Tin tức

Cây lâm nghiệp là gì? Ở đâu bán cây giống lâm nghiệp chất lượng?

Trồng cây lâm nghiệp hiện là một phương thức canh tác mang đến lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng biết cây trồng lâm nghiệp là gì? Đâu là nơi cung cấp cây giống lâm nghiệp tốt nhất hiện nay? Vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến các thông tin hữu ích ngay sau đây cho những ai muốn đổi mới giống cây trồng cho mình.

Cây lâm nghiệp là gì?

Cây Lâm Nghiệp Là Cây Trồng Chuyên Lấy Gỗ

Cây lâm nghiệp là cây trồng chuyên lấy gỗ.

Hiểu một cách đơn giản nhất, cây lâm nghiệp hiệu quả cao là các loại cây chuyên trồng để lấy gỗ và các loại lâm sản khác. Ngoài mục đích trồng để khai thác gỗ, người ta còn gieo giống cây trồng lâm nghiệp vì mục đích phủ xanh đồi trọc hoặc xây dựng khu du lịch sinh thái phục vụ du lịch.

Lấy một vài ví dụ về giống cây trồng này cho bạn dễ hiểu là cây bạch đàn Carnal, bạch đàn lai, bạch đàn Uro, dầu rái, cây mỡ, sáo đen, cây thông, tràm, keo lai và cây keo tai tượng,… 

Các phương pháp sản xuất giống trồng hiện nay

Cây Lâm Nghiệp Được Sản Xuất Bằng Phương Pháp Nhân Giống Hữu Tính Hoặc Vô Tính

Cây giống được sản xuất bằng phương pháp nhân giống hữu tính hoặc vô tính.

Với lợi nhuận cao, nhiều bà con nông dân đang dần chuyển sang mô hình trồng trọt nhiều loại cây lâm nghiệp. Theo đó, nhiều nhà vườn đã ứng dụng các phương thức ươm mầm sau đây để cung ứng cây giống số lượng lớn cho người dùng có nhu cầu:

  • Nhân giống hữu tính và nhân giống vô tình được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn cơ sở tùy từng trường hợp.
  • Nuôi cấy mô bằng vật liệu nhân giống từ giống gốc hoặc loại giống phục tráng. Trung bình cứ sau 2 năm sử dụng, các loại giống này sẽ được phục tráng theo tiêu chuẩn quốc gia. 

Dù được sản xuất theo phương pháp nào, thì giống cây lâm nghiệp đạt chuẩn đều phải thoả mãn được các yêu cầu chung theo quy định hiện hành. Trong đó, cây giống phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải có thân cành lá đạt kích thước chuẩn và khả năng thích nghi tốt với môi trường sống. 

Nơi bán cây giống chất lượng cao

Bạn đang muốn tìm mua giống cây đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhưng chưa biết tìm đến đâu? Bạn muốn liên hệ với nhà vườn ươm mầm uy tín nhất? Vậy bạn hãy gọi ngay cho Cây Giống Lâm Nghiệp qua số hotline 0949 000 268.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại giống cây được sử dụng phổ biến hiện nay như bạch đàn, tràm cừ, cây thông, keo, đàn hương và cả loài cây sáo đen vốn rất khó nhân giống. Tất cả các cây giống tại vườn ươm đều được sản xuất theo quy trình kỹ thuật tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng cao cho tất cả người dùng. 

Cây Giống Lâm Nghiệp cam kết đổi trả cây trồng nhanh chóng nếu bạn không hài lòng. Bồi thường số cây giống bị chết sớm do lỗi ươm mầm tại Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương. Vậy nên bạn có thể yên tâm liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Trên đây là các thông tin thú vị về giống cây lâm nghiệp. Đây là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn cải thiện kinh tế kết hợp với việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Vậy nên bạn hãy gọi cho Cây Giống Lâm Nghiệp để đặt mua tại Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương.