Tin tức

Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay 2022

Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao là chủ đề luôn được các hộ nông dân. Chủ trang trại quan tâm và tìm hiểu thông tin để nhằm đưa ra những định hướng phù hợp, tái cơ cấu mô hình chăn nuôi của mình nhằm mang lại nguồn kinh tế thu nhập tốt hơn.

Bài viết sau đây của Cây Giống Lâm Nghiệp sẽ đưa ra cho bạn đôi chút thông tin tham khảo về Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao được nhiều người áp dụng nhất hiện nay 2022. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Các mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao được áp dụng nhất

Nuôi chim cút đẻ trứng

Trong số các Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao thì mô hình nuôi chim cút là ổn định phương pháp mang đến tính ổn định và hiệu quả nhất bởi vốn đầu tư ban đầu bỏ ra không cần phải nhiều lắm. Trong khi đó, nguồn vốn thấp lại dễ quay vòng nhanh, chỉ cần 2 năm hoạt động thì đã có thể thu hồi vốn ngay lập tức.

Nuôi Chim Cút Đẻ Trứng

Nuôi chim cút đẻ trứng.

Không những thế, trong mô hình nuôi chim cút này có rất nhiều ưu thế đặc biệt là chim cút có sức đề kháng mạnh mẽ, tính thích nghi môi trường cao với các điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Ngoài ra, mô hình nuôi chim cút cũng dễ sinh sản và đem lại phát triển mạnh bởi chúng đẻ trứng khá nhanh.

Nuôi lợn nhốt chuồng

Thực phẩm thịt lợn là nguồn thức ăn chủ yếu quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Chính vì thế nuôi lợn nhốt chuồng được cho là Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao từ trước đến nay. 

Nuôi Lợn Nhốt Chuồng

Nuôi lợn nhốt chuồng.

Với nguồn chi phí từ việc xây dựng chuồng trại đơn giản, bao bọc và cách ly tốt cũng như có quy trình sạch theo tiêu chuẩn theo mô hình 1m đến 1m2 một con thì không trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm mô hình nuôi lợn nhốt chuồng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Nuôi gà thả vườn

Tại sao lại nói nuôi gà thả vườn là Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao bởi hiệu quả thua lỗ từ mô hình này là ít nhất trong tất cả các mô hình chăn nuôi khác.

Chỉ cần có một khoảng vườn với diện tích vừa phải, xung quanh bao bọc bởi hàng lưới thép, bên cạnh đó bạn cũng có thể xen canh nuôi trồng thêm một số các loại cây ăn quả khác vừa làm bóng mát cho gà vừa có thể thu hoạch.

Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thả Vườn

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn.

Vốn đầu tư làm chuồng nuôi gà cũng không quá mắc, miễn sao đảm bảo độ thoáng mát và tạo được hơi ấm những lúc thời tiết lạnh.

Tin tức về nguồn thực phẩm chăn nuôi gà cũng không cần phải quá cầu kỳ bởi chúng rất dễ ăn, có thể sử dụng các nguồn phụ phẩm công nghiệp để giúp tiết kiệm phí chăn nuôi.

Về bản chất thì gà thả vườn có sự đề kháng mạnh, được hoạt động liên tục nên khả năng sống sót cũng tốt, có thể thu về lợi nhuận chỉ sau 4 đến 5 tháng nuôi.

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà Cây Giống Lâm Nghiệp vừa chia sẻ trong bài viết “Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao” sẽ giúp bạn có cho mình một định hướng tốt trong việc chăn nuôi mang đến nguồn thu nhập ổn định cho mình.