Kỹ thuật trồng cây, Tin tức

Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn là bao nhiêu?

Gỗ Hoàng Đàn được biết là loại gỗ vô cùng quý hiếm và cây giống cũng không được nhiều bởi vậy chắc chắn giá thành sẽ rất cao. Vậy giá 1kg gỗ Hoàng Đàn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cây giống lâm nghiệp Quý Hương.

Giới thiệu đặc điểm của cây Hoàng Đàn

Trước khi tìm hiểu giá 1kg gỗ Hoàng Đàn là bao nhiêu thì nên tìm hiểu về những đặc điểm của gỗ Hoàng Đàn.

 • Tên Việt Nam: cây Hoàng Đàn rủ
 • Các tên gọi khác: Hoàng Đàn liễu, Hoàng Đàn cành rủ
 • Một số tên gọi cùng ý nghĩa khác: Chamaecyparis Funebris (Endl.) Franco và Cupressus Funebris Var.Gracilis Carriere;…
 • Giống cây nằm trong họ: Hoàng Đàn Cupressaceae
 • Thuộc bộ: Thông Pinales

Đặc tính chung

Hoàng Đàn được biết đến là giống cây có sức sống vô cùng tốt, thường gặp ở những khu vực có núi đá vôi – nơi mà những loài cây khác khó có thể sinh sống. Đặc tính chung cây gỗ Hoàng Đàn thường có phần tán lá rậm rạp, có những cành nhỏ xếp thành một mặt phẳng.

Loài cây này là cây gỗ nhỡ với chiều cao từ 15m đến 20m, với tán hình tháp, phần vỏ thân cây có màu đỏ nâu và khá nhẵn. Cành cây mọc đứng, có phần đầu rủ xuống. Đặc tính cành Hoàng Đàn nhỏ dẹt, xếp trên mặt phẳng.

Phần lá Hoàng Đàn có hình vảy đặc trưng với sắc lục lam, mọc theo 4 dãy, lá có 2 dãy lưng bụng vảy dẹt, ôm lấy sát cành của cây, trừ phần đầu lá nhọn mọc tự do. Đặc biệt mép của lá có răng cưa, tuyến ở lưng không rõ, chiều dài lá từ 6mm đến 7mm, 2 dãy lá cạnh bên sẽ có hình thuyền với phần đầu nhọn, nón đực có hình trứng thuôn, tiết diện lá có 4 cạnh, với từ 6 đôi nhị đến 8 đôi nhị, mỗi một nhị sẽ có từ 4 túi phấn đến 5 túi phấn.

Nón cái của cây sẽ mọc dạng đơn ở phần đầu cành, nón cái trưởng thành sẽ gần hình cầu với đường kính từ 1cm đến 2cm, với từ 6 vảy đến 8 vảy, có 4 cạnh đến 5 cạnh. Hạt của Hoàng Đàn từ 3 hạt đến 5 hạt ở mỗi vảy hữu thụ, dạng hình thuôn dẹt và ngắn có màu đỏ, mũi nhọn ở đầu, có cạnh rộng cùng nhiều điểm tuyến có tiết ra nhựa đỏ

Cây Gỗ Hoàng Đàn Thuộc Loại Gỗ Nhỡ Với Tán Dạng Hình Tháp, Vỏ Cây Nâu Đỏ

Cây gỗ Hoàng Đàn thuộc loại gỗ nhỡ với tán dạng hình tháp, vỏ cây nâu đỏ

Đặc tính sinh học, phân bố

Gỗ Hoàng Đàn mọc rải rác ở trong khu rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa ẩm, chủ yếu ở các khu vực đai núi thấp, trên những khu vực núi đá vôi nằm trong độ cao từ 400m đến 1500m. Nón Hoàng Đàn xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 4, hạt chín sẽ khoảng sau 2 năm vào thời điểm từ tháng 7, tháng 8.

Cây Gỗ Hoàng Đàn Phân Bố Nhiều Ở Khu Vực Rừng Thường Xanh

Cây gỗ Hoàng Đàn phân bố nhiều ở khu vực rừng thường xanh

Cách nhận biết gỗ hoàng đàn

Để định giá gỗ Hoàng Đàn giá bao nhiêu 1kg thì cần biết cách nhận biết gỗ Hoàng Đàn chuẩn chất lượng. Có 4 cách để dễ dàng nhận biết được gỗ Hoàng Đàn với những loại gỗ khác:

 • Lấy dao để cắt mẫu gỗ thành những lát cắt mỏng, sau đó cho vào trong nước ấm, nếu là gỗ Hoàng Đàn trên mặt nước sẽ có phần lớp màng mỏng óng ánh giống lớp váng dầu.
 • Ngửi gỗ sẽ thấy hương thơm vô cùng đặc trưng và rất dễ chịu
 • Nhận biết màu gỗ bằng cách cạo bỏ sạch bụi ở phía bên ngoài, gỗ Hoàng Đàn chuẩn chất lượng sẽ có màu đỏ. Phần vân gỗ Hoàng Đàn tự nhiên sẽ nổi lên theo các lớp đẹp, thớ gỗ mịn nhỏ và có màu đỏ hồng, đan xen thêm màu đen.
 • Gỗ Hoàng Đàn có tỷ trọng nhẹ hơn gỗ Cẩm Lai, gỗ Lim và gỗ Trắc,..Tuy nhiên lại nhẹ hơn gỗ Xoan và gỗ Dổi.
 • Khi đốt cháy gỗ Hoàng Đàn sẽ có hương thơm đặc trưng như trầm hương, tàn tro của gỗ có màu trắng ngà.
Thớ Gỗ Hoàng Đàn Mịn Nhỏ, Sắc Đỏ Cùng Hương Thơm Đặc Trưng

Giá 1kg Gỗ Hoàng Đàn?

Giá 1kg Gỗ Hoàng Đàn?

Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là gỗ Hoàng Đàn giá bao nhiêu 1 kg? Có đắt hay không? Trên thực tế giá gỗ sẽ còn tùy thuộc theo từng loại Hoàng Đàn. Giá gỗ Hoàng Đàn hiện nay ngày càng tăng cao do những thương lái người Trung Quốc săn lùng thu mua.

Mức giá của Hoàng Đàn nguyên phách sẽ từ 18 triệu – 30 triệu/kg, mức giá sẽ chênh lệch tuỳ theo tuổi của gỗ cũng như phách gỗ lớn hay dày, mỏng như thế nào. Hoàng đàn còn non tuổi từ 10 năm đến 20 năm sẽ là loại gỗ tươi. Loại gỗ có giá trị cao nhất là gỗ Hoàng Đàn màu đỏ đen.

Bên cạnh đó mức giá 1kg gỗ Hoàng Đàn sẽ có sự khác nhau tùy theo chất lượng của gỗ và độ tuổi. Mức giá cụ thể sẽ như sau:

 • Giá 1kg Gỗ Hoàng Đàn loại 1: Hoàng đàn loại này gỗ sẽ có đường kính từ 16cm đến 20cm, thân gỗ dài từ 2m, gỗ thẳng với chất gỗ đẹp. Mức giá sẽ trong khoảng từ 2.000.000 VNĐ/kg – 5.000.000 VNĐ/kg. Mức giá gỗ Hoàng Đàn loại 1 đường kính từ 19cm đến 20cm, thẳng và đẹp sẽ có mức giá từ 5.000.000 VNĐ/kg – 7.000.000 VNĐ/kg.
 • Gỗ loại 2: Gỗ Hoàng đàn loại 2 có đường kính từ 12cm đến 16cm dài và thẳng, đẹp, than cao sẽ từ 2m trở lên. Vân gỗ nếu đẹp mức giá sẽ khoảng từ 1.000.000 VNĐ/kg – 2.500.000 VNĐ/kg. Gỗ Hoàng Đàn loại 2 không thẳng, vân không được rõ nét với màu sắc không đẹp sẽ có mức giá từ 300.000 VNĐ/kg đến 1.000.000 VNĐ/kg.
 • Giá 1kg Gỗ Hoàng Đàn loại 3: Hoàng Đàn loại 3 sẽ có đường kính cây từ 9cm đến 12cm, phụ thuộc rất nhiều vào chất gỗ, kích thước to sẽ phụ thuộc nhiều vào dáng gỗ, kích thước gỗ nhỏ loại 3 thì sẽ thường tập trung vào đường vân gỗ. Mức giá của gỗ loại 3 sẽ từ khoảng 500.000 VNĐ/kg đến 1.000.000 VNĐ/kg.
 • Gỗ loại 4: Gỗ Hoàng Đàn loại 4 thường sẽ có kích thước đường kính từ 7cm – 9cm, mức giá của gỗ loại 4 sẽ có giá khoảng dưới 500.000 VNĐ/kg.
 • Gỗ loại 5: Loại gỗ này kích thước dưới 7cm và là gỗ ở dạng vụn, gỗ còn non và chưa có những lõi gỗ lớn, mức giá loại gỗ này cũng sẽ không được cao. Gỗ loại này không nên thực hiện khai thác, tránh chọn mua các sản phẩm đồ chế tác từ gỗ vụn Hoàng Đàn loại 5 vì sẽ không đảm bảo được chất lượng.
 • Giá 1kg Gỗ Hoàng Đàn loại 6: Gỗ Hoàng Đàn loại 6 thường sẽ có vân gỗ khá đẹp, có tỷ lệ thấp cứ trăm cây mới được 1 cây và mức giá khoảng 1.000.000 VNĐ/kg. Gỗ loại 6 có dáng cong veo hay kích thước nhỏ thì mức giá vẫn sẽ cao.
Giá 1Kg Gỗ Hoàng Đàn Nhóm 1 Thuộc Dạng Cao Cấp Nhất Với Mức Giá Có Thể Tới 7.000.000 Vnđ/Kg

Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn nhóm 1 thuộc dạng cao cấp nhất với mức giá có thể tới 7.000.000 VNĐ/kg

Mức Giá 1kg Gỗ Hoàng Đàn được chúng tôi liệt kê trên đây sẽ được tính cả phần thân, rễ và lá cây. Tuy nhiên mức giá này sẽ có sự thay đổi tùy thời điểm thực hiện khai thác gỗ và đơn vị cung cấp.

Hoàng Đàn là loại gỗ tốt với hương thơm đặc trưng vô cùng được ưa chuộng, sản phẩm gỗ có nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên đều khá cao vì đây là dòng gỗ quý hiếm.

Để có thêm những thông tin về giá 1kg gỗ Hoàng Đàn cũng như tìm mua được sản phẩm giống cây gỗ Hoàng Đàn chuẩn chất lượng, giá tốt liên hệ ngay với Cây giống lâm nghiệp Quý Hương. Hiện nay nhà vườn đang có những cây giống Hoàng Đàn sinh trưởng tốt và đảm bảo năng suất cao:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương

 • SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
 • Email: [email protected]
 • Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc