Tin tức

Cây lâm nghiệp ngắn ngày là gì? Có những loại nào?

Trồng cây lâm nghiệp ngắn ngày cho hiệu quả kinh tế cao nên ngày càng thu hút bà con nông dân tăng gia trồng trọt. Nhưng thực tế cho thấy có không ít người dân vẫn chưa hiểu rõ về loại cây trồng này là gì cũng như các loại cây giống ngắn ngày được trồng phổ biến hiện nay là chi? Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì hãy cập nhật ngay những thông tin hữu ích sau đây cho mình.

Cây lâm nghiệp ngắn ngày là gì?

Cây Kim Ngân Được Bà Con Trồng Trọt Khá Phổ Biến 

Cây thiên ngân là cây lâm nghiệp ngắn ngày ưa chuộng

Cây lâm nghiệp ngắn ngày về bản chất vẫn là các loại cây trồng lấy gỗ hoặc lấy các lâm sản ngoài gỗ. Nhưng giống cây trồng này sẽ nhanh chóng cho thu hoạch sau vài ba năm gieo trồng chứ không cần trồng trọt kéo dài hàng chục năm trời như các loại cây lâu năm khác.

Hiện tại, trồng cây lâm nghiệp hiệu quả cao ngắn ngày mang đến hiệu kinh tế khá cao nên được rất nhiều bà con nông dân ưa chuộng. Tuỳ vào từng loại đất trồng và điều kiện khí hậu khác nhau, mà người ta sẽ chọn các loại cây giống phù hợp nhất.

Có những loại cây lâm nghiệp ngắn ngày nào?

Cây Kim Ngân Được Gieo Trồng Khá Nhiều

Cây thiên ngân được gieo trồng khá nhiều tại các nhà vườn

Tại các vườn ươm cây lâm nghiệp ngắn ngày, có rất nhiều giống cây được sản xuất cho những ai có nhu cầu trồng trọt. Trong đó, Các loài cây phổ biến là:

  • Cây giáng hương: Giống cây giáng hương hiện được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Khi cây trưởng thành, nó sẽ có chiều cao tầm 2m và đường kính thân dao động tầm 1m.
  • Cây keo giâm hom: Hay còn gọi là keo lá tràm. Một giống cây trồng ngắn ngày có khả năng thích nghi với mọi nền khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Thường thì bạn có thể thu hoạch cây keo giâm hom sau khoảng 5 năm gieo trồng.
  • Bạch đàn cao sản: Với tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, bạch đàn cao sản đang trở thành lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân. Ngoài việc gieo trồng để lấy gỗ, người ta còn trồng bạch đàn để lấy tinh dầu hoặc làm thuốc trị ho, long đờm, sát khuẩn đường hô hấp,…
  • Cây thiên ngân: Còn có tên gọi khác là gáo vàng Thái Lan có nguồn gốc từ Xứ Sở Chùa Vàng. Loại cây trồng này phù hợp với những nơi có lượng mưa lớn quanh năm.
  • Ngoài ra một số loài cây thu hoạch nhanh khác: Cây keo mô, bạch đàn mô, cây bồ đề, cây mỡ, cây trúc liễu, cây gáo trắng, cây gáo vàng,…

Ngoài ra thì vườn ươm cũng cung cấp cây lâm nghiệp dài ngày là cây cẩm lai, dầu rái, xoan đào và trầm hương,… Nhờ vậy mà bạn sẽ có được cho mình rất nhiều lựa chọn khác nhau khi chuyển hướng sản xuất.

Nơi bán giống cây ngắn ngày chất lượng nhất

Bạn muốn mua giống cây lâm nghiệp ngắn ngày chất lượng cao, vui lòng liên hệ với Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương. Chúng tôi cam kết cung cấp loại cây giống có kích thước đạt tiêu chuẩn quốc gia với khả năng sinh trưởng vượt trội. Bạn sẽ được kiểm tra hàng hóa thoải mái trước khi thanh toán sản phẩm được giao đến tận nhà riêng của mình.

Đến đây bạn đã được biết cây lâm nghiệp ngắn ngày là gì và có bao nhiêu loại cây trồng phổ biến hiện nay. Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Cây Giống Lâm Nghiệp ngay để đặt hàng cây giống chất lượng, giá rẻ nhất!