Kỹ thuật trồng cây, Tin tức

Top 17 Các loại cây lấy gỗ ở Việt Nam có giá trị kinh tế cao

Gỗ Cao Su Ngày Nay Được Phổ Biến Hơn Trên Thị Trường

Các loại cây lấy gỗ ở việt nam vô cùng đa dạng, nhiều giống cây khác nhau. Tuy nhiên hiện nay bà con thường chú trọng phát triển những giống cây có thời gian thu hoạch ngắn và đem lại giá trị kinh tế cao. Cây giống Lâm Nghiệp Quý Hương sẽ cùng bạn điểm danh những loại cây lấy gỗ tại Việt Nam mang đến giá trị kinh tế cao qua bài viết dưới đây khiến bạn “không thể bỏ qua”.

Gỗ trầm hương

Các loại cây lấy gỗ ở Việt Nam mang đến giá trị kinh tế cao không thể bỏ qua gỗ trầm hương. Loại gỗ quý hiếm này có hương thơm đặc trưng rất dễ chịu được nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Hương gỗ trầm có được là từ nhựa thơm của những cây gỗ thân già tích tụ trong khoảng thời gian rất dài.

 • Chiều cao tối đa của cây lấy gỗ trầm hương có thể đạt đến khoảng 20m, với đường kính thân sẽ từ 40m đến 40m. Phần gỗ của cây với màu vàng nhạt đặc trưng, thịt gỗ nâu sọc hoặc nâu đen, gỗ trầm có trọng lượng được xem là khá nặng.
 • Cây gỗ trầm hương thời gian trồng sẽ từ tháng 6 cho tới tháng 8 hàng năm. Sau thời gian mưa đầu mùa sẽ vô cùng thích hợp để cây có thể phát triển được hiệu quả.
 • Trong số các loại cây lấy gỗ thì trầm hương đã được định giá rất cao, mang đến giá trị lớn về mặt kinh tế. Trầm hương là loại gỗ quý hiếm lại mang đến hương thơm dễ chịu đặc trưng nên mức giá rất cao, tương đương khoảng 2 tỷ/kg(1). Ở dạng tinh dầu nếu chiết xuất từ trầm hương lâu năm mức giá sẽ có thể lên đến 80.000 USD/lít.
Gỗ Trầm Hương Là Loại Gỗ Nhóm 1 Mang Đến Giá Trị Kinh Tế Cao

Gỗ trầm hương là loại gỗ nhóm 1 mang đến giá trị kinh tế cao

Cây keo giâm hom (cây keo lá tràm)

Một trong các loại cây lấy gỗ cũng được xem là mang đến giá trị kinh tế cao đó là cây keo giâm hom (keo lá tràm), đây cũng là giống cây lấy gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay.

 • Cây keo giâm hom phù hợp với rất nhiều những điều kiện sống và thời tiết khác nhau, chăm sóc cũng khá dễ dàng, thu hoạch nhanh chóng. Thời gian trồng chỉ từ 5 năm đến 6 năm là hoàn toàn có thể thu hoạch nhanh chóng
 • Cây có thể tỉa cành tự nhiên, thân thẳng và không có khuyết tật nên được ưa chuộng làm cây lấy gỗ
 • Cây keo giâm hom với giá trị kinh tế hiện nay mang lại được đánh giá khá cao, mức giá khoảng từ 400.000 VNĐ/1m3 đến 7.000.000 VNĐ/m3. Mức giá cả vẫn sẽ có sự chênh lệch tuỳ từng loại gỗ keo, cây lâu năm và càng lớn thì mức giá sẽ càng cao.
Gỗ Keo Giâm Hom Có Thể Lên Đến 7.000.000 Vnđ/M3

Gỗ keo giâm hom có thể lên đến 7.000.000 VNĐ/m3

Cây gỗ sưa

Trong số các loại cây lấy gỗ quý và mang đến giá trị cao được nhiều người ưa chuộng không thể bỏ qua cây gỗ sưa.

 • Cây gỗ sưa có vòng đời khá ngắn chỉ trong từ 10 năm đến 20 năm, loại cây này cũng thu hoạch rất nhanh chóng và giúp bạn nhanh lấy lại được vốn.
 • Gỗ sưa trưởng thành sẽ cao khoảng 10m, đường kính phần thân từ 20m đến 30m. Gỗ sưa sẽ thường có màu đỏ sẫm với phần vân gỗ đen.
 • Để cây cho lõi đẹp thì thường cần cây có tuổi đời tới hơn 30 năm, một số cây hình thành ở những khu vực núi đá, đất cằn cỗi sẽ mang đến mức giá trị kinh tế từ khoảng 3.000.000 VNĐ/kg đến 30.000.000 VNĐ/kg, tùy theo cây có vân gỗ đẹp hay vân gỗ xấu, chất gỗ mịn hay xốp.
Gỗ Sưa Là Một Trong Các Loại Cây Lấy Gỗ Quý Hiếm Nhất Hiện Nay

Gỗ sưa là một trong các loại cây lấy gỗ quý hiếm nhất hiện nay

Bạch đàn cao sản (bạch đàn lai)

Trồng cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao có thể tham khảo cây bạch đàn cao sản hay còn có tên gọi khác là bạch đàn lai.

 • Bạch đàn lai là giống cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, khai thác trong thời gian ngắn với tốc độ khai thác 6 năm 1 lần với giá trị khai thác cao, nhanh chóng.
 • Bạch đàn cao sản cũng là một trong các loại cây lấy gỗ phân bố rất rộng và phù hợp trồng ở vùng có khí hậu nhiệt đới. Loài cây này có thể sống ở khu vực núi hay vùng ven biển đều rất hợp lý. Ở những khu vực hạn hán cây vẫn có thể sinh sống vì có đặc tính chịu được hạn hán rất tốt. Bạch đàn cao sản thuộc giống cây thân gỗ trung bình – lớn có thể đạt chiều cao từ 5m đến 30m trong từ 5 năm đến 10 năm trồng.
 • Về giá trị kinh tế, cứ mỗi ha trồng bạch đàn cao sản sẽ giúp người trồng thu được từ 200 triệu VNĐ đến 300 triệu VNĐ, đây được xem là một khoản tiền khá lớn với những người dân ở khu vực vùng núi.
Cây Gỗ Bạch Đàn Cao Sản Có Thể Mang Đến 300 Triệu Vnđ/Ha

Cây gỗ bạch đàn cao sản có thể mang đến 300 triệu VNĐ/ha

Gỗ muồng đen

Trồng cây lấy gỗ nhanh nhất và hiệu quả là nhu cầu hiện nay của rất nhiều người, gỗ muồng đen được biết đến là một trong những cây lấy gỗ đem đến giá trị kinh tế cao và được trồng nhiều ở khu vực vùng Tây Nguyên. Gỗ muồng đen có phần thịt gỗ màu nâu đen pha tím, đặc biệt loại gỗ này hoàn toàn không mối mọt và có thể sinh trưởng rất nhanh chóng.

 • Gỗ muồng đen sinh trưởng, trồng và sau đó khai thác trong khoảng từ 7 năm đến 10 năm, tốt nhất sẽ trong khoảng từ 15 năm đến 20 năm. Cây khi trưởng thành sẽ đạt chiều cao lên đến 15m, đường kính thân cây từ 50cm đến 60cm
 • Gỗ muồng đen rất được ưa chuộng sử dụng làm đồ mỹ nghệ như các sập, gụ hay đồ mỹ nghệ giả cổ, bàn ghế và tủ chè,…Loại gỗ này cũng có thể chịu được lực lớn, chịu được tải nước với độ bền cao nên có thể làm gỗ ván sàn, đồ nội thất cao cấp. Giá trị kinh tế mà gỗ muồng đen mang lại cũng được đánh giá rất cao với mức giá từ khoảng 3 triệu VNĐ/m3 đến 4 triệu VNĐ/m3 với loại gỗ tròn. Với gỗ xẻ ván sàn thì mức giá có thể lên đến 14 triệu VNĐ/m3.
Cây Gỗ Muồng Đen Có Thể Khai Thác Lấy Gỗ Sau Khoảng 15 Năm

Cây gỗ muồng đen có thể khai thác lấy gỗ sau khoảng 15 năm

Cây xoan đào

Cây xoan đào được xem là một trong các loại cây lấy gỗ được ưa chuộng, phân bố nhiều ở những khu vực đất cằn cỗi và khu vực đường làng.

 • Thời gian để thu hoạch cây xoan đào sẽ từ khoảng 7 năm đến 9 năm và mang đến giá trị kinh tế rất cao. Gỗ xoan đào cũng được ưa chuộng để có thể đóng các đồ gia dụng hay đóng tủ kệ, làm cửa nhà hay dùng đóng bàn ghế.
 • Cây xoan đào là một trong các loại cây lấy gỗ lớn với chiều cao của cây trưởng thành sẽ đạt trung bình từ 20m đến 30m, phần đường kính của thân cây sẽ từ 40cm đến 65cm. Xoan đào cũng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nên đường kính cây có thể đạt đường kính lên tới 85cm.
 • Gỗ xoan đào là loại cây lấy gỗ ít cong vênh và không bị nứt nẻ theo thời gian. Gỗ xoan đào có giá trị kinh tế cao gấp 5 lần đến 7 lần gỗ keo lai và gỗ bạch đàn. 1m3 gỗ xoan đào loại A sẽ có mức giá khoảng từ 25 triệu/m3 đến 29 triệu/m3.
Gỗ Xoan Đào Bền Chắc, Ít Cong Vênh Mối Mọt Với Mức Giá Lên Đến 29 Triệu/M3

Gỗ xoan đào bền chắc, ít cong vênh mối mọt với mức giá lên đến 29 triệu/m3

Cây gỗ cẩm lai

Cây gỗ cẩm lai là một trong các loại cây gỗ khá nặng thịt với thớ gỗ màu nâu hồng đan xen cùng các vân gỗ viền đen.

 • Cây gỗ cẩm lai sẽ được thu hoạch trong thời gian khoảng 30 năm, tối thiểu có thể thu hoạch được là 15 năm. Thời gian để cây có thể sinh trưởng tối đa và năng suất được cao nhất là trong vòng 50 năm đến 60 năm
 • Mức giá của gỗ cẩm lai sẽ được tính dựa trên kích thước, cây có tuổi thọ cao thì giá sẽ càng đắt. Tuy nhiên nhìn chung những sản phẩm gỗ cẩm lai với đường kính 30cm mức giá sẽ từ 80 triệu VNĐ/m3 – 90 triệu VNĐ/m3. Nếu tính giá gỗ theo cân nặng thì sẽ có mức giá từ 600.000 VNĐ/kg đến 800.000 VNĐ/kg.
Cây Gỗ Cẩm Lai Nặng Thịt Có Mức Giá Lên Đến 90 Triệu Vnđ/M3

Cây gỗ cẩm lai nặng thịt có mức giá lên đến 90 triệu VNĐ/m3

Cây thiên ngân (gáo vàng Thái Lan)

Cây thiên ngân còn được biết đến với tên gọi khác đó là cây gáo vàng Thái Lan với nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một trong các loại cây lấy gỗ ở Việt Nam mang đến giá trị lợi ích rất cao. Cây gáo vàng vô cùng phù hợp với khí hậu ở Việt Nam nên có thể phát triển nhanh và thuận lợi, đặc biệt là ở những khu vực có mưa quanh năm.

Cây sẽ phát triển rất nhanh và thu hoạch được thuan ạ lợi nếu như trồng cây ở những khu vực đất ẩm ướt và dày. Nếu như trồng ở những khu vực có nhiều sỏi đá và đất cằn cỗi thì sẽ cần bón rất nhiều những phân hữu cơ vi sinh vào khu vực gốc cây.

 • Cây thiên ngân sinh trưởng và phát triển trong từ khoảng 3 năm đến 4 năm là đã có thể thu hoạch để làm giấy, than. Sau 6 năm là cây có thể thu hoạch để dùng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, làm đồ gỗ nội thất, gỗ ép,…
 • Cây thiên ngân trưởng thành chiều cao sẽ lên đến 15m, những cây lớn chiều cao sẽ từ 30m đến 35m. Đường kính của cây sẽ phát triển rất nhanh qua từng năm, đường kính thân cây mỗi năm sẽ có thể tăng lên từ 4,5cm đến 6,6cm.
 • Mức giá của gỗ thiên ngân hiện nay trên thị trường sẽ khoảng từ 1,5 triệu VNĐ/m3 gỗ, mỗi 1 ha gỗ thiên ngân sẽ có thể thu hoạch được khoảng 750 triệu VNĐ.
Cây Lấy Gỗ Thiên Ngân Có Thể Thu Hoạch Sau 6 Năm

Cây lấy gỗ thiên ngân có thể thu hoạch sau 6 năm

Cây trúc liễu

Cây lấy gỗ là những cây nào? Trúc liễu là một trong những giống cây lấy gỗ lai giữa liễu và trúc, sản phẩm của kỹ thuật cao công nghệ sinh học. Trúc liễu là giống cây phát triển nhanh mạnh và chiều cao có thể lên tới 20m. Vỏ của giống cây này khi non sẽ có màu xanh, trơn nhẵn và phát triển rất nhanh mạnh.

Tán cây có hình dạng tháp, lá hình mác với những lá đơn mọc đan xen, mỗi phiến lá sẽ dài từ 15cm đến 22cm cùng độ rộng lá khoảng từ 3,5cm đến 6,2cm. Cây có tốc độ phát triển nhanh chóng với tính quần thể cao, những cây lấy gỗ nhỏ sẽ có thể trồng từ 12.000 cây/ha đến 20.000 cây/ha, cây lấy gỗ lớn sẽ có thể trồng khoảng 4000 cây/ha đến 5000 cây/ha.

 • Gỗ trúc liễu có thể lấy chỉ 2 năm sau khi trồng cây, sau từ 3 năm đến 4 năm có thể thu hoạch được gỗ vừa, sau 6 năm có thể lấy được gỗ lớn
 • Chiều cao của trúc liễu trung bình khi trưởng thành sẽ đạt từ 15m đến 20m với tốc độ sinh trưởng nhanh mạnh.
 • Cây trúc liễu mang đến giá trị kinh tế cao, là một trong các loại cây lấy gỗ giúp nhanh chóng thu hồi vốn
Cây Gỗ Trúc Liễu Là Loại Gỗ Lai Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Cây gỗ trúc liễu là loại gỗ lai ngày càng được ưa chuộng

Cây gỗ giáng hương

Trong số các loại cây lấy gỗ thì không thể bỏ qua cây gỗ giáng hương, loài cây này được trồng ở cả Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

 • Đường kính gỗ của cây giáng hương trưởng thành có thể lên đến 1m, chiều cao tối đa của cây sẽ từ 20m đến 30m. Phần tán cây có hình ô với cành non có những lông mịn, cành già sẽ nhẵn. Vỏ cây màu nâu xám với độ dày từ 1,5cm đến 2cm và cây nứt dọc, bong vảy lớn, phần thịt vỏ cây màu hơi vàng, cắt bỏ vỏ thì nhựa cây sẽ có màu đỏ tươi.
 • Để có thể thu hoạch được gỗ giáng hương thì cần ít nhất 10 năm để cây có thể cung cấp gỗ chất lượng.
 • Cây gỗ giáng hương có hương thơm dễ chịu nhẹ nhàng, phần nhựa màu đỏ, ngâm nước sẽ chuyển xanh cùng vân rất đẹp mắt. Chất liệu gỗ ít nứt nẻ và không có tình trạng mối mọt, độ bền của cây cao và có màu sắc đẹp với giá bán trên thị trường từ khoảng 30 triệu VNĐ/m3 đến 50 triệu VNĐ/m3. Giống cây này được xem là cây lấy gỗ có giá trị cao và được ưa chuộng trên thị trường.
Gỗ Giáng Hương Có Mùi Dễ Chịu, Chất Liệu Gỗ Ít Nứt Nẻ Với Mức Giá Tới 50 Triệu Vnđ/M3

Gỗ giáng hương có mùi dễ chịu, chất liệu gỗ ít nứt nẻ với mức giá tới 50 triệu VNĐ/m3

Cây gỗ gụ

Các loại cây lấy gỗ chất lượng không thể bỏ qua gỗ gụ, giống cây này mọc rất nhiều ở khu vực rừng rậm nhiệt đới, cây ưa mưa hay những nơi ẩm. Cây gỗ gụ sẽ phân bố nhiều và chủ yếu ở khu vực Việt Nam và Campuchia. Gỗ gụ được biết đến là cây gỗ quý tại Việt Nam với đặc tính chung gỗ có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, nếu cây để lâu phần gỗ sẽ chuyển sang màu nâu thẫm. Gỗ gụ là cây rất ít có tình trạng bị mối mọt, có các vân hoa khá ấn tượng.

 • Gỗ gụ sẽ được sử dụng rất nhiều để đóng các đồ thủ công mỹ nghệ như tủ, giường hay bàn ghế. Để thu hoạch được gỗ gụ sẽ mất từ 8 năm đến 10 năm, thời gian tốt nhất là 15 năm.
 • Cây trưởng thành chiều cao sẽ đạt từ 20m đến 30m, đường kính phần thân của cây là 0,6m đến 0,8m, một số cây đường kính có thể lên đến 1,2m.
 • Gỗ gụ mang đến giá trị kinh tế được đánh giá rất cao với mức giá bán trong khoảng từ 20 triệu VNĐ – 40 triệu VNĐ.
Cây Gỗ Gụ Có Mức Giá Lên Đến 40 Triệu Vnđ/M3 Gỗ

Cây gỗ gụ có mức giá lên đến 40 triệu VNĐ/m3 gỗ

Gỗ cao su

Gỗ cao su được biết đến là một trong các loại cây lấy gỗ rất ưa chuộng những khu vực rừng nhiệt đới, gỗ có màu sắc sáng và được lấy từ thân của cây cao su Hevea Brasiliensis được trồng nhiều ở những khu vực đồn điền cao su. Gỗ cao su được viết đến là loại gỗ rất thân thiện và an toàn cho môi trường, bởi sau khi khai thác nhựa thì phần thân của cây sẽ được tận dụng phục vụ nhu cầu đời sống hàng ngày.

 • Cây cao su có thể thu hoạch 9 tháng, 3 tháng không được thu hoạch bởi lúc này cây sẽ thay lá. Quá trình thay lá sẽ rất quan trọng đối với cây cao su nên nếu như khai thác vào thời gian này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cây. Thường chu kỳ thực hiện cạo mủ cao su sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 3 sau đó kết thúc vào thời gian tháng 1 của năm sau.
 • Mức giá hiện nay của gỗ cây cao su sẽ là từ 4,5 triệu VNĐ/m3 đến gần 7 triệu VNĐ/m3 tùy theo chất lượng cũng như quy cách gỗ cây cao su.
Gỗ Cao Su Ngày Nay Được Phổ Biến Hơn Trên Thị Trường

Gỗ cao su ngày nay được phổ biến hơn trên thị trường

Cây đàn hương trắng

Trồng cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao không thể bỏ qua cây đàn hương trắng. Đàn hương trắng được xem là “vàng trắng tự nhiên”, Ấn Độ cũng xem đây là quốc cây. Ngoài gỗ đàn hương trắng thì tất cả những bộ phận khác của cây như hoa, lá và quả, hạt hay rễ đều mang đến giá trị cao về kinh tế, có thể dùng lấy tinh dầu, làm dược liệu hay lấy gỗ.

Đàn hương trắng phù hợp với khí hậu cũng như thổ nhưỡng tại Việt Nam, những sản phẩm gỗ đàn hương đều được đánh giá rất cao về chất lượng. Bởi vậy đây được xem là giống cây lấy gỗ mang đến giá trị kinh tế cao.

 • Gỗ đàn hương trắng có thể thu hoạch sau từ 12 năm đến 15 năm nếu như đất đảm bảo độ màu mỡ, lượng mưa nhiều.
 • Cây gỗ đàn hương trắng cao từ 10m đến 15m và có những rễ cái ký sinh ở trên cây chủ, rễ con bám chặt vào với rễ cái của cây chủ sử dụng những giác mút, hút đi dinh dưỡng từ cây ký chủ để có thể từ đó phát triển.
 • Hầu hết những bộ phận thân, lá, rễ hay ngọn của đàn hương trắng đều mang đến giá trị kinh tế. Đặc biệt gỗ đàn hương trắng sẽ có mức giá khoảng từ 2.000.000 VNĐ/kg đến 6.000.000 VNĐ/kg.
Cây Gỗ Đàn Hương Trắng Có Giá Khoảng 6 Triệu Vnđ/Kg

Cây gỗ đàn hương trắng có giá khoảng 6 triệu VNĐ/kg

Cây gỗ lim (cây lim xanh)

Các loại cây lấy gỗ quý hiện nay không thể bỏ qua cây gỗ lim, đây là giống gỗ quý được trồng vô cùng phổ biến với rất nhiều những công dụng ấn tượng. Cây lim xanh không chỉ được trồng để lấy gỗ mà còn được xem là cây công trình cho bóng mát.

 • Cây gỗ lim xanh là loại gỗ quý, cứng chắc và nặng, hoàn toàn không có tình trạng mối mọt, vỏ cây có màu nâu thâm và gỗ chịu lực rất tốt. Tuy nhiên cây lấy gỗ này lại hơi khó trồng và thời gian thu hoạch sẽ từ 30 năm đến 40 năm
 • Cây gỗ lim xanh là loại cây gỗ lớn, trưởng thành với độ cao trên 30m. Thân gỗ của cây thẳng và tròn, phần gốc sẽ thường bạnh nhỏ. Vỏ của cây nâu, vỏ bên trong đỏ với nhiều nốt sần bên ngoài có màu nâu nhạt, Cây mọc lẻ sẽ thường có phân cành thấp với những cành non xanh lục. Cây có lá kép lông chim 2 lần dạng mọc cách, có từ 3-4 đôi cuống dạng cấp 2. Hoa của cây hình chùm kép với hoa dạng lưỡng tính. Quả của cây hình trái xoan thuôn cùng với hạt dẹt.
 • Mỗi mét khối gỗ lim sẽ có mức giá từ 20 triệu VNĐ/m3 đến 50 triệu VNĐ/m3, mang đến giá trị kinh tế cao và rất được yêu thích.
Cây Gỗ Lim Là Giống Gỗ Quý Với Độ Cứng Chắc Được Đánh Giá Cao

Cây gỗ lim là giống gỗ quý với độ cứng chắc được đánh giá cao

Cây dầu rái

Các loại cây lấy gỗ chất lượng không thể bỏ qua cây dầu rái, đây là giống cây lấy gỗ có giá trị bền vững, xuất xứ từ khu vực Ấn Độ và Malaysia. Cây Dầu Rái đực có mức giá không quá cao như những loại gỗ quý hiếm loại 1 tuy nhiên vẫn mang đến giá trị kinh tế cho người trồng.

Cây dầu rái mang đến rất nhiều những lợi ích và là cây công trình hiện nay được yêu thích. Cây không chỉ được dùng để làm cây lấy gỗ mà còn giúp làm đẹp cho cảnh quan, lấy bóng mát với tán cây rộng.

 • Cây dầu rái nếu chăm sóc đúng cách thì từ năm thứ 4 có thể thu hoạch, thời gian trồng rất nhanh chóng
 • Cây dầu rái có thân tròn thẳng, lớn với khả năng phân cành rất cao, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới từ 40m đến 50m. Vỏ cây trưởng thành sẽ màu xám, dọc vỏ của cây sẽ có những nứt mảnh nhỏ. Lá cây mọc đơn và mọc theo kiểu dạng so le, hoa của cây sẽ nở từ tháng 11 đến tháng 12 là giống cây ưa sáng và phát triển chậm, phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm như tại nước ta.
 • Cây dầu rái có mức giá không quá cao tuy nhiên vẫn mang đến lợi nhuận về kinh tế, mức giá trên thị trường khoảng 5.500.000 VNĐ/m3 gỗ tròn; Khoảng 7.500.000 VNĐ/m3 gỗ hộp; hoảng từ 11.500.000 VNĐ/m3 gỗ phách.
Cây Gỗ Dầu Rái Là Nhóm Cây Gỗ Giá Trị Bền Vững

Cây gỗ dầu rái là nhóm cây gỗ giá trị bền vững

Cây sao đen

Cây sao đen được biết đến với tên khoa học là Hopea Odorata Roxb và nguồn gốc của cây từ khu vực Ấn Độ. Giống cây sao đen còn có rất nhiều những tên gọi khác đó là cây sao nghệ, sao cát hay cây mạy khèn. Cây sao đen dùng nhiều làm cây công trình cho bóng mát và vẻ đẹp ấn tượng.

Cây sao đen còn được dùng làm cây lấy gỗ, cây có thân gỗ lớn và khá thon dài. Vỏ của cây có màu đen với phần vỏ sần sùi, có các vết nứt dọc. Gỗ của cây sao đen sẽ có màu nâu đỏ với phần lá dạng trái xoan, mọc theo từng cành. Cây sao đen có hoa nhỏ và màu trắng thường sẽ nở vào dịp tháng 2 đến tháng 3. Cây sao đen đặc biệt phù hợp và phát triển tốt ở khu vực đất phù sa, đất sét pha với cát hay phát triển trên đất đỏ bazan.

 • Có thể thu hoạch gỗ sao đen từ 30 năm đến 50 năm tuỳ theo kích thước gỗ, tuy nhiên những cây giống công trình sẽ có thể lấy gỗ trơng từ 5 năm đến 10 năm.
 • Sao đen là một trong các loại cây lấy gỗ lâu năm có thể cao đến 30 mét với phần đường kính thân tối đa lên đến 90cm nếu đo cách gốc khoan 1 mét.
 • Gỗ của cây sao đen được biết đến có khả năng hạn chế mối mọt rất tốt với mức giá dao động từ khoảng 5.000.000 VNĐ/m3 đến 10.000.000 VNĐ/m3.
Cây Gỗ Sao Đen Hạn Chế Được Mối Mọt Vô Cùng Hiệu Quả

Cây gỗ sao đen hạn chế được mối mọt vô cùng hiệu quả

Cây long não

Trong các loại cây lấy gỗ ở Việt Nam thì không thể bỏ qua cây long não, cây bắt nguồn từ Trung Quốc và Nhật Bản. Cây long não còn có tên gọi khác đó là rã hương, mạy chao khuông, long não hương, mai hoa băng phiến,…Cây được biết đến là giống cây lấy gỗ, trồng tạo bóng mát và cảnh quan mang đến giá trị cao về kinh tế.

 • Tối thiểu 15 năm mới có thể thu hoạch được gỗ của cây long não, còn để lấy được dược liệu băng phiến sẽ phải mất khoảng thời gian từ 40 năm đến 50 năm.
 • Cây long não là giống cây thân gỗ lớn với độ cao cây trưởng thành sẽ từ 20m đến 40m cùng tán lá cây vô cùng rộng, toả bóng đẹp nên được ưa dùng làm cây công trình.
 • Gỗ long não hiện nay đang ngày càng phổ biến hơn với người dùng trên thị trường. Gỗ tròn với đường kính trên 30cm, chiều dài trên 1m sẽ có mức giá khoảng từ 1.800.000 VNĐ/m3; Gỗ xẻ trên 3m sẽ có mức giá khoảng từ 2.700.000 VNĐ/m3.
Cây Gỗ Long Não Mức Giá Sẽ Khoảng 2.700.000 Vnđ/M3

Cây gỗ long não mức giá sẽ khoảng 2.700.000 VNĐ/m3

Cây giống lâm nghiệp Quý Hương đã tổng hợp chi tiết các loại cây lấy gỗ mang đến giá trị kinh tế cao không thể bỏ qua được nhiều người ưa chuộng. Cây giống lâm nghiệp Quý Hương là đơn vị cung cấp giống cây lâm nghiệp cho gỗ quý mang đến giá trị kinh tế cao. Để nhận được tư vấn mua giống cây trồng lấy gỗ với giá tốt, chất lượng liên hệ với chúng tôi qua:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương

 • SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
 • Email: Lequy.jsc@gmail.com
 • Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc