Tin tức

Cây trà hoa vàng có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cây trà hoa vàng có tác dụng gì? Khi hàng ngàn năm qua được coi là một thần dược được các vua chúa, quý tộc hay dùng. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các phòng nghiên cứu đã chứng minh trong cây trà hoa vàng có rất nhiều hợp chất bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ phòng ngừa một số căn bệnh .

Hiện nay ở Việt Nam, trà hoa vàng tìm thấy ở rất nhiều vùng núi trung du Bắc Bộ: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Giang,… Tuy nhiên để cây trà đạt được tối đa giá trị dược liệu quý chỉ có thể trồng ở vùng đất phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của chúng, đặc biệt là vùng đất Tam đảo.

Giới thiệu chung về cây trà hoa vàng

Đặc Điểm Của Hoa Trà Hoa Vàng

Đặc điểm của hoa trà hoa vàng

Cây trà hoa vàng thuộc họ cây trè và có tên khoa học là chrysantha. Ngoài ra trà hoa vàng còn có tên gọi: Kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng. Từ xa xưa tác dụng cây trà hoa vàng được các vua chúa quý tộc sử dụng như một vị thuốc bổ và mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại trà.

Cây trà hoa vàng có tác dụng gì?

 Trà hoa vàng trong Đông Y

Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Hoa Vàng

Tác dụng cây trà hoa vàng

Theo nhiều năm nghiên cứu của các nhà Đông Y thì đã biết được cụ thể cây trà hoa vàng có tác dụng gì? Chúng ta sẽ kể đến bốn hiệu quả chính của giống cây trà hoa vàng mang lại như:

Thứ nhất: Nâng cao cường sức đề kháng (cảm cúm, sổ mũi,…) .

Thứ hai: Giảm cholesterol, giảm bệnh lý về tim mạch, huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ.

Thứ ba: Giảm đường huyết ở người tiểu đường, giúp đường huyết ổn định và giảm bớt được những biến chứng.

Cuối cùng là phòng chống khối u, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị những khối u ác tính .

Cây trà hoa vàng có tác dụng gì trong Y học?

Ngoài những thông tin về cây trà hoa vàng có tác dụng gì trong Đông y chúng ta vừa biết ở trên, Trà hoa vàng trong Y dược cũng xem như một vị thuốc quý chứa rất nhiều dưỡng chất và nguyên tố vi lượng. Chứa 33.8% hoạt chất có tác dụng ức chế và làm giảm quá trình phát triển của các tế bào gây ung thư, Chứa các yếu tố vi lượng: Se, Ge, Mo, Mn, V, Zn, acid amin… và tác dụng là: Giúp bạn thư giãn, minh mẫn, thoa dịu mỏi mệt và làm việc tập trung hơn, có 1 giấc ngủ sâu và ngon lành hơn. ngoài ra, trà giúp giải độc, tăng cường chức năng gan và phòng ngừa các bệnh về gan như xơ gan, các loại viêm gan, viêm gan virus thậm chí là ung thư gan .

Hơn thế nữa,  đặc biệt lá cây trà hoa vàng còn có tác dụng làm nước tắm cho trẻ em để phòng các bệnh ngoài da, diệt khuẩn, chống viêm, ngăn chặn được tình trạng rôm sảy, mẩn ngứa .

Cây Trà Hoa Vàng Có Tác Dụng Gì?

Cây trà hoa vàng có tác dụng gì?

Địa chỉ bán cây giống  trà hoa vàng chuẩn nhất

Nếu bạn vẫn đắn do suy nghĩ về cây giống đâu là giống tốt, giống chuẩn.  Hãy lên hệ ngay với chúng tôi Cây giống lâm nghiệp Quý hương cung cấp giống cây trà hoa vàng  có nguồn gốc chuẩn của vùng tam đảo .

Tham khảo thêm: Mua bán trà hoa vàng tam đảo tại TP.HCM

Liên hệ để tư vấn:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương

Vòng xuyến Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0976 125 251 – 0949 000 268

Zalo: 0976125251

Email: [email protected]

Qua các thông tin trên các bạn đã biết được chính xác cây trà hoa vàng có tác dụng gì? Cũng như địa chỉ bán cây giống chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường năm 2023 như cây khôi nhung. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.