Tin tức

Kỹ thuật trồng đàn hương làm sao mới đạt hiệu quả và giá trị cao

Kỹ thuật trồng cây đàn hương cũng không có gì quá phức tạp bởi đây là giống cây khá dễ trồng, lại dễ chăm sóc và khả năng thích ứng thổ nhưỡng mạnh. Vậy nhưng tại sao một số lâm hộ lại không đạt được lợi nhuận như kỳ vọng từ việc trồng cây đàn hương? Hãy cùng tham khảo kỹ thuật trồng cây đàn hương cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ của Cây Giống Lâm Nghiệp qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật trồng cây đàn hương

Chọn giống cây đàn hương chuẩn 

Kỹ thuật trồng cây đàn hương có tốt đến mấy nếu không biết lựa chọn cây giống thì hiệu quả sẽ không bao giờ có thể như kỳ vọng. Vì thế việc lựa chọn giống đàn hương là yếu tố khá quan trọng trong việc thu hoạch và đem lại giá trị kinh tế sau này.

Bạn nên lựa giống cây đàn hương với tiêu chí sau:

  • Cây giống phải có chiều cao tối thiểu là 40 ~ 50 cm
  • Cây giống đã có nhánh phân ra.
  • Cây bố mẹ phải đạt trên 10 năm tuổi.
Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Trồng Cây Đàn Hương

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật trồng cây đàn hương.

Lựa chọn thổ nhưỡng phù tăng khả năng phát triển cho cây

Lựa chọn thổ nhưỡng phù hợp trước khi trồng cũng là một trong những kỹ thuật trồng cây đàn hương mà bạn cần phải chú ý. Nên lựa chọn những vùng đất có thể thoát nước tốt, không khí thông thoáng. 

Bởi sự đa dạng và khả năng sinh trưởng mạnh mẽ nên cây đàn hương phù hợp với nhiều loại đất đa dạng như: đất pha cát, đất đỏ, đất feralit. Nhưng ưu tiên lựa chọn trồng cây đàn hương tốt nhất trên nền đất pha đá.

Tạo khoảng cách xen canh vừa phải

Diện tích khoảng cách trồng giữa cây gỗ đàn hương và các cây chủ khác cũng là điều cực kỳ quan trọng bởi yếu tố này sẽ quyết định đến sự tăng trưởng của cây liệu rằng có tốt hay không. 

Tạo Khoảng Cách Xen Canh Vừa Phải

Tạo khoảng cách xen canh vừa phải

Khoảng cách tối thiểu nhất giữa cây đàn hương và cây chủ là 3m × 6m hoặc khoảng cách 5m × 5m tùy thuộc vào cây chủ lâu năm dài hạn hay ngắn hạn.

Chăm sóc, phân bón định kỳ thường xuyên

Trong kỹ thuật trồng cây đàn hương cũng có nhắc đến vấn đề chăm sóc cắt tỉa cho cây. Nhất là vào giai đoạn cây được hơn 1 năm tuổi là lúc chúng đã hình thành dáng cây đầy đủ. Bạn nên tỉa cây định kỳ 6 tháng một lần để tránh cây không thể phát triển theo chiều cao mà lại quá nhiều cành lá xum xuê hạn chế khả năng đó.

Bên cạnh đó, xen kẽ với việc tỉa lá là chăm sóc và phân bón cho cây. Nên đào một rãnh xung về phía bóng hình chiếu của tán cây với mật độ đất sâu từ 10 đến 15cm để giữ cho lượng phân bón không bị rữa trôi.

Lời kết

Kỹ thuật trồng cây đàn hương của Cây Giống Lâm Nghiệp là những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lâm nghiệp hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như muốn tìm cho mình một vườn ươm, đơn vị chuyên cung cấp giống cây đàn hương chất lượng uy tín hãy liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp qua số Hotline 0976 125 251 để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ cho các bạn hoàn toàn miễn phí.