Tin tức

Cây gù hương và những điều không phải ai cũng biết

Cây gù hương còn được gọi với cái tên khác là cây xá xị. Một giống cây trồng xuất hiện bên trong những khu rừng nhiệt đới của Việt Nam, nhất là ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Ngay sau đây, Cây Giống Lâm Nghiệp sẽ đưa bạn đi khám phá chi tiết hơn về giống cây gỗ này và lý do vì sao bạn nên nhân giống ngay cho mình!

Đặc điểm nổi bật của cây gù hương

Cây Gù Hương Trưởng Thành Có Thân Và Tán Cao To

Gù hương trưởng thành có thân và tán cao to.

Cây gù hương được xếp vào các loài cây thân gỗ có thân lá cao to và có bộ rễ chứa khá nhiều tinh dầu. Giống cây này hiện phân bố phổ biến ở Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia và cả Indonesia,…

Dù sinh trưởng và phát triển ở đâu thì cây gù hương cũng mang các đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Gù hương có thân gỗ lớn thường xanh. Cây giống đến khi trưởng thành có thể cao đến 50m và có đường kính thân lên đến 1.2m.
 • Lá cây mọc cách hình trứng, thon dài về phía 2 đầu và có chiều dài dao động từ 9 – 11cm, rộng từ 4 – 5cm.
 • Rễ gù hương thường to khoẻ, cắm sâu vào đất và có chứa rất nhiều tinh dầu.
 • Hạt gù hương chứa nhiều dầu béo có lợi đối với sức khoẻ của người dùng. 
 • Sau khi trồng trọt khoảng 1 năm, cây trồng sẽ toả mùi hương mạnh mẽ giống hệt như mùi xá xị nên còn được gọi là cây xá xị.

Ứng dụng của cây gù hương trong cuộc sống

Cây Gù Hương Có Tác Dụng Gì?

Cây gù hương có tác dụng gì?

Gù hương hiện được ứng dụng rộng rãi trong đời sống khi được dùng làm:

 • Nguyên vật liệu lợp nhà, sản xuất đồ dùng nội thất và cả đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp.
 • Lá và rễ cây gù hương được dùng để điều trị một số căn bệnh viêm xương khớp, đau dạ dày, xuất huyết, cảm mạo, sốt cao và cả bệnh sởi.
 • Quả cây gù hương được dùng để điều chế các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người dùng.

Vì vậy có thể nói giống cây này mang đến nhiều công dụng và lợi ích khác nhau cho con người. Ngày càng có nhiều bà con nông dân tìm mua cây gù hương về gieo trồng tại vườn nhà thay cho các loại cây lâm sản khác.

Lý do bạn nên mua giống và trồng cây gù hương

Trồng Cây Gù Hương Cho Giá Trị Kinh Tế Cao

Trồng gù hương cho giá trị kinh tế cao.

Theo thống kê cho thấy gù hương được gieo trồng tại khắp các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam,… Lý do là gì:

 • Gù hương có giá trị kinh tế cao vì một mét khối gỗ loại này có giá bán lên đến vài chục triệu đồng. Theo đó, bạn có thể bỏ túi hàng trăm triệu đồng và thậm chí là hàng tỷ đồng sau mỗi đợt thu hoạch.
 • Gù hương có khả năng sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ ít tốn công chăm bón và săn sóc cây trồng. 
 • Trồng trọt cây lâm nghiệp loại này còn giúp đất đai khỏi bị xói mòn đồng thời bảo vệ tốt môi trường sống của con người chúng ta.

Ngay bây giờ, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp để được cung cấp giống cây gù hương, cây khôi nhung chất lượng cao. Viện nghiên cứu uy tín cam kết hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng chi tiết để cây giống phát triển mạnh mẽ tại khu vườn xanh mát.