Tin tức

Mua giống cây thông công trình ở đâu chất lượng nhất?

Mua giống cây thông công trình là một loại cây xanh lấy gỗ và tạo cảnh quan xuất hiện từ thời kỳ Phục Hưng ở châu Âu. Kể từ đó đến nay, giống cây này đã được du nhập vào Việt Nam và trồng trọt rộng rãi. Vậy bạn có biết cây thông dùng cho công trình tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn vàng có đặc điểm gì nổi bật? Đâu là nơi mua bán cây giống chất lượng cao mà bạn có thể gửi gắm niềm tin? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Đặc điểm nổi bật của giống cây thông công trình chất lượng

Cây Thông Công Trình Chất Lượng Cao

Cây thông được sử dụng cho công trình đạt chất lượng cao

Cây thông công trình hiện được trồng trọt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam để lấy gỗ hoặc tạo cảnh quan xanh cho khu du lịch sinh thái và cả khu đô thị sang trọng. Theo đó, mua giống cây thông để trồng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao sẽ mang đầy đủ các đặc điểm sinh học sau đây:

Về thân cây thông công trình

Cây thông có thân gỗ to và cao tầm 35 mét khi đến độ tuổi trưởng thành. Riêng chiều cao dưới cành của cây sẽ dao động tầm 25m với đường kính to khoảng 75cm. Phần ngọn cây thường nhọn hơn so với các loại thông bình thường khác. 

Về lá cây thông

Khi các bạn mua giống cây thông về có thể tháy lá cây thông dùng cho công trình có hình kim kết thành từng cặp. Mỗi lá thông có chiều dài dao động từ 12 đến 25cm và nhìn chung khá mảnh, khá thô và có độ cứng cao. Gốc lá thông mang đặc trưng hình ống với phần bẹ lá dài tầm 2cm. 

Về nón thông

Quả nón của thông công trình có thể mọc đơn độc hoặc mọc thành đôi. Chúng có hình trứng thon dài, bên trên có vảy, mặt vảy hình thoi và trồi ra bên ngoài. 

Về hạt cây thông công trình

Hạt của thông trồng công trình có hình trái xoan, dẹt và có cánh dài từ 1 đến 2.5cm xoè ra các bên. Hạt thông thường khá nhỏ chứ không quá to cứng. Nhiều nơi để tiết kiệm chi phí mua giống cây thông còn sử dụng hạt rơi xuống gốc và mọc lên cây con giống để tận dụng

Về khả năng sinh trưởng

Mua giống cây thông cần chú ý tới tốc độ sinh trưởng. Loại thông trồng công trình ưa sáng, chịu hạn tốt và dễ thích nghi với độ chua pH từ 3.5 đến 4.5. Vậy nên chúng có khả năng sinh trưởng tốt trên mọi loại đất.

Về tuổi thọ cây

Vòng đời của thông công trình có thể lên đến vài chục năm và thậm chí là hàng trăm năm. Nhưng khi cây còn non, chúng phát triển khá chậm. Tốc độ phát triển chỉ trở nên nhanh hơn khi cây thông được 30 đến 40 năm tuổi.

Nơi mua giống cây thông công trình tốt nhất hiện nay

Cây Giống Lâm Nghiệp Bán Cây Thông Giống Đạt Tiêu Chuẩn Vàng

Cây Giống Lâm Nghiệp bán cây thông giống đạt tiêu chuẩn vàng

Không chỉ có giá trị tạo cảnh quan, cây thông còn được dùng để lấy gỗ hoặc sản xuất thuốc chữa bệnh da liễu, hô hấp, viêm nhức khớp. Vì vậy nhu cầu tìm mua cây giống loại này không ngừng gia tăng.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm mua giống cây thông cho mình tại vườn ươm uy tín, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp. Chúng tôi cam kết cung cấp cây giống số lượng lớn với mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay. Vậy nên bạn hãy nhanh tay gọi ngay số hotline của Cây Giống Lâm Nghiệp Quý Hương để được báo giá chi tiết hơn cho mình.

Nói tóm lại, cây thông công trình cho giá trị kinh tế cao nhờ nhiều công dụng nổi bật khác nhau như kiến tạo cảnh quan xanh, làm thuốc chữa bệnh và cho ra loại gỗ đắt giá. Nếu bạn muốn mua giống cây thông chất lượng nhất, bạn hãy liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp ngay hôm nay!