Tin tức

Viện nghiên cứu đàn hương từ Cây Giống Lâm Nghiệp

Đôi Nét Thông Tin Về Viện Nghiên Cứu Đàn Hương
Với viện nghiên cứu đàn hương chuyên sâu và kết hợp cùng các đối tác ươm giống cây trồng chuyên nghiệp từ nước ngoài, Viện nghiên cứu của Cây Giống Lâm Nghiệp đã hoàn toàn tự tin có thể làm chủ được toàn bộ quy trình nuôi cấy và lai tạo giống cây quý hiếm đàn hương với chất lượng tốt nhất và đem ra phân phối đến các tổ chức và lâm hộ đang có nhu cầu.

Đôi nét thông tin về viện nghiên cứu đàn hương

Cây đàn hương có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ với tên khoa học đầy đủ là Santalum album. Cây giống này được giới chuyên môn nhận định và đánh giá bằng cái tên rất mỹ miều là “cây vàng xanh”. Quả thật cây hương đàn nổi tiếng là giống cây giúp các lâm hộ có thể đạt đến giấc mơ “triệu đô” dễ dàng và nhanh chóng.
Đôi Nét Thông Tin Về Viện Nghiên Cứu Đàn Hương

Đôi nét thông tin về viện nghiên cứu đàn hương

Tại sao viện nghiên cứu đàn hương lại đầu tư và nghiên cứu chuyên sâu về giống cây này bởi nó không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, mà giá trị sử dụng của nó cũng khá đặc biệt.
Gỗ đàn hương hiện nay được lựa chọn và tin dùng làm nguyên liệu chính trong lĩnh vực sản xuất trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm, lĩnh vực dược liệu y học, sản xuất ra đồ mỹ nghệ cao cấp. Không những thế, cây đàn hương là giống cây đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh trong đạo Phật.

Yếu tố giúp viện nghiên cứu đàn hương thành công của Cây Giống Lâm Nghiệp

Yếu tố đầu tiên mà Viên nghiên cứu cây đàn hương quan tâm để làm chủ được quy trình lai tạo và phân phối giống là vấn đề xử lý hạt giống đàn hương nảy mầm. Hiện nay có khoảng hơn 16 giống loại cây đàn hương khác nhau.
Trong số đó hiện chỉ có hai loại đàn hương là thông dụng nhất là giống đàn hương Ấn Độ hay còn biết đến là Santalum album và giống đàn hương của Australia với tên đầy đủ Santalum spicatum. Hai giống loại này được trồng khá phổ biến và mang lại giá trị kinh tế tốt nhất. Bên cạnh đó, Viện nghiên cứu đàn hương cũng có rất nhiều giống loại lai tạo khác phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ở nước ta.
Yếu Tố Giúp Viện Nghiên Cứu Đàn Hương Thành Công

Yếu tố giúp viện nghiên cứu đàn hương thành công

Yếu tố còn lại giúp Viện nghiên cứu đàn hương ưu tiên đó là lưu ý chọn loại đất trồng phù hợp cho cây. Bởi giống cây đàn hương chỉ thích hợp với loại đất trồng như đất cát, đất đỏ bazan, đất sỏi, đất sét hay đất đá ong pha sét … với nồng độ pH chuẩn từ 5,5 đến 8,0. Bên cạnh đó, khi trồng đàn hương cũng cần nên lưu ý là không được trồng trên những vùng đất có lớp tầng đất dày dưới 1 mét hoặc những vùng đất có độ dốc trên 35 độ.

Lời kết

Viện nghiên cứu đàn hương của Cây Giống Lâm Nghiệp hiện nay vẫn đang phát triển và nghiên cứu thêm nhiều giống loài khác nhằm tối ưu nhất khả năng mạnh mẽ và lợi ích từ giống cây này mà lại phù hợp với điều kiện nuôi trồng trong nước.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc cần tư vấn hỗ trợ có thể đến với chung tôi qua thông tin liên hệ sau:
Địa chỉ:KM9 quốc lộ 2B, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Hotline: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)