Tin tức

Mua bán cây thông công trình giá tốt tại Hà Nội

Vườn Thông Công Trình

Cây thông đô thị là một trong những loại cây thân gỗ rất quen thuộc và được ứng dụng rất nhiều vào đời sống. Có những thân cây rất lớn và có tuổi thọ hàng trăm năm được bảo tồn trong những vườn quốc gia, rừng đầu nguồn. Ngoài ra để phát triển những giống cây thông thì có rất nhiều nhà vườn đang nhân giống và cung cấp cây thông công trình giá tốt với nhiều kích cỡ khác nhau, từ cây giống con cho đến những cây công trình có kích thước lớn.

Trong đó Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương là một trong những địa chỉ uy tín được người dân tin tưởng từ bấy lâu nay.  Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Vườn Thông Công Trình

vườn thông công trình

Vài nét về cây thông công trình

Cây thông có tên khoa học là Pinus Sumatra Jungh thuộc họ Thông (Pinaceae). Hay còn có nhiều cách gọi khác là cây noel, cây thông nữa, thông hoàng mai.

Ngoài ra cây thông cảnh, cây thông bonsai, cây thông kiểng, được thị trường các tỉnh miền Bắc luôn ưa chuộng.

Mô tả cây thông

Cây thông công trình thuộc giống cây thân gỗ, cao với chiều cao trung bình khoảng 15 – 30m. Vỏ cân khá xù xì, có màu nâu đỏ. Trên bề mặt thân có những vết nứt nhỏ. Cây vươn nhiều cành con ngắn, thành các tầng tách biệt. Càng những cành ở sát phía dưới thì càng mọc vuông góc sang ngang, rồi chếch dần khi lên trên.

Lá cây thông dạng kim vì sống trong điều kiện thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt. Chúng thường mọc tụ lại như các bó nhỏ từ 2 – 3 lá. Lá dài từ 12 – 30cm, mảnh, thô, nhọn ở đầu. Phần gốc như hình ống cùng với những bẹ dài 1 – 2cm. Láthông đặc trưng chứa các ống nhựa giúp cây có thể giữ nước tốt hơn.

Cây thông công trình giá tốt có ra quả nhưng không thể ăn được. Quả thông thuôn dài hình trứng, vỏ cứng, có nhiều vảy màu nâu đỏ, thường dài từ 5 – 12cm. Chúng ta có thể thu hoạch quả thông vào khoảng tháng 11 – tháng 12 hằng năm.

Bên trong quả chứa hạt rất nhỏ,dạng trái xoan dẹt, chỉ lớn khoảng 6x3mm, nâu nhạt và những cánh dài 2,5cm.

Cây thông công trình là loại cây cổ thụ có thể trồng được lâu năm mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Cây thông công trình được trồng nhiều nhất ở đâu?

Cây thông công trình giá tốt có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Âu với thời tiết lạnh giá, ít mưa. Hiện nay, loại cây này vẫn được phổ biến nhiều nhất ở khu vực Bắc bán cầu, bao gồm nhiều quốc gia châu Á lẫn châu Âu như quần đảo Canaria, Iberia, Scotland, hay Philipines, Na Uy, Thuỵ Điển,…

Ở Việt Nam, thông được trồng nhiều tại các tỉnh thành phố lớn làm cây công trình hữu ích. Có thể kể đến một số địa điểm như Sơn La, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận, Kon Tum, Lâm Đồng.

Trồng cây thông công trình như thế nào cho tốt?

Đất trồng thích hợp với cây là các loại đất cát, đất đỏ, đất nhẹ, có khả năng thoát nước. tốt. Tuy nhiên, cây thông hoàn toàn có khả năng sinh trưởng và phát triển ở những vùng đất đá sa thạch, đất đồi núi trọc, khô cằn, nghèo chất dinh dưỡng. Độ pH từ 3,5 – 4,5.

Chọn cây thông giống khoảng 8 – 9 tháng tuổi, chiều cao từ 20 – 25cm, khoẻ mạnh và không bị sâu bệnh.

Giá Bán Cây Thông Công Trình

Mua bán cây thông công trình giá tốt

Mùa vụ trồng cây thông công trình giá tốt

Vì là loại cây ưa thời tiết lạnh nên người ta thường tiến hành trồng cây thông vào khoảng thời gian cuối đông, mùa xuân khi thời tiết ẩm và có nhiều mưa sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh chóng hôn.

Cây non từ 1 – 5 tuổi thường phát triển rất chậm, và ưa bóng nhiều hơn. Đến khi cây trưởng thành và cứng cáp hơn lại trở thành cây ưa sáng. Cây 14 – 15 tuổi sẽ có thể tăng trưởng chiều cao trung bình khoảng 0,3 – 0,6cm/năm.

Chăm sóc cây thông công trình tốt nhất

Khi trồng cây thông công trình giá tốtcần chú ý công tác làm cỏ, phát quang, xới đất tơi xốp cho cây.

Sau khi mua cây thông công trình giá tốt. Để cây khoẻ mạnh và phòng tránh một số loại bệnh đặc trưng, chúng ta có thể bón thêm các loại phân, tăng cường chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Cây thông công trình giá tốt là loại cây dễ cháy nên khi trồng cây phải chú ý khoảng cách giữa các cây, đồng thời chăm sóc cây cẩn thận, kĩ lưỡng hơn vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao.

Để mua cây thông công trình giá tốt chuẩn,xanh tốt vui lòng liên hệ:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương
SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
Email: Lequy.jsc@gmail.com
Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc