Tin tức

Mô hình trồng dược liệu mang đến hiệu quả xen canh tốt nhất

Mô hình trồng dược liệu khá quan trọng bởi nó còn liên quan đến rất nhiều khía cạnh khác nhau, qua đó giúp cho việc phát triển và năng suất thu hoạch của dược liệu được tối ưu hóa nhất. Vậy làm sao để có được mô hình trồng dược liệu mang đến cho mình hiệu quả nhất và phù hợp với thổ nhưỡng, đặc tính cây trồng. Mời bạn cùng Giống Cây Lâm Nghiệp tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.
Mô Hình Trồng Dược Liệu Mang Đến Hiệu Quả Xen Canh Tốt Nhất

Mô hình trồng dược liệu mang đến hiệu quả xen canh tốt nhất

Tại sao nên lập một mô hình trồng dược liệu

Trong những năm vừa qua, việc chuyên canh xen kẽ qua việc lập mô hình trồng dược liệu đã phần nào giúp cho người nông dân tại nhiều địa phương trên toàn nước đã có thể cải thiện hơn, tối ưu hóa đất canh trồng qua đó mang về rất nhiều giá trị về kinh tế, gia tăng nguồn thu nhập.

Mô hình trồng dược liệu dưới tán rừng

Mô hình trồng dược liệu tán rừng đã mang đến hiệu quả rất cao cho những người dân vùng núi, vùng hẻo lánh và nhất là các dân tộc thiểu số, nơi mà họ tập trung chủ yếu vào lĩnh vực trồng trọt. Nhờ lợi ích kép đến từ việc trồng được hai loại cây trên cùng một mảnh đất qua mô hình trồng dược liệu xen kẽ các cây trồng khác như dưới tán cây, dưới tán thông đã đem lại hiệu quả và nguồn thu nhập rất cao.
Mô Hình Trồng Dược Liệu Mang Đến Hiệu Quả Xen Canh Tốt Nhất

Mô hình trồng cây dưới tán rừng

Không những thế, chỉ sau hơn 3 năm thay đổi từ mô hình trồng dược liệu đã giúp rất nhiều lâm hộ đã có khoảng thu nhập cho mình hơn 100 triệu đồng/ha, cao gần như tương đương với việc thu nhập từ các mô hình trồng khác.

Mô hình trồng dược liệu vùng gò đồi

Cây Dược liệu là những loại cây trồng khá dễ tính, nên vì thế chúng cũng có thể phù hợp với những vùng đất cao như gò đồi, gò mùi và qua việc lai tạo cấy giống, chúng cũng đã có thể thích ứng với khả năng biến đổi khí hậu và những vùng có thời tiết khắc nghiệt như Cao Bằng, Lạng Sơn… Từ đó, mô hình trồng dược liệu vùng gò đồi đã được áp dụng mạnh mẽ, là mô hình trồng chủ yếu tại những vùng gò đồi, vùng núi mang đến hiệu quả kinh tế cực cao cho người dân tại vùng đất ấy.
Mô Hình Trồng Dược Liệu Vùng Gò Đồi

Ảnh trồng cây dược liệu vùng gò đồi.

Ưu điểm của Mô hình trồng dược liệu vùng gò đồi là vừa giúp việc gia tăng, bảo tồn cây tự nhiên từ các vùng đất này, vừa có thể tận dụng xen canh trồng trọt cây dược liệu giúp mang đến nguồn thu nhập cao hơn cho những người dân vùng cao.

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hiệu quả, lợi ích từ việc lập mô hình trồng dược liệu xen kẽ đất canh tác cây trồng khác phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu cũng như tiềm năng mà nó mang đến cho lâm hộ.
Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin bổ ích từ Mô hình trồng dược liệu mới trong định hướng phát triển lâu dài. Nếu bạn đang có nhu cầu nhập giống các loại cây trồng dược liệu hãy đến với Cây Giống Lâm Nghiệp của chúng tôi qua thông tin:
Hotline: 0949 000 268 – 0976 125 251 (Zalo)
Địa chỉ:KM9 quốc lộ 2B, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc