Tin tức

Chia sẻ 4 kinh nghiệm chăn nuôi ếch mang lại giá trị hiệu quả cao

Kinh nghiệm nuôi ếch là chủ đề khá nóng bỏng và được cái chủ hộ nuôi trồng, nông dân hiện nay đặc biệt quan tâm bởi giá trị lợi nhuận mà mô hình nuôi trồng này mang lại nguồn kinh tế cực cao. Nào, hãy cùng Cây Giống Lâm Nghiệp tham khảo kinh nghiệm chăn nuôi ếch làm sao đạt được hiệu quả tốt nhất qua bài viết sau bạn nhé.

Một số kinh nghiệm chăn nuôi ếch thiết thực hiệu quả

Sau đây là một số các yếu tố then chốt trong kinh nghiệm chăn nuôi ếch mà Cây Giống Lâm Nghiệp mang đến cho bạn tham khảo:

Một Số Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Ếch Thiết Thực Hiệu Quả

Một số kinh nghiệm chăn nuôi ếch thiết thực hiệu quả.

Xây hồ xi măng

Lựa chọn vị trí phù xây hồ là yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm chăn nuôi ếch bởi đây là nơi chúng sẽ ở và tiếp phát triển suốt quãng thời gian vòng lặp nên vì thế hồ nuôi phải ếch đặt ở nơi thoáng mát, diện tích rộng rãi và tốt nhất là gần với ao hồ tự nhiên.

Đặc trưng của chúng là loài vật khá nhút nhát, nên muốn nuôi ếch được chất lượng và hiệu quả thì nơi đó phải yên tĩnh một chút, ít có tiếng ồn ào. 

Phía trên mặt hồ nuôi ếch bạn nên nên dùng một tấm lưới để che nắng và làm mát cho chúng, và tất nhiên phải chừa một khoảng sáng để chúng sưởi ấm cơ thể và tắm nắng.

Xem thêm: kinh nghiệm chăn nuôi gà

Lựa chọn loại giống tốt

Lựa chọn giống ếch cũng là một việc cực kỳ quan trọng trong kinh nghiệm chăn nuôi ếch được rất nhiều chủ trang trại chú trọng. 

Lựa Chọn Loại Giống Tốt

Lựa chọn loại giống tốt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống loài ếch mang đến hiệu quả kinh tế cao mà trong số đó có 2 loài đặc biệt khá phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu tại nước ta như

  • Ếch đồng Việt Nam: Loại ếch đồng Việt Nam trưởng thành và đạt chất lượng giá trị khi đủ trọng lượng đến 200g mỗi con, thịt của ếch đồng Việt Nam khá săn chắc và ngọt thịt.
  • Ếch Thái Lan: Loại ếch nhập khẩu này có trọng lượng trưởng thành khá lớn, đạt tầm trung bình từ 200 – 400g, giá thành của chúng cũng mang về lợi nhuận nhiều.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm chăn nuôi ếch làm sao mang về giá trị lợi nhuận cũng đến từ việc lựa chọn:

  • Nên lựa chọn loại ếch giống có màu vàng hơi sậm da một chút.
  • Nên cân nhắc việc lựa ếch giống có độ tuổi từ 1,5 tháng trở lên và kích thước tiêu chuẩn của cơ thể phải đạt từ 4 đến 6cm.

Phân giãn diện tích nuôi phù hợp

Kinh nghiệm chăn nuôi ếch đạt hiệu quả cao cũng liên quan đến việc thả giống vào thời gian nào trong năm. Bạn nên thả giống chăn nuôi vào khoảng độ tháng 4 cho đến tháng 9 trong năm, thời gian giao mùa khí hậu mát mẻ.

Tìm hiểu thêm: cây đàn hương

Thực phẩm nuôi ếch

Thức ăn chăn nuôi ếch được nhắc khá nhiều trong kỹ thuật, kinh nghiệm chăn nuôi ếch bởi nó sẽ giúp cho ếch được phát triển nhanh hơn, cơ thể to khỏe chắc thịt hơn mà qua đó sẽ tăng hiệu quả kinh tế nhiều hơn.

Vì ếch là loài ăn tạp nên bạn có thể cho chúng ăn những loại thức ăn như: các phế phẩm từ lò mổ, tôm cá nhỏ, nội tạng động vật, và cám viên thực phẩm.

Lời kết

Với những kinh nghiệm chăn nuôi ếch mà mình vừa chia sẻ qua bài viết trên, hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ mang đến cho bạn những điều giá trị cốt lõi nhất trong việc chăn nuôi ếch mà qua đó sẽ đem lại sự thành công cho bạn.