Tin tức

Lừa cây sưa đỏ( cây huỳnh đàn) bán 4 tỷ đồng

Cây Huỳnh Đàn Giả

Sáng 12/7, Công an Quảng Nam cho biết đã kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân truy tố đối tượng Nguyễn Kim Hoàng (trú tại xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) về tội lừa đảo, lừa cây sưa đỏ giả bán với giá 4 tỷ đồng…

Theo kết quả điều tra, để lừa đảo bán cây huỳnh đàn giả này cho một nữ đại gia ở miền Nam, Nguyễn Kim Hoàng đã đi tìm mua 5 cây sưa vườn của một người dân tại huyện Phú Ninh.

Để biến cây sưa vườn thành cây huỳnh đàn, Nguyễn Kim Hoàng đã tìm mua một khúc gỗ huỳnh đàn thật rồi đem cấy vào một nhánh khô của cây sưa vườn.

Sau đó, Hoàng tìm môi giới là Hoàng Tiến Sỹ (trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), người đang tìm mua cây huỳnh đàn cho một đại gia ở miền Nam và ra giá 3 tỷ đồng.

Sỹ đồng ý mua và yêu cầu khi Sỹ đưa nữ đại gia ra Tam Kỳ xem cây thì phải nâng giá lên 4 tỷ đồng và nói Sỹ đã đặt cọc trước 1 tỷ đồng.

Nữ đại gia đã đi từ Bình Dương ra Tam Kỳ để xem cây và đồng ý mua với giá 4 tỷ đồng. Bà Nga đặt cọc trước 500 triệu đồng và yêu cầu bứng cây đưa về Bình Dương.

Hoàng và Sỹ tiến hành bứng 5 cây sưa vườn đưa lên xe vận chuyển về Bình Dương. Bà Nga chuyển tiếp cho Hoàng 2,3 tỷ đồng và yêu cầu Hoàng lấy toàn bộ số rễ cây huỳnh đàn đỏ sau khi bứng gốc đưa về sẽ thanh toán tiếp số tiền còn lại.

Khi cây được chuyển vào Bình Dương thì bà Nga mới phát hiện chỉ là huỳnh đàn giả. Ngay lập tức bà Nga làm đơn tố cáo Hoàng với công an Quảng Nam đồng thời chuyển toàn bộ 5 cây sưa vườn nhà giao cho cơ quan công an.

Thấy việc lừa đảo bị bại lộ, Hoàng đã bỏ trốn. Cơ quan công an Quảng Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Hoàng về hành vi lừa đảo.

Đến ngày 24/1/2012, Hoàng bị công an bắt giữ khi đang tổ chức đánh bạc tại xã Tiên lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình, số tiền 2,8 tỷ đồng Hoàng đã tiêu xài cá nhân và đánh bạc.

Theo Vũ Trung (Vietnamnet)

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương đã giúp các bạn hiểu thêm về cây sưa đỏ. Cần tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi.