Tin tức

Top 5 các loại cây gỗ quý năm 2023 có giá trị kinh tế cao

Cây gỗ quý không chỉ có giá trị kinh tế cao, mà nó còn mang đến giá trị dược liệu lớn giúp con người chữa bệnh và kiến tạo cảnh quan xanh xung quanh mình. Tuỳ vào từng loại cây gỗ khác nhau, mà giá trị chúng mang đến cũng có sự khác biệt nhau rõ rệt. Vậy bạn có biết hiện tại có những loại gỗ quý nào được săn lùng tìm mua cây giống? Đâu là nơi cung cấp cây giống chất lượng nhất hiện nay? Tất cả các vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết như sau!

Các loại cây gỗ quý được đặt mua giống nhiều nhất hiện nay

Cây Sưa Đỏ Là Một Trong Những Cây Gỗ Quý Rất Được Ưa Chuộng

Cây sưa đỏ là một trong những cây gỗ rất được ưa chuộng

Tại các vườn ươm cây lâm nghiệp hiệu quả cao, cây gỗ quý được xem là một trong những loại cây giống chủ lực có số lượng bán ra nhiều nhất. Dưới đây là các giống cây gỗ quý hiếm dễ trồng có giá trị kinh tế, giá trị dược liệu và giá trị cảnh quan cao được ưa chuộng số hiện nay:

Đàn hương Ấn Độ

Cây đàn hương trắng, đỏ và vàng trắng có nguồn gốc từ Ấn Độ mang đến giá trị kinh tế cực cao khi tất cả các bộ phận của chúng đều có thể được dùng để lấy tinh dầu, làm dược liệu và lấy gỗ xây dựng. Vì thế mà nhiều nhà vườn được bao tiêu cây đàn hương ngay khi mới vừa gieo trồng tại vườn nhà.

Cây sưa đỏ

Hay còn gọi là Gỗ Sưa, Huỳnh Đàn và Trắc Thối. Giống cây này thường cho thu hoạch sau khoảng 7 đến 10 năm gieo trồng hạt sưa đỏ. Theo đó, thân cây gỗ sưa trưởng thành thường to thẳng và có phần sần sùi. Giá bán của loại gỗ sưa này phải nói rằng cực kỳ đắt đỏ.

Giáng hương

Cây giáng hương trưởng thành có chiều cao dao động từ 20 – 30m và đường kính cây dao động từ 0.7 – 0.9m. Không chỉ được dùng để lấy gỗ, trồng cây gỗ quý giáng hương còn được dùng để sản xuất tinh dầu thơm nhờ mùi hương dễ chịu.

Cây gỗ lim

Gỗ lim nằm trong danh sách “Tứ Đại Danh Gỗ” cực kỳ quý hiếm. Thường thì người ta sẽ trồng cây lim xanh để lấy gỗ, che mát, kiến tạo cảnh quan sân vườn hoặc đường phố thành thị.

Cây sao đen

Cây gỗ quý hiếm sao đen có thân cây màu đen, sần sùi và có các vết nứt dọc đặc trưng. Cây gỗ đến tuổi thu hoạch sẽ được mang đi xẻ gỗ hoặc tạo cảnh quan nhờ tán cây mang vẻ đẹp độc đáo.

Song song đó, còn có rất nhiều loại giống cây gỗ quý khác đang được săn tìm như cẩm lai, cây xoan, trầm hương và cả trắc đỏ,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện khí hậu riêng của khu vực sinh sống, mà bạn hãy đặt mua loại cây giống phù hợp cho mình.

Mua giống cây gỗ quý ở đâu chất lượng nhất?

Vườn Ươm Cây Giống Lâm Nghiệp Cung Cấp Giống Cây Gỗ Chất Lượng Cao

Vườn ươm Cây Giống Lâm Nghiệp cung cấp giống cây gỗ chất lượng cao

Xem thêm: Top 17 Các loại cây lấy gỗ ở Việt Nam có giá trị kinh tế cao

Tại vườn ươm Cây Giống Lâm Nghiệp Quý Hương, chúng tôi hiện có bán đầy đủ các loại cây gỗ quý vừa nêu trên. Mỗi một cây giống của vườn ươm đều được gieo trồng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao nên đảm bảo được khả năng sinh trưởng tốt. Ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua giống cây gỗ quý chất lượng, giá rẻ cho mình.

Đến đây bạn đã có được một bảng danh sách các loại cây gỗ quý trong tay. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp để đặt mua ngay tức thì. Tất nhiên sẽ có cả giống cây trắc đỏ cũng được nhiều bà con quan tâm.