Tin tức

Khám phá từ A đến Z giống cây giổi xanh

Cây giổi xanh là một trong những loại cây lâm nghiệp được trồng trọt phổ biến hiện nay. Bởi giống cây này được đánh giá cao về mặt kinh tế lẫn mặt y khoa. Để giúp bạn có được hiểu biết chi tiết hơn về cây trồng, Cây Giống Lâm Nghiệp sẽ đưa bạn đi khám phá cây giống hút khách này ngay sau đây. 

Đặc điểm hình thái của cây giổi xanh

Cây Giổi Xanh Trưởng Thành Có Thân Cành Cao To

Cây trồng trưởng thành có thân cành cao to

Cây giổi xanh là một loại cây thân gỗ to lớn. Cây trồng trưởng thành thường mang trong mình các đặc điểm hình thái nổi bật sau đây:

  • Về thân cây: Thân cây giổi xanh có chiều cao dao động từ 25 – 35cm với đường kính rơi vào tầm 80 – 100cm. Nó có hình dáng thẳng tròn đều với hệ thống cành được phân tầng trên cao. Trong đó, cành non sẽ có lông mọc xung quanh nhìn rất đặc biệt.
  • Về lá cây: Lá cây trồng hình bầu dục dài và thường mọc cách xa nhau. Nó có màu nhẵn, mũi đầu ngắn và có mùi thơm nhẹ nếu bạn dùng mũi ngửi.
  • Về hoa giổi xanh: Những bông hoa giổi xanh có xu hướng mọc đơn lẻ ở phần đầu cành. Cuống hoa có chi chít lông tơ và các cánh hoa có màu trắng sữa trông khá đẹp mắt. Hoa giổi xanh thường trổ mạnh vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm.
  • Quả giổi xanh: Quả của cây giống thường mọc kép với chiều dài dao động từ 6 đến 10cm. Trong quả có nhiều hạt hình quả trứng thon dài. Quả giổi xanh chín rộ vào tháng 9 – 10 và có màu đỏ tươi.

Công dụng của cây giổi xanh hiện nay

Cây Giổi Xanh Có Giá Trị Kinh Tế Cao Được Nhiều Bà Con Gieo Trồng

Cây trồng có giá trị kinh tế cao được nhiều bà con gieo trồng

Cây giổi xanh là một trong những loại cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao. Bởi 1m3 gỗ tròn được lấy từ cây hiện có giá bán lên đến 35 triệu đồng. Người ta thường mua gỗ giổi xanh để:

  • Đóng vật dụng trong gia đình.
  • Sản xuất đồ nội thất cao cấp.
  • Làm đồ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Ngoài ra, hạt giống giổi xanh còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như:

  • Làm thuốc chữa bệnh da liễu, hô hấp, nhiễm trùng và viêm khớp.
  • Làm gia vị nấu ăn nhằm mang đến hương vị độc đáo nhất cho món ngon được chế biến.
  • Sấy khô bảo quản để bán hạt giống cho nhà nông có nhu cầu trồng trọt.

Một ký hạt giổi khô hiện nay có giá bán lên đến 1.5 triệu đồng. Mức giá này cao hơn rất nhiều so với giá bán của các loại hạt giống lâm nghiệp khác.

Nơi bán giống cây giổi xanh đạt chuẩn chất lượng cao

Đứng trước giá trị kinh tế cao, bạn rất muốn mua giống cây giổi xanh về gieo trồng tại vườn nha? Nhưng bạn không biết nên liên hệ nơi nào là tốt nhất? Đừng lo lắng! Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp ngay hôm nay!

Chúng tôi hiện có đủ cây giống và cả hạt giống giổi xanh được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật. Bạn sẽ được giao hàng tận nơi và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thanh toán cho nhà vườn. Vậy nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi tìm đến vườn ươm uy tín nhất hiện nay.

Tóm lại, cây giổi xanh chính là lựa chọn lý tưởng cho các nhà nông muốn cải thiện kinh tế. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, bạn hãy liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp Quý Hương để mua giống cây về gieo trồng ngay!