Tin tức

45+ Cây công trình đẹp dễ trồng cho sân vườn, đô thị

Bàng Đài Loan Là Cây Thường Xanh, Tán Rộng Tạo Bóng Mát

Cây công trình đẹp được xem là một phần giúp cảnh quan đô thị thêm ấn tượng, giúp kiến tạo bóng râm và mang đến không khí thoáng đãng hơn. Cây giống lâm nghiệp Quý Hương sẽ tổng hợp cho bạn những giống cây công trình đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Cây Sứ Đại

Cây công trình đẹp không thể bỏ qua cây sứ đại, loại cây này được trồng nhiều ở những công trình, đường phố và các khu vực sân vườn biệt thự. Điểm nổi bật của giống cây này đó là thân gỗ mập tròn với lá thuôn dài, hoa có đa dạng các màu như hoa trắng, hồng, vàng. Cây có công dụng giúp che chắn và tạo bóng mát cho cảnh quan đô thị. Ngoài ra cây Sứ Đại còn giúp tạo điểm nhấn cho không gian nghỉ dưỡng.

Cây Sứ Đại cũng sinh trưởng rất nhanh chóng, đặc biệt có thể chống lại được sâu bệnh và phù hợp với môi trường sống. Bởi vậy khách hàng hoàn toàn có thể trồng được cây sứ đại ở đa dạng địa điểm, mang đến hệ sinh thái trong lành và môi trường mát mẻ.

Sứ Đại Là Cây Công Trình Với Hoa Ấn Tượng Nhiều Màu Sắc

Sứ Đại là cây công trình với hoa ấn tượng nhiều màu sắc

2. Cây Bàng Nhật

Cây xanh công trình không thể bỏ qua cây Bàng Nhật, đây là giống cây thân gỗ lớn và sống rất lâu năm với những cành nhánh phân tầng vô cùng đẹp. Lá cây Bàng Nhật có hình tim hoặc hình bầu dục, phiến lá trơn màu xanh sọc mang đến thẩm mỹ cao cho không gian dân cư và đường phố.

Bàng Nhật là giống cây sống ở điều kiện khí hậu mát mẻ, nơi rậm rạp. Cây phù hợp trồng để làm cảnh ở khu vực sân vườn, trồng trước nhà hoặc có thể trồng ở 2 bên đường. Bàng Nhật là giống cây công trình đẹp có vẻ đẹp tự nhiên, giúp đô thị trở nên sinh động, không gian hài hòa hơn rất nhiều.

Cây Bàng Nhật Là Cây Gỗ Lâu Năm Được Ưa Chuộng Làm Cây Công Trình

Cây Bàng Nhật là cây gỗ lâu năm được ưa chuộng làm cây công trình

3. Cây Ngọc Lộ

Các loại cây công trình ấn tượng không thể bỏ qua cây Ngọc Lộ, giống cây cảnh này được trồng rất nhiều trong những tiểu cảnh sân vườn, khu vườn nhỏ trước nhà hay những khu đô thị thông minh cũng trồng rất nhiều giống cây này. Ngọc Lộ còn có tên gọi khác là cây sen  đá, giống cây này có đặc tính rất ưa ánh sáng. Lá cây căng mọng và bên ngoài có phấn mỏng, viền cây có màu xanh hay tím. Cây Ngọc Lộ sẽ đại diện cho tài lộc và may mắn.

Rất nhiều người yêu thích cây Ngọc Lộ trồng làm cảnh hay để trang trí không gian sân vườn, cảnh quan và đường xá, đô thị. Giống cây này sẽ làm nổi bật lên cảnh quan không gian, tạo điểm nhấn ấn tượng.

Ngọc Lộ Hay Sen Đá Được Ưa Chuộng Làm Cây Cảnh Với Vẻ Ngoài Ấn Tượng

Ngọc Lộ hay sen đá được ưa chuộng làm cây cảnh với vẻ ngoài ấn tượng

4. Cây Muồng Tím

Cây công trình đẹp muồng tím còn được gọi là cây me tây, đây là giống cây xanh công trình đẹp với mức giá rẻ được rất nhiều người chọn lựa, thiết kế dùng cho cảnh quan đô thị. Ưu điểm của cây Muồng Tím đó là có tán lá rộng với nhiều nhánh kết chùm, mang đến bóng mát cho không gian. Điều này sẽ giúp làm sạch môi trường không gian cảnh quan, tạo điểm nhấn cho đường phố và còn giúp ngăn ngừa xói mòn đất, bảo vệ thiên nhiên.

Cây Muồng Tím có hoa nhỏ, hoa có 5 cánh màu tím và khi nở tạo thành chùm mang đến không gian ngập tràn màu sắc. Đây được xem là lý do hàng đầu giúp giống cây công trình đẹp này được ưa chuộng và phổ biến ở nhiều nơi.

Cây Muồng Tím Có Tán Rộng Và Hoa Ấn Tượng Được Trồng Làm Đẹp Cảnh Quan

Cây Muồng Tím có tán rộng và hoa ấn tượng được trồng làm đẹp cảnh quan

5. Cây Hoa Ban

Cây Hoa Ban là một trong tên các loại cây xanh được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến cây công trình đẹp. Cây Hoa Ban có 2 giống được trồng nhiều nhất hiện nay đó là: Hoa Ban Hoàng Hậu và Hoa Ban Tây Bắc.

  • Hoa Ban Hoàng Hậu là giống cây có màu tím đậm, mùi hương thơm rất nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu. Cây có đặc điểm chính là có thể ra hoa suốt quanh năm, nên được ưu tiên trồng rất nhiều ở đường phố
  • Cây Hoa Ban Tây Bắc cho hoa trắng và hoa sẽ thường nở vào giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Mỗi mùa hoa nở lá trên cành cây sẽ nhanh chóng rnjg đi và chỉ để lại sắc hoa tràn ngập rực rỡ.
Cây Hoa Ban Hương Thơm, Vẻ Đẹp Ấn Tượng Được Yêu Thích

Cây Hoa Ban hương thơm, vẻ đẹp ấn tượng được yêu thích

6. Cây Hoàng Nam

Cây công trình đẹp Hoàng Nam hay còn có tên gọi khác đó là cây Huyền Diệp. Giống cây này được sử dụng rất nhiều ở khu vực công viên, khu dân cư hay các khu công nghiệp, ngoài ra cũng được dùng làm đồ thủ công mang đến độ bền cao.

Cây Hoàng Nam chiều cao trung bình đạt từ 5m đến 10m. Cây khi còn non sẽ có màu ngà đỏ và cho tới khi trưởng thành thì toàn bộ lá cây sẽ chuyển màu xanh thẫm rất ấn tượng. Tán lá của cây có hình tháp cong che phủ kín hết thân cây rất đẹp mắt và ấn tượng.

Cây công trình Hoàng Nam phát triển rất nhanh chóng, phù hợp với môi trường khí hậu ẩm ướt và cây có sức sống bền bỉ. Giống cây này cũng đặc điểm thích nghi tốt với nhiều môi trường bên ngoài, độ che phủ của cây được rất nhiều người yêu thích.

Cây Hoàng Nam Không Chỉ Là Cây Công Trình Mà Còn Được Dùng Làm Đồ Thủ Công

Cây Hoàng Nam không chỉ là cây công trình mà còn được dùng làm đồ thủ công

7. Cây Bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan nằm trong nhóm cây thân gỗ thường xanh và phát triển rất nhanh chóng, cây cũng có thể chịu được điều kiện khí hậu khô hạn. Cây trong giai đoạn phát triển sẽ tạo ra rất nhiều những cành lá xum xuê tạo ra các tán rộng che bóng mát. Bàng Đài Loan là giống cây hiện nay được trồng rất nhiều ở những tuyến phố nhờ những tán cây rộng giúp tạo bóng mát cho không gian hiệu quả.

Bàng Đài Loan Là Cây Thường Xanh, Tán Rộng Tạo Bóng Mát

Bàng Đài Loan là cây thường xanh, tán rộng tạo bóng mát

8. Cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ là cây công trình đẹp được mệnh danh là giống cây gắn liền với lứa tuổi học trò. Cây Phượng Vĩ hiện nay được trồng ở rất nhiều nơi như ở trường học, khu dân cư hay cả ở những con đường, tuyến phố.

Phượng Vĩ là giống cây thân gỗ có khả năng phát triển rất tốt. Cây khi trưởng thành sẽ mang đến bóng mát với tán rộng, giống như ô che khổng lồ mang đến góc trời râm mát.

Cây Phượng Vĩ Vừa Cho Hoa Đẹp Vừa Có Tán Cây Rộng

Cây Phượng Vĩ vừa cho hoa đẹp vừa có tán cây rộng

9. Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng là giống cây đã quá quen thuộc và được ưa chuộng rất nhiều cho các công trình biệt thự, nhà ở hay trồng ở các nhà máy, xí nghiệp. Giống cây này vừa để làm đẹp cho cảnh quan đồng thời cũng mang đến rất nhiều những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Lộc Vừng cũng là giống cây rất dễ sinh trưởng và phát triển, tán cây rộng và có độ che phủ tốt. Cây Lộc Vừng cũng được ứng dụng phổ biến để trồng ở những khu biệt thự, đô thị hay trồng ở các khu dân cư mang đến cảnh quan đẹp, tạo bóng mát.

Cây Lộc Vừng Được Trồng Rất Phổ Biến Làm Đẹp Cảnh Quan

Cây Lộc Vừng được trồng rất phổ biến làm đẹp cảnh quan

10. Cây Me Tây

Cây công trình đẹp không thể bỏ qua cây me tây, đây được xem là giống cây thân gỗ lớn, cây trong tự nhiên có thể cao từ 15m đến 25m. Đặc biệt thân cây mập và có phần đường kính thân cũng như tán cây lớn có thể lên tới 30m.

Giống cây này có lá kép lông chim, phiến lá hình trái xoan và có dạng gần như tròn. Hoa của cây Me Tây là dạng cụm hoa hình đầu thưa, cuống chung khá dài và cuống hoa thì ngắn. Hoa của Me Tây có cánh tràng màu hồng khá mềm, có 20 nhị màu hồng dài thò ra bên ngoài. Cây được sử dụng làm cây công trình để cải thiện cảnh quan bởi sinh trưởng rất nhanh, cây cho tán đẹp và rộng. Trên các tuyến phố, công viên hay trường học, bệnh viện trồng rất nhiều những cây Me Tây để cải tạo lại cảnh quan.

Cây Me Tây Có Tán Cây Được Đánh Giá Rất Đẹp Giúp Cải Tạo Cảnh Quan

Cây Me Tây có tán cây được đánh giá rất đẹp giúp cải tạo cảnh quan

11. Cây Chuông Vàng

Cây Chuông Vàng là giống cây có màu sắc hoa ấn tượng và rực rỡ nên rất được yêu thích và ưa chuộng. Hoa Chuông Vàng đại diện cho sự tươi mới, thành công và những điều may mắn. Cây hoa Chuông Vàng được trồng làm cây công trình đẹp lấy bóng mát ở những công viên hay ở những khu bảo tồn, trong khuôn viên các trường đại học. Bên cạnh đó 2 bên đường phố cây còn được dùng làm cây xanh đô thị hay những cây công trình lớn.

Chuông vàng là giống cây thân gỗ nhỏ chiều cao có thể lên tới từ 5m đến 8m, thậm chí cao đến 15m nếu như điều kiện chăm sóc cây tốt. Lá của cây Chuông Vàng dạng kép chân vịt mọc theo cụm ở phần đầu cành, lá bóng và thường trơn nhẵn với màu xanh bạc. Hoa cây sắc vàng rực rỡ, hình chuông mọc theo các chùm ở trên cành. Khi cây ra hoa lá sẽ rụng hết để lại rừng hoa sắc vàng ấn tượng.

Màu Sắc Hoa Chuông Vàng Rất Đẹp, Rực Rỡ Giúp Làm Đẹp Cảnh Quan

Màu sắc hoa Chuông Vàng rất đẹp, rực rỡ giúp làm đẹp cảnh quan

12. Cây hoa Đậu Biếc

Cây hoa công trình ấn tượng không thể bỏ qua cây hoa Đậu Biếc, với cành vươn dài cùng sắc hoa xanh lơ rực rỡ giống cây này rất được ưa chuộng dùng làm cây công trình, trang trí sân vườn che nắng, tạo vẻ đẹp cho không gian.

Cây hoa Đậu Biếc nằm trong chi Đậu Biếc bản địa của những khu vực nhiệt đới như Đông Nam Á, người dân cũng thường lấy hoa để làm phẩm nhuộm. Giống cây hoa này thuộc dạng thân thảo, leo giàn, thân và phần cành mảnh và có lông. Cây cho hoa rất đẹp màu xanh lơ, hồng hay trắng tùy loại. Hoa có dạng cánh đơn, cánh kép với sắc xanh lơ là loại được yêu thích nhất và thường được làm cây công trình.

Cây Công Trình Đẹp Không Thể Bỏ Qua Cây Hoa Đậu Biếc

Cây công trình đẹp không thể bỏ qua cây Hoa Đậu Biếc

13. Cây Lim Xẹt

Cây LIm Xẹt là giống cây mang những đặc tính của khu vực nhiệt đới và thường được ưa chuộng dùng làm cây công trình làm đẹp cảnh quan, trồng trong các khu vực nhà máy dọc những tuyến đường giao thông hay trong những khuôn viên trường, công viên và các khu sinh thái du lịch.

Gỗ của cây cứng chắc còn được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng. Bên cạnh đó với đặc tính dễ trồng và phù hợp với nhiều loại đất thì cây Lim Xẹt sẽ thường được dùng trồng ven biển để có thể chắn gió và cát từ biển thổi vào ngừa sạt lở đất.

Cây Lim Xẹt là giống cây nhiệt đới phát triển ở điều kiện môi trường đa dạng khác nhau. Giống cây cũng đặc biệt dễ trồng, ít có tình trạng sâu bệnh. Cây khi ra hoa sẽ mang đến môi trường cảnh quan ấn tượng, đẹp mắt. Thân cây cao từ 20m đến 30m với màu xám trắng, cành có phân tầng thấp với tán cây rộng đều.

Cây Lim Xẹt Được Trồng Nhiều Ở Những Nơi Du Lịch, Công Viên, Trường Học

Cây Lim Xẹt được trồng nhiều ở những nơi du lịch, công viên, trường học

14. Cây bụi

Cây bụi trồng công trình đẹp được ưa chuộng trồng ở rất nhiều nơi như khu vực vỉa hè, nơi công cộng hay khu vực sân vườn, các khu công nghiệp. Cây bụi thường có rất nhiều những cành nhánh với chiều cao thấp và cây cao dưới 5m. Cây bụi công trình được trồng với số lượng nhiều và tạo thành những mảng cây xanh lớn giúp thanh lọc không khí mang đến không gian mát mẻ.

Những cây bụi công trình sẽ thường được cắt tỉa khá gọn gàng, được trồng đan xen cùng cỏ với thân cây thảo. Những cây bụi phổ biến được dùng làm cây công trình như cây Ánh Dương, cây Chuối Mỏ Két, cây Cẩm Tú Mai, cây Bông Trang, Hoa Mười Giờ, cây Dừa Cạn, cây Đại Tướng Quân,…

Có Rất Nhiều Những Giống Cây Bụi Được Trồng Làm Đẹp Cảnh Quan

Có rất nhiều những giống cây bụi được trồng làm đẹp cảnh quan

15. Cây bưởi

Cây công trình đẹp không thể bỏ qua cây bưởi, đây là giống cây ăn quả công trình được trồng rất phổ biến hiện nay. Cây bưởi có rất nhiều những giống khác nhau như Bưởi đào; Bưởi Diễn; Bưởi Da Xanh;…Các giống bưởi được lai tạo vô cùng sáng tạo để tạo ra đa dạng những loại bưởi cành trồng làm cây công trình, cân ăn quả. Có thể dễ dàng bắt gặp những cây bưởi sai quả ở trước cổng các biệt thự, công tinh hay ở trước cổng những khu vực tâm linh như đền hay chùa.

Cây Bưởi Là Cây Ăn Quả, Cây Công Trình Quen Thuộc

Cây bưởi là cây ăn quả, cây công trình quen thuộc

16. Cây Cau Vua

Cây Cau Vua là cây công trình được trồng rất phổ biến ở những khu vực đường phố hay trong các khu đô thị. Giống cây này đặc biệt ưa sáng và có đặc tính chịu hạn rất tốt nên thường được yêu thích trồng ở ngoài trời hay trồng làm cây ngoại thất để tăng tính thẩm mỹ. Cây Cau Vua cũng là giống cây xanh rất được yêu thích, săn đón.

Cây Cau Vua Được Trồng Nhiều Ở Các Khu Đô Thị Mang Đến Vẻ Đẹp Ấn Tượng

Cây Cau Vua được trồng nhiều ở các khu đô thị mang đến vẻ đẹp ấn tượng

17. Cây Cau Đuôi Chồn

Cây công trình Cau Đuôi Chồn là giống cây sống lâu năm, là cây ưa sáng và có thể chịu hạn rất tốt.  Giống cây này thường được làm cây công trình cảnh quan, dùng làm cây trang trí các biệt thự, khu vực công viên hay trồng ở những tuyến đường đô thị.

Giống cây Cau Đuôi Chồn thuộc họ Cau, nguồn gốc từ Australia và đây là giống cây thân trụ sống đơn lâu năm. Cau Đuôi Chồn có phần thân tròn dài với những đốt rõ, thân nhẵn và có màu xanh xám. Lá của cây dạng xếp vòng và mọc tủa ra giống với đuôi chồn, lá dài từ khoảng đến 3m đến 4m với màu xanh đậm, lá phụ của cây buông dài như những sợi vải.

Cụm hoa của cây sẽ phát triển ở những lá già. Bông mo dài trên 1m và mọc buông rủ phân thành rất nhiều nhánh. Hoa của Cau Đuôi Chồn là hoa đơn tính, hoa đực màu trắng và hoa cái sẽ kích thước nhỏ. Hoa của cây trổ bông rất đẹp, xòe ra vô cùng ấn tượng.

Cau Đuôi Chồn Là Cây Công Trình Có Thể Chịu Hạn Rất Tốt, Chăm Sóc Đơn Giản

Cau Đuôi Chồn là cây công trình có thể chịu hạn rất tốt, chăm sóc đơn giản

18. Cây Dầu Rái

Cây xanh công trình Dầu Rái là giống cây gỗ quý hiếm và mang đến rất nhiều những giá trị kinh tế. Giống cây này được dùng phủ xanh đồi trọc, nguyên liệu cho ngành sơn, lấy gỗ và cả dùng tạo bóng mát cho các công trình, đường phố, trồng khuôn viên trường học và bệnh viện. Cây trồng 2 bên đường mang đến nét đặc trưng và cả những giá trị kinh tế về sau.

Cây Dầu Rái có nguồn gốc từ Ấn Độ, Malaysia và đây là giống cây thân gỗ lớn, thân tròn với những phân cành cao. Tán lá cây dày và có hình nón. Lá cây đơn mọc hình trái xoan hay có hình trứng, dài từ 25cm đến 30cm cùng chiều rộng từ 8cm đến 15cm. Hoa của cây không có cuống với những cụm hoa dài có thể tới 12cm, nhị hoa dính đều tạo thành 2 hàng. Tháng 11, tháng 12 là thời điểm cây ra hoa, quả sẽ chín vào tháng 4 với kích thước lớn, đặc biệt khi chín quả sẽ rụng xuống với những canh quay bay trong gió đẹp mắt.

Cây Dầu Rái Vừa Là Cây Công Trình Vừa Là Cây Gỗ Hiếm Mang Đến Giá Trị Cao

Cây Dầu Rái vừa là cây công trình vừa là cây gỗ hiếm mang đến giá trị cao

19. Cây Sao Đen

Cây công trình đẹp không thể bỏ qua cây Sao Đen, đây là giống cây thân gỗ thường xanh với chiều cao thân cây có thể lên đến 30m. Cây cho lá xanh quanh năm và là một trong số những cây công trình đường phố được yêu thích nhất.

Cây Sao Đen không chỉ mang đến bóng mát mà còn được dùng làm cây xanh đô thị, giúp giảm đi sự ô nhiễm không khí do khói bụi và xăng xe.

Cây Sao Đen Là Cây Xanh Đô Thị Với Chiều Cao Có Thể Lên Đến 30M

Cây Sao Đen là cây xanh đô thị với chiều cao có thể lên đến 30m

20. Cây Osaka Đỏ

Cây hoa công trình Osaka Đỏ còn có tên gọi khác là cây Muồng Hoa Đỏ, Móng Quỷ và thuộc họ Đậu. Cây có nguồn gốc từ những khu vực nước nhiệt đới châu Á. Cây Osaka Đỏ là giống cây cho hoa đỏ rực rỡ, có tán lá rộng nên được trồng làm cây cảnh, trồng làm cây công trình hay cây bóng mát ở nhiều nơi. Giống cây này được trồng nhiều ở các khu vực sân vườn, ở khu vực đường phố hay ở các khu vực công viên, vỉa hè. Cây Osaka đỏ giúp tô điểm ấn tượng cho không gian cảnh quan, giúp làm trong lành không khí.

Cây Osaka Đỏ Với Sắc Hoa Đỏ Rực Rỡ Tô Điểm Cho Không Gian

Cây Osaka Đỏ với sắc hoa đỏ rực rỡ tô điểm cho không gian

21. Cây Muồng Hoa Đào

Các loại cây hoa công trình ấn tượng nhất không thể bỏ qua Muồng Hoa Đào, giống cây này còn có tên gọi khác đó là Bò Cạp Hồng và là giống cây có nguồn gốc từ các khu rừng Đông Nam Á. Tại Việt Nam Muồng Hoa Đào chủ yếu bắt gặp ở những khu vực vùng Tây Nguyên cùng một số tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Muồng Hoa Đào rất được ưa chuộng dùng làm cây công viên, cây đường phố hay trồng ở khu vực vỉa hè bởi tán cây rộng, rất dễ trồng và hoa mọc thành chùm ấn tượng.

Cây Muồng Hoa Đào Chủ Yếu Được Trồng Làm Đẹp Cảnh Quan Ở Tây Nguyên, Các Tỉnh Đông Nam Bộ

Cây Muồng Hoa Đào chủ yếu được trồng làm đẹp cảnh quan ở Tây Nguyên, các tỉnh Đông Nam Bộ

22. Cây Long Não

Cây Long Não còn có tên gọi khác đó là cây Dã Hương, thuộc họ Long Não. Giống cây này có phần tán lá rộng xanh tốt, hoa đẹp và có hương thơm nên được trồng nhiều để dùng làm cây cảnh, cây tạo bóng mát cho công trình công viên, bệnh viện, trường học hay các khu du lịch. Ngoài ra còn được trồng nhiều ở các khu đô thị hay khu vực sân vườn biệt thự.

Cây Long Não Trồng Nhiều Ở Bệnh Viện, Khu Đô Thị, Sân Vườn Tạo Bóng Mát

Cây Long Não trồng nhiều ở bệnh viện, khu đô thị, sân vườn tạo bóng mát

23. Cây Cọ Dầu

Cây Cọ Dầu hay còn được biết đến với tên gọi khác đó là Cây Dừa Dầu, giống cây này mang đến giá trị kinh tế cao bởi mang đến năng suất dầu cao hơn các loại cây có dầu khác. Cọ Dầu phân chia thành 2 loại là Cọ Dầu Châu Phi và Cọ Dầu Châu Mỹ. Giống cây này có vẻ đẹp ấn tượng nên được tạo dáng, uốn cành thành thế đứng đẹp làm cây công trình, cây cảnh ở nhiều khu du lịch sinh thái, đường phố.

Cọ Dầu là giống cây thân cột cao đến 20m với rất nhiều những vòng sẹo do lá rụng hình thành. Lá cây có hình lông chim và dài từ 3m đến 5m với sắc xanh đậm, mép lá có gai với phần tán lá sẽ được gai bảo vệ, lá mọc vòng quanh thân cây như những bẹ dừa. Hoa mọc theo chùm dày đặc, hoa nhỏ có 3 đài với 3 cánh, hoa có hình bông đơn hay phân nhánh mọc nhiều và tập trung ở đầu ngọn cây.

Cây Cọ Dầu Sẽ Được Bắt Gặp Nhiều Ở Những Khu Du Lịch Sinh Thái, Đường Phố

Cây Cọ Dầu sẽ được bắt gặp nhiều ở những khu du lịch sinh thái, đường phố

24. Cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là cây công trình đẹp, cây cảnh với rất nhiều những tên gọi khác như cây Đại Lộc, cây Phất Dụ Rồng hay cây Huyết Rồng,…Cây có chiều cao trung bình từ 1m đến 5m và thường được trồng trong các chậu cảnh, làm cây cho bóng mát, cây công trình.

Cây Phát Tài Núi là giống cây thân gỗ với đặc tính có nhiều cành nhánh phân ra từ gốc, cây có rất nhiều những rễ phụ. Lá cây tập trung mọc nhiều ở phần đỉnh cây, lá thuôn có hình giáo uốn cong với chiều dài từ 15cm đến 20cm, chiều rộng từ 5cm đến 8cm, phần gốc có bẹ ôm thân. Cây nở hoa thành những cụm nhỏ, mọc nối nhau theo từng chùm với màu vàng nhẹ. Quả của cây có hình cầu nhỏ với sắc cam rất ấn tượng và đẹp mắt, làm cây công trình được ưa chuộng.

Cây Phát Tài Núi Là Giống Cây Công Trình Được Ưa Chuộng Hàng Đầu Hiện Nay

Cây Phát Tài Núi là giống cây công trình được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

25. Cây Kè Bạc

Cây Kè Bạc là cây xanh công trình quý nhập nội hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam. Giống cây này được trồng rất nhiều ở khuôn viên công viên, các khu đô thị, dùng làm cây cảnh trang trí sân vườn hay được trồng ở rất nhiều những chậu cây cảnh.

Cây Kè Bạc có tốc độ sinh trưởng chậm, tùy từng cây có lá bạc nhiều hay ít. Thân cây có hình trụ dìa, lá xoè to hình quạt với màu trắng bạc. Đặc biệt hoa đơn tính rất đẹp, các hoa đực sẽ nằm trên những bông hình trụ màu nâu đỏ, hoa cái thì màu xanh ấn tượng. Quả của cây có hình cầu, quả khi còn non sẽ có màu xanh và khi chín chuyển sang màu đen.

Cây Kè Bạc Là Cây Công Trình Quý Có Màu Sắc Lá Đặc Biệt

Cây Kè Bạc là cây công trình quý có màu sắc lá đặc biệt

26. Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương có dáng cây rất đẹp cùng hoa thơm đặc trưng được trồng làm cây cảnh ở rất nhiều nơi. Cây Giáng Hương tán rộng, cây thân gỗ lớn mang đến bóng mát cho công viên, hè phố, không gian trường học. Ngoài ra còn giúp cải thiện bầu không khí và giảm mức độ ô nhiễm hiệu quả.

Cây Giáng Hương Là Cây Thân Gỗ Lớn Với Hoa Thơm Đặc Trưng

Cây Giáng Hương là cây thân gỗ lớn với hoa thơm đặc trưng

27. Cây Hoa Mẫu Đơn

Cây hoa công trình không thể bỏ qua cây cảnh đẹp Hoa Mẫu Đơn, với những tên gọi khác như cây Long Thuyền Hoa, cây Nam Mẫu Đơn hay cây Trang và thuộc họ thực vật Thiến Thảo. Giống cây này có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ, Sri Lanka, Tây Tạng và Trung Quốc.

Hoa Mẫu Đơn là cây có phần thân nhỏ, cành mọc theo khóm dày và có phần gốc vỏ xù xì sắc nâu xám đậm. Cây có thể cao tới 4m khi trưởng thành. Có thể uốn dáng cây thành những tư thế đẹp, bởi vậy cây được ưa chuộng làm cây cảnh, cây công trình ở nhiều nơi.

Lá của cây Hoa Mẫu Đơn mọc đối, lá không có cuống với phần phiến lá láng, hình bầu dục cùng đầu lá nhọn. Điểm nổi bật nhất của cây nằm ở hoa, hoa Mẫu Đơn nhỏ dài và có màu đỏ, trắng hay vàng mọc theo chùm sum suê nơi đầu cành. Mỗi bông Mẫu Đơn sẽ có 4 cánh nhỏ với phần đài hoa cao và dài.

Hoa Mẫu Đơn Là Cây Cảnh Đẹp Với Những Chùm Hoa Nhiều Màu Ấn Tượng

Hoa Mẫu Đơn là cây cảnh đẹp với những chùm hoa nhiều màu ấn tượng

28. Cây Khế

Cây Khế thuộc họ Chua Me Đất và là giống cây quen thuộc, cây ăn quả cho bóng mát được ưa chuộng ở nhiều nơi. Cây Khế có những tán lá cây xanh mát, cho qua ngọt cùng những chùm hoa đẹp mắt ấn tượng rất thu hút. Giống cây này khi trồng trong vườn hay ở hè phố, ven đường đều sẽ mang đến nét độc đáo và sự thu hút. Cây Khế còn được trồng làm cây bonsai, làm cây trang trí nhà phố, kiến tạo cảnh quan cho không gian cà phê, nhà hàng hay những địa điểm du lịch.

Cây Khế Vừa Cho Trái Ngon Vừa Có Tán Rộng Che Bóng Mát

Cây Khế vừa cho trái ngon vừa có tán rộng che bóng mát

29. Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa được biết đến là cây gỗ rừng phân bố rất nhiều ở những khu vực miền Trung, miền Bắc, giống cây này cũng được  trồng rất nhiều ở khu vực Nam Phi, Ấn Độ và Trung Quốc. Lát Hoa là giống cây có hoa vàng đẹp, phát triển ở mức trung bình, rễ cây bám chắc nên được trồng làm cây đô thị, cây công trình khá phổ biến.

Cây Lát Hoa là giống cây thân thẳng có thể đạt độ cao lên tới 20m đến 30m với đường kính thân cây lớn. Gỗ của cây khá đẹp với nhiều vân màu, gỗ cứng và cây nếu càng già vân sẽ càng dày, thớ gỗ săn chắc và rất ít khi mối mọt, cong vênh.

Cây Lát Hoa Là Giống Cây Gỗ Rừng Hiện Nay Được Trồng Làm Cây Công Trình

Cây Lát Hoa là giống cây gỗ rừng hiện nay được trồng làm cây công trình

30. Cây Mít

Cây công trình đẹp và đồng thời cũng là cây ăn quả được ưa chuộng không thể bỏ qua cây Mít. Đây là giống cây vốn có nguồn gốc từ khu vực Nam Ấn Độ và đã được du nhập vào nước ta từ khá lâu. Giống cây này phù hợp với những nơi có mưa nhiều, nhiệt độ cao, cây cũng được trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á.

Cây Mít có rất nhiều những giống khác nhau như Mít Mật, Mít Dai, Mít Tố Nữ,…với những đặc tính riêng tuy nhiên công dụng đều khá giống nhau. Cây Mít công trình tại Việt Nam dễ trồng lại mang đến giá trị kinh tế cao, cho trái ngon lại giúp che bóng mát với tán cây to, gỗ mít cũng được dùng làm đồ gỗ được ưa chuộng.

Cây Mít Cho Trái, Che Bóng Mát Với Tán Lá Rộng

Cây Mít cho trái, che bóng mát với tán lá rộng

31. Cây Ngọc Lan

Cây hoa Ngọc Lan nguồn gốc từ Ấn Độ và đã được trồng tại Việt nam từ rất lâu đời. Cây Ngọc Lan với tán lá lớn rộng, xanh tươi quanh năm nên được trồng rất nhiều làm cây công trình cho bóng mát, cây được trồng rất nhiều ở những khu vực vườn, vỉa hè, cổng vào, chùa chiền. Hương hoa Ngọc Lan cũng đặc biệt rất ấn tượng.

Cây hoa Ngọc Lan là giống cây thân gỗ, hình trụ tròn với gốc cây có kích thước lớn, ngọn nhỏ và phân thành rất nhiều cành nhánh. Cành cây có chiều cao 2m, mọc chếch hướng lên trên, cành mọc từ thân với số lượng lớn tạo thành những tán cây to. Cây Ngọc Lan thuộc loại rễ cọc, khả năng đâm xuyên kém. Hoa mọc đơn độc ở các nách lá, hương thơm ấn tượng, hoa có từ 10 cánh đến 15 cánh hình dải xếp theo dạng xoắn ốc. Nhị hoa nhiều, đặc tính ngắn và hẹp. Quả của Ngọc Lan dạng kép có hình nón.

Cây Ngọc Lan Với Hoa Hương Thơm Độc Đáo, Cho Bóng Mát Được Trồng Nhiều Ở Vỉa Hè, Đường Phố

Cây Ngọc Lan với hoa hương thơm độc đáo, cho bóng mát được trồng nhiều ở vỉa hè, đường phố

32. Cây nhãn

Cây nhãn không chỉ là cây ăn quả mà còn được xem là cây công trình đẹp được trồng ở nhiều nơi. Cây nhãn hoàn toàn có thể chịu được tiết trời lạnh và dễ dàng sinh trưởng ở những nơi ít dinh dưỡng, cây cũng hoàn toàn không kén đất trồng. Khi cây nhãn được trồng làm cây công trình thì không cần mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc cây.

Cây Nhãn Cũng Được Chọn Lựa Làm Cây Công Trình Bởi Chăm Sóc Dễ

Cây nhãn cũng được chọn lựa làm cây công trình bởi chăm sóc dễ

33. Cây sấu

Cây sấu được trồng phổ biến rất nhiều ở khu vực miền Bắc Việt Nam, tuy vậy hiện nay rất nhiều những khu vực công trình ở miền Nam cũng ưa thích trồng sấu làm nổi bật không gian cảnh quan công trình. Cây Sấu là giống cây lớn với tuổi thọ cao, có thể đến ngàn năm tuổi, kiến tạo bóng mát cho không gian với tán cây lớn, rậm rạp.

Cây Sấu Là Cây Công Trình Có Tuổi Thọ Cao

Cây sấu là cây công trình có tuổi thọ cao

34. Cây vú sữa

Vú sữa là giống cây thân gỗ cỡ vừa với chiều cao trung bình của cây từ 10m đến 15m. Vú sữa vốn dĩ là cây ăn quả tuy nhiên lại được ứng dụng trồng trong rất nhiều những công trình bởi những giá trị mà chúng mang lại. Ngoài việc có thể tạo bóng mát, thanh lọc không khí thì quả vú sữa cũng có rất nhiều dinh dưỡng, hương vị thơm ngon tốt cho sức khỏe.

Cây Vú Sữa Cũng Có Thể Làm Cây Công Trình

Cây vú sữa cũng có thể làm cây công trình

35. Cây xoài

Cay xoài là cây ăn quả phổ biến và thân quen từ khu vực nông thôn cho tới thành thị. Cây xoài là giống cây vừa làm cảnh, vừa cho bóng mát cảnh quan lại vừa là cây ăn quả được ưa chuộng. Xoài là giống cây có tán lá rộng và sum suê nên đặc biệt được ưa chuộng trồng nhiều ở những khu đô thị, vỉa hè hay ở các khu nghỉ dưỡng du lịch. Tại Việt Nam có rất nhiều những giống xoài khác nhau như xoài Thanh Ca, xoài tượng, Xoài cát Hoà Lộc, Xoài Canh nông ở Cam Ranh,…

Cây Xoài là cây gỗ lớn khi trưởng thành cây có thể cao từ 10m đến 30m, là cây cổ thụ có tán rộng làm cây bóng mát rất hợp lý. Lá cây thon dài, nhỏ và mảnh, lá thuộc dạng lá đơn mọc so le, đan xen ở các cành. Lá cây non có màu hồng cam, sau đó dần chuyển sang đỏ sẫm, mặt lá có độ bóng và lá trưởng thành màu xanh đậm. Hoa xoài mọc chùm kép ở đầu cành, mỗi chùm hoa dài khoảng 30cm. Quả chưa chín còn non có màu xanh mướt mắt, khi chín chuyển dần vàng đều với thịt quả thơm ngon, trong có xơ.

Cây Xoài Đa Dạng Nhiều Giống Loài, Có Thể Làm Cây Công Trình Ở Nhiều Nơi

Cây xoài đa dạng nhiều giống loài, có thể làm cây công trình ở nhiều nơi

36. Cây Móng Bò Tím

Cây Móng Bò Tím là cây công trình đẹp, được dùng nhiều để làm cây xanh đô thị, Cây vừa đẹp từ hình dáng lại giúp tạo bóng râm, làm điểm nhấn cho cảnh quan ấn tượng. Cây Móng Bò Tím là giống cây cảnh đẹp có nguồn gốc từ Châu Á, nằm trong họ Đậu với 3 dạng đó là cây thân gỗ, dây leo và cây bụi. Hiện nay để làm cây công trình thì cây Móng Bò dạng thân gỗ và cây bụi là 2 loại phổ biến.

Cây Móng Bò Tím là cây thân gỗ nhỏ với chiều cao tối đa từ 2m đến 6m. Phần thân cây sần sùi màu xám, phân nhiều cành nhánh. Tán cây thưa dài, lá xanh đậm và có hình tìm được chia thành 2 phần với đỉnh thuôn tròn rất giống với hình dạng móng bò.

Hoa của cây khá đẹp, dạng hoa lưỡng tính mọc thành chùm thưa. Những hoa đơn sẽ có kích thước lớn và mỗi bông có 5 cánh mỏng mềm màu tím. Hoa của cây có 5 nhị màu tím nhạt rất đẹp. Hoa Móng Bò Tím có hương thơm dịu, phát triển từ nách lá và mọc nhiều về phía ngọn cành.

Cây Móng Bò Tím Có Hương Hoa Thơm Dịu, Là Điểm Nhấn Cho Không Gian

Cây Móng Bò Tím có hương hoa thơm dịu, là điểm nhấn cho không gian

37. Cây hoa Bằng Lăng

Cây hoa công trình ấn tượng “quốc dân” không thể bỏ qua cây Bằng Lăng, có thể bắt gặp Bằng Lăng ở rất nhiều nơi trên đường hay ở các công trình. Bằng Lăng là cây thân gỗ lớn với những tán lá rộng, cây cũng rất dễ chăm sóc và phát triển. Đây được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu được ưu tiên khi chọn lựa cây công trình hiện nay.

Hoa Bằng Lăng khi nở sẽ tím rực vùng trời, mang đến vẻ đẹp đặc trưng mà rất ít giống cây có được. Bằng Lăng được trồng rất nhiều ở trong các khuôn viên trường học, các công viên hay trong bệnh viện,…Bằng Lăng cũng được trồng nhiều ở trên vỉa hè mang đến cảnh quan đô thị ấn tượng.

Cây Bằng Lăng Được Trồng Nhiều Ở Trường Học, Công Viên Và Bệnh Viện

Cây Bằng Lăng được trồng nhiều ở trường học, công viên và bệnh viện

38. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là giống cây nằm trong họ cau, cây có kích thước nhỏ hơn các loại cọ thông thường, chiều cao trung bình chỉ từ 0,5m đến 2m, cây có thân nhỏ và phát triển khá chậm. Cây cọ cảnh còn có dáng đẹp, hướng ra xung quanh bên ngoài giúp thu hút vượng khí, mang đến may mắn, mang đến sự thoáng đạt.

Cọ cảnh có 3 loại chính là cọ ta, cọ Mỹ, cọ Lá Tre ngoài việc trồng làm đẹp cảnh quan, trồng hè phố, công trình mang đến sự ấn tượng thì giống cây này còn giúp loại bỏ khí độc, xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Cây Cọ Cảnh Giúp Làm Đẹp Cảnh Quan, Theo Phong Thủy Cũng Mang Đến May Mắn

Cây cọ cảnh giúp làm đẹp cảnh quan, theo phong thủy cũng mang đến may mắn

39. Cây hoa cảnh

Cây hoa cảnh trồng ở các công trình, đường phố, khuôn viên trường học hay nơi nghỉ dưỡng rất đa dạng. Có thể tham khảo một số giống hoa cảnh đẹp như cây Tường Vy hoa đỏ, Đỗ Quyên, cây Hoa Giấy, cây hoa Mai Anh Đào, Hoa Mộc Lan, Mai Xanh, Hoa Trà My, Hoa Tử Đằng,…

Mỗi giống hoa cảnh có những đặc tính riêng, cho hoa rực rỡ và được trồng đan xen những cây công trình khác để tạo điểm nhấn cho cảnh quan thêm ấn tượng.

Cây hoa cảnh làm đẹp cảnh quan có đa dạng chủng loại

40. Cây hoa Cúc Xuyến Chi

Cây hoa Cúc Xuyến Chi thân lá xanh mướt, màu vàng nổi bật lại vô cùng dễ trồng, dễ trang trí, cây còn có công dụng chữa bệnh nên rất được ưa chuộng. Cây hoa Cúc Xuyến Chi nằm trong họ Cúc và xuất xứ từ Trung Mỹ, Miền Tây Ấn Độ, Tây Phi, Nam Florida. Cỏ Xuyến Chi còn được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trồng cùng nhiều cây công trình khác trên hè phố, khuôn viên trường học, khu nghỉ dưỡng.

Cây hoa Cúc Xuyến Chi thuộc dạng thân thảo, sống lâu năm, cây sống dạng bò với tán cây phủ rộng. Lá của cây Xuyến Chi có màu xanh bóng, xẻ thuỳ sâu với phần mép lá có răng cưa. Cây thuộc loại rễ chùm, có nhiều lông hút phát triển mạnh.

Cây Hoa Cúc Xuyến Chi Vừa Là Cây Công Trình Vừa Là Cây Thuốc

Cây hoa cúc Xuyến Chi vừa là cây công trình vừa là cây thuốc

41. Cây Cỏ Lan Chi

Cây Cỏ Lan Chi là giống cây kiểng, cây công trình đẹp với kích thước nhỏ và thường được dùng để làm cây trồng viền, trồng nền hay trồng thành những cụm ở sân vườn hay công viên. Giống Cỏ Lan Chi có thể được trồng ở chậu trang trí nội thất văn phòng.

Cỏ Lan Chi có xuất xứ từ Châu Phi và nằm trong họ Măng Tây, cây Cỏ Lan Chi thuộc dạng thân cỏ mọc dạng bụi cao từ 30cm đến 40cm. Phần rễ cây phình thành những củ nhỏ nằm ở dưới đất. Lá cây mọc dạng sát đất, có hình giáo và cong xuống, lá kéo dài ở phần đầu và có sắc xanh bóng. Lá có dải trắng lớn ở 2 bên phiến lá nổi bật. Hoa của cây khá nhỏ, có hình ngôi sao 6 cánh khó thấy, sắc hoa trắng và mọc trên cuống dài từ 10cm đến 20cm.

Cây Cỏ Lan Chi Có Những Phiến Lá Rất Đẹp Được Dùng Làm Cây Cảnh

Cây cỏ Lan Chi có những phiến lá rất đẹp được dùng làm cây cảnh

42. Trồng cây Mười Giờ

Cây Mười Giờ có nguồn gốc từ Nam Mỹ và phân bố ở trên khắp mọi nơi tại Việt Nam. Cây hoa Mười Giờ được trồng làm cây cảnh, trồng thành thảm làm viền nền ở những công trình công cộng, trồng cùng bồn hoa hay những chậu cây kiểng. Cây hoa Mười Giờ còn được trồng ở ban công, trong các chậu treo cũng đặc biệt được yêu thích.

Cây Mười Giờ có thân nhỏ, dạng mọng nước với nhiều nhánh, cây phát triển rất nhanh chóng. Đây là giống cây thân thảo cao trung bình từ 10cm đến 15cm. Phần lá dẹt và dài từ 1,5cm đến 2cm với thân hồng nhạt, lá màu xanh nhạt. Hoa Mười Giờ rất rực rỡ và có nhiều màu sắc đa dạng như hồng, trắng, đỏ, cam, vàng. Đặc tính nổi bật của hoa Mười Giờ đó là sáng nở chiều tàn.

Cây Hoa Mười Giờ Cho Hoa Đẹp, Nhiều Sắc Màu, Sáng Nở Chiều Tàn

Cây hoa Mười Giờ cho hoa đẹp, nhiều sắc màu, sáng nở chiều tàn

43. Hoa Cẩm Tú Mai

Cây Hoa Cẩm Tú Mai là cây công trình đẹp được trồng rất nhiều ở những khu vườn, trong công viên hay trồng làm hàng rào trong khu vườn nhà hay trên sân thượng. Cây Hoa Cẩm Tú Mai thuộc họ Bằng Lăng và đây là giống cây bụi nhỏ, chiều cao trung bình từ 20cm đến 60cm. Cây trồng lâu năm sẽ đạt chiều cao từ 90cm đến 100cm.

Cây hoa Cẩm Tú Mai sẽ có thân nhỏ sắc xanh mướt, lá mọc dạng đối nhau và hoa có sắc tím ấn tượng. Cây Cẩm Tú Mai thuộc dạng cây bụi thấp, sinh trưởng nhanh chóng và nảy chồi rất nhiều. Cụm hoa Cẩm Tú Mai thường ngắn, màu tím và hoa có 6 cánh. Cây có quả tuy nhiên rất ít bởi vậy hiếm thấy quả của giống hoa công trình này.

Hoa Cẩm Tú Mai Là Cây Bụi Công Trình Cho Hoa Đẹp

Hoa Cẩm Tú Mai là cây bụi công trình cho hoa đẹp

Cây giống lâm nghiệp Quý Hương đã tổng hợp cho bạn những cây công trình đẹp và phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay tại Cây giống lâm nghiệp Quý Hương cung cấp rất nhiều những giống cây công trình chất lượng, giá tốt, để nhận được tư vấn mua giống cây công trình đẹp liên hệ với chúng tôi qua:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương

  • SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
  • Email: Lequy.jsc@gmail.com

Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc