Tin tức

Kinh nghiệm chăn nuôi gà mang đến hiệu quả kinh tế cao

Kinh nghiệm chăn nuôi gà làm sao vừa giảm thiểu rủi ro, ít vốn đầu tư mà giá trị lợi nhuận đem đến cao là những gì mà Cây Giống Lâm Nghiệp sẽ chia sẻ đến với các bạn qua bài viết dưới đây. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Làm sao đạt được hiệu quả từ ban đầu trong kinh nghiệm chăn nuôi gà

Làm Sao Đạt Được Hiệu Quả Từ Ban Đầu Trong Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Gà

Làm sao đạt được hiệu quả từ ban đầu trong kinh nghiệm chăn nuôi gà.

Kinh nghiệm chăn nuôi gà có rất nhiều phương cách khác nhau tùy theo đặc trưng, khía cạnh liên quan vùng miền, thổ nhưỡng, khí hậu nhưng chung quy lại, bạn cần phải đáp ứng được các yếu tố sau:

Chuồng trại

  • Kích thước chuồng gà phải cao khoảng 1,5m, dài khoảng 2,5m và tối thiểu chiều rộng là 2m để gà có cảm giác thoải mái mới phát triển tốt.\
  • Nền của chuồng phải được gia công kiên cố và chắc chắn để kết hợp với các quy trình, biện pháp sát trùng, vệ sinh chuồng trại.
  • Tường rào bao bọc chuồng gà nên xử lý làm sao cho nó cách hiên chuồng từ 1 cho đến 2m, phía vách chuồng khoảng nửa mét để dễ bề quan sát và chăm sóc.
  • Hệ thống chuồng nuôi gà phải có riêng một hệ thống đường cống rãnh thoát chất thải để thường xuyên vệ sinh định kỳ, tránh làm gà bị bệnh tật từ đó.

Bãi chăn nuôi gà

Trong kinh nghiệm chăn nuôi gà chuẩn chỉnh hiệu quả tốt nhất bạn nên có một bãi đất trống thuộc kiểu đất dày, cứng. Xung quanh đó nên trồng thêm các loại cây tạo bóng mát cho gà hoạt động, tắm nắng và tiếp xúc với thiên nhiên.

Nếu có được khoảng sân rộng có thể kết hợp trồng một số loại cây ăn trái, cây có thể chế biến làm nguồn thực phẩm hỗ trợ sau này trong việc chăn nuôi cho gà như chuối, bắp, điều, xoài …

Bãi Chăn Nuôi Gà

Bãi chăn nuôi gà.

Lựa chọn loại giống tốt nhất

Kinh nghiệm chăn nuôi gà tốt nhất không thể thiếu đó là lựa chọn loại giống chất lượng, với khả năng phát triển và sức đề kháng mạnh mẽ, qua đó mang đến giá trị lâu dài và bền vững.

Lựa Chọn Loại Giống Tốt Nhất

Lựa chọn loại giống tốt nhất.

  • Lựa chọn loại giống có khối lượng cơ thể đạt từ 35g/con trở lên
  • Thân hình và thể chất phải hoạt bát, cân đối.
  • Mắt gà giống phải mở to, nhanh nhạy. 
  • Tốt nhất lựa giống có chân cao, bật tốt…
  • Đuôi và cánh của gà giống phải áp sát vào thân
  • Đầu gà giống nhìn to và cũng cân đối với cổ 

Nguồn thực phẩm cho gà

Giai đoạn dưới 20 ngày tuổi: Dùng loại thực phẩm cho gà con mới mỗi ngày, không được để lưu lại trên máng những thức ăn thừa.

Giai đoạn trên 1 tháng tuổi: Giai đoạn này có thể vừa dùng thực phẩm kết hợp trộn thêm các loại thức ăn khác như rau, gạo …để tăng cường chất dinh dưỡng cho gà.

Giai đoạn gà thịt, gà trưởng thành: Lượng thức ăn lúc này nên tăng gấp đôi dần đều so với các giai đoạn trước đó cho gà chắc xương và nặng ký hơn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chăn nuôi gà làm sao cho đạt được hiệu quả nhất, tránh đi sự rủi ro không cần thiết và giảm thiểu vốn đầu tư cho các chủ hộ chăn nuôi mà Cây Giống Lâm Nghiệp muốn chia sẻ đến cho các bạn. Chúc  bạn thành công từ những Kinh nghiệm chăn nuôi gà này.