là:

  • Về giá trị kinh tế: Gỗ sưa được dùng để đóng vật dụng nội thất cao cấp như tủ, bàn, ghế, tràng kỷ và nhiều món đồ dùng khác. Ngoài ra thì người ta còn dùng gỗ sưa để xây dựng nhà hoặc làm đồ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu. Cứ mỗi ký gỗ sưa có đường kính từ 15 – 20cm sẽ được bán với giá dao động từ 1.5 – 3 triệu em Theo nhiều y thư cổ của Trung Quốc cho thấy thân, lá, cành, quả và hoa của cây sưa có tác dụng cầm máu, giảm đau, trị bệnh đường ruột, huyết áp, nhuận khí và thậm chí là chữa trị được cả bệnh tim mạch.
  • Về giá trị cảnh quan: Cây sưa màu đỏ có tán cao to được phân tầng đẹp mắt nên có thể sử dụng để tạo cảnh quan xanh hoặc phủ xanh đồi trọc. 

Mua giống sưa đỏ chất lượng ở đâu?

Nếu bạn muốn mua giống cây sưa đỏ về trồng trọt tại vườn nhà, bạn hãy gọi ngay cho Cây Giống Lâm Nghiệp Quý Hương để được cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây giống hiệu quả tại nhà.

Trên đây là các thông tin chi tiết về giống cây sưa đỏ và địa chỉ mua cây trồng uy tín nhất. Bạn hãy liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp để đặt hàng ngay cho mình!