Tin tức

Hợp tác trồng rừng là gì? Cần lưu ý gì khi hợp tác trồng trọt?

Trong vài năm trở lại nay, hình thức hợp tác trồng rừng đang ngày càng trở nên phổ biến giữa những người muốn đầu tư trồng rừng sản xuất. Vậy bạn có biết mô hình hợp tác này là gì? Bạn cần lưu ý những gì khi hợp tác trồng rừng? Ngay sau đây, Cây Giống Lâm Nghiệp sẽ mang đến cho bạn các thông tin vô cùng hữu ích!

Hợp tác trồng rừng là gì?

Hợp Tác Trồng Rừng Diễn Ra Giữa Các Cá Nhân Hoặc Pháp Nhân

Hợp tác trồng trọt lâm nghiệp diễn ra giữa các cá nhân hoặc pháp nhân

Hợp tác trồng rừng thực chất là một mối quan hệ hợp tác giữa các cá nhân hoặc pháp nhân cùng góp vốn trồng rừng. Tuỳ vào điều kiện và thỏa thuận riêng của từng phi vụ hợp tác, mà mỗi một bên tham gia sẽ phải góp vốn, góp đất, góp giống hoặc đóng góp các nguồn lực khác nhau để trồng trọt và sản xuất rừng.

Thường thì các bên hợp tác trồng rừng sẽ cùng ký một bản hợp đồng có đủ các điều khoản được quy định rõ ràng. Trong đó sẽ ghi chi tiết quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết hợp đồng. 

Ngoài ra thì bản hợp đồng hợp tác này còn có ghi rõ thời hạn hợp tác, thông tin cá nhân của các bên tham gia và tài sản góp vốn đi kèm. Tất cả các thông tin nêu trên đều được đảm bảo tính chuẩn xác cao để tránh các sai sót phát sinh không mong muốn. 

Vì sao bạn nên cộng tác trồng rừng?

Hợp Tác Trồng Rừng Giúp Bạn Nhận Được Sự Hỗ Trợ Tốt Nhất Cho Mình

Cùng nhau trồng rừng giúp bạn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình

Việc cộng tác trồng rừng thường được diễn ra song phương hoặc đa phương giữa các cá nhân hoặc pháp nhân với nhau. Hình thức hợp tác này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích sau đây:

  • Một là bạn sẽ được hỗ trợ nguồn vốn đầu vào từ đối tác của mình để trồng trọt và phát triển sản xuất rừng.
  • Hai là bạn sẽ được giảm thiểu các thiệt hại nếu chẳng may việc trồng trọt không diễn ra thuận lợi như mong muốn bởi sự chia sẻ đến từ đối tác.
  • Ba là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa về kỹ thuật trồng trọt, nhân lực thực hiện và cả đầu ra lâm sản khi đến ngày thu hoạch.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng khoản lợi nhuận mà bạn kiếm được từ phi vụ hợp tác này cũng sẽ được chia đôi, chia ba hoặc chia theo tỷ lệ được thoả thuận từ đầu. Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác trồng trọt cây rừng.

Lưu ý cần biết khi cộng tác trồng rừng?

Trước và trong quá trình hợp tác trồng rừng, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Bạn phải tìm được cho mình một đối tác đáng tin cậy để tránh việc bị lừa đảo trong quá trình hợp tác.
  • Bạn cần phải đưa ra các điều khoản rõ ràng trong hợp đồng hợp tác để tránh các tranh chấp phát sinh ngoài ý muốn.
  • Bạn nên đọc kỹ bản hợp đồng này 2, 3 lần trước khi đặt bút ký vào để đảm bảo rằng mình đã hiểu hết các điều khoản có bên trong.

Như vậy bạn đã được thông tin chi tiết hình thức hợp tác trồng rừng và các lưu ý cần biết. Bạn có thể tự tin tìm kiếm cho mình đối tác phù hợp trước khi đặt mua giống cây trồng chất lượng cao tại Cây Giống Lâm Nghiệp Quý Hương