Tin tức

Sản phẩm từ gỗ sưa đỏ (huỳnh đàn đỏ, trắc thối, cây huê)

Sản Phẩm Từ Gỗ Sưa Đỏ (Huỳnh Đàn Đỏ, Trắc Thối, Cây Huê)

Gỗ sưa đỏ thuộc gỗ nhóm IA, còn được gọi là gỗ huỳnh đàn đỏ, trắc thối, cây huê. Có các đặc tính của cây gỗ quý, sử dụng gỗ sưa, như sự thể hiện giàu sang phú quý. Các sản phẩm từ gỗ sưa đỏ rất đa dạng và có giá trị kinh tế cao.

Một số sản phẩm được làm từ gỗ sưa đỏ

Người Trung Quốc vẫn thường nói với nhau về câu chuyện gỗ sưa. Họ kể rằng, trong những lần khai quật mộ vua chúa khi xưa, thì nhận thấy quan tài được làm bằng gỗ sưa. Vật dụng trong nhà dành cho hoàng thân quốc thích cũng thường được sử dụng bằng loại gỗ này.

Ngoài ra cây trắc đỏ cũng đang được nhiều bà con quan tâm với nhiều tác dụng bất ngờ không phải ai cũng biết.

Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, ngâm trong bùn, trong nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát lại không bay mùi hương, đặt ngoài nắng cũng không hề co nứt. Bởi vì thế mà từ xưa, ở Trung Quốc người ta đã ưa chuộng. Người ta còn quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến mấy mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ cây sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

Hy vọng với những thông tin Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương  mang tới đã giúp bạn đọc hiểu hơn về giá trị các sản phẩm của cây gỗ sưa đỏ và hạt sưa đỏ.