Tin tức

Các loại cây thông công trình hiện nay

Các loại cây thông công trình hiện nay rất phổ biến tại các khu đô thị, trang trí cho thiết kế cảnh quan trở nên mới lạ, độc đáo hơn.

Cây thông có tán rộng nên loài cây này thường được sử dụng để làm các cây công trình đẹp, trang trí tiểu cảnh sân vườn, dọc lối đi, làm cây cảnh bonsai trưng bày, cây bóng mát tại công viên, trường học, đặc biệt là cây giáng sinh Noel… Hiện nay có rất nhiều giống cây thông được ưa trồng làm cây công trình, đó là những loài thông nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

Phân Loại Những Cây Thông Được Trồng Nhất

Các loại cây thông công trình hiện nay được trồng nhất

Trồng cây thông công trình hiện nay còn mang ý nghĩa tượng trưng

Từ xưa đến nay, loài cây này được biết là luôn sống trong môi trường đầy tuyết, giá rét quanh năm nhưng nó vẫn luôn sống một cách hiên ngang, tươi mát, xanh ngát. Vì thế, mọi người tin rằng cây thông là hình ảnh biểu trưng cho những sự kiên định, kiên trì, vững chãi, lớn mạnh, bền vững. Cây thể hiện một nội lực mạnh mẽ, bất khuất, dù cho có thử thách, chông gai nào cũng không thể lay chuyển.

Ngoài ra, loại cây này đặc biệt có tuổi thọ rất cao, khoảng từ 100 năm tuổi đến 1000 năm tuổi nên nó đại diện cho sự trường thọ. Đây cũng có thể là một ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khi trưng bày, lấy nó làm quà tặng cho mọi người với hy vọng, lời chúc mọi người luôn khỏe mạnh và sống thọ.

Tại mỗi quốc gia, loài cây đặc biệt này lại mang nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Nhưng có lẽ, ý nghĩa phổ biến nhất đó chính là đại diện cho sự tái sinh mạnh mẽ, thể hiện sự bản lĩnh, nam tính, kiên cường ở người trai tráng.

Các loại cây thông công trình hiện nay được nhiều người trồng nhất ?

Một số loài cây thông được ưa chuộng nhất hiện nay như:

Cây thông đuôi ngựa – thông mã vĩ

Thông đuôi ngựa – hay thông mã vĩ, có nguồn gốc từ Hải Nam, Trung Quốc. Tại Việt Nam, phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang… Đây là loài cây thân gỗ lớn, có thể cao tới 10m, lá kim dài.

–  Thông đuôi ngựa thường được trồng để lấy gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ gia dụng cho gia đình. Lá thông đuôi ngựa có tác dụng trị cảm cúm, huyết áp cao. Nhựa dùng cho một số sản phẩm y dược, trị viêm mủ da.

Cây thông caribe

Thông caribe là Cây gỗ nguyên sản cao tới 40 mét, đường kính khoảng 1 mét, vỏ màu nâu đỏ hoặc lửa đỏ. Cành một năm thô, màu nâu hoặc vàng đất, không có lông nhưng có phấn trắng. Các lá dạng vảy tồn tại 7-8 năm. Chồi màu nâu xám.

Lá kim, 2-3 lá làm thành một bó, thông thường 3, dài 12 –30 cm, mảnh, mềm và rủ xuống, bẹ lá cứng dài từ 1-1,2 cm, màu nâu sau trở thành đen. Nón cái không cuống mọc không tập trung, nón đực tập trung đầu cành.

Thông Caribe là một trong những lựa chọn với nhiều ưu điểm. Lợi thế và phù hợp với điều kiện của tỉnh ta. Thông Caribe là cây gỗ lớn, có giá trị cao cả về lĩnh vực kinh tế và phòng hộ.

Ứng Dụng Từ Cây Thông

Ứng dụng từ cây thông

Cây thông ba lá

Thông ba lá còn được gọi là xà nu, trong tác phẩm rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành. Đây là loại cây thân gỗ lớn, ít nhựa, tán rộng, lá hình kim. Cây thông ba lá cũng là các loại cây thông công trình hiện nay được trồng với mục đích lấy gỗ trong xây dựng, làm nguyên liệu sản xuất giấy.

Các loại cây thông công trình hiện nay tại Việt Nam, nó được trồng nhiều nhất ở cao nguyên Langbiang. Với 3 lá kim điển hình được mọc trên một cành, thông ba lá có thể cho nhựa để chế tinh dầu, dầu có tính sát trùng rất mạnh nên thường được dùng làm thuốc diệt khuẩn cho đường hô hấp.

Cây thông 5 lá – thông Đà Lạt

Những ai đã từng đến Đà Lạt không thể bỏ qua một địa điểm check – in nổi tiếng là rừng thông Đà Lạt. Cây thông Đà Lạt hay còn gọi là thông 5 lá, được trồng phổ biến ở Đà Lạt và Lâm Đồng. Mỗi cây có chiều cao khoảng hơn 35m, cành có 5 lá kim đặc trưng.

–  Cây thông Đà Lạt được trồng để lấy gỗ làm đồ nội thất chứ không có giá trị lấy nhựa như những loại thông khác. Đây là loài cây hiếm có và nằm trong danh mục cần được bảo tồn của nước ta.

Nhận báo giá các loại cây thông công trình

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương
SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
Email: [email protected]
Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc