Kỹ thuật trồng cây, Tin tức

Top 15 Các loại cây thân gỗ trồng trong nhà, ban công, quán cafe

Cây Phát Tài Núi Mang Đến Không Gian Ấn Tượng Cho Căn Phòng Gia Đình

Cây thân gỗ trồng trong nhà vừa tăng vẻ đẹp cho toàn bộ không gian đồng thời còn mang đến tính phong thủy, không khí trong lành cho không gian nhà. Cây giống lâm nghiệp Quý Hương sẽ gợi ý cho bạn 15 loại cây thân gỗ trồng trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây Kim Ngân

Cây cảnh thân gỗ kim ngân được xem là giống cây vô cùng quen thuộc, dùng để trang trí trong không gian văn phòng, quán cà phê cũng như không gian nhà phố. Cây Kim Ngân thắt bím loại nhỏ và vừa là thông dụng nhất. Tuy nhiên nếu ở các khu vực quan trọng với không gian lớn thường Kim Ngân nhất trụ hay kim ngân cổ thụ sẽ được các gia đình ưa chuộng.

Đặc biệt, cây Kim Ngân trong phong thuỷ được xem là cây mang đến tài lộc, tăng vượng khí trong gia đình cho gia chủ trong nhà.

Cây Kim Ngân Thắt Bím Nhỏ Trồng Trồng Nhà Mang Đến May Mắn

Cây Kim Ngân thắt bím nhỏ trồng trồng nhà mang đến may mắn

Cây Bàng Singapore

Cây thân gỗ trồng trong nhà không thể bỏ qua Bàng Singapore với nguồn gốc xuất xứ từ khu vực Tây Phi, cây có tên gọi khoa học là Ficus Lyata. Bàng Singapore là cây có dáng đứng thẳng cùng lá bản to, cây quanh năm xanh tốt tuy nhiên không ưa nước. Giống cây thân gỗ đẹp này đặc biệt có thể sinh trưởng trong rất nhiều những môi trường khác nhau.

Cây có chức năng làm sạch không khí được đánh giá cao, trồng trong gia đình mang đến môi trường sống thông thoáng và không gian dễ chịu.

Cây Bàng Singapore theo phong thuỷ cũng mang đến ý nghĩa về quân tử, xua bỏ đi những vận xui và mang đến những điều may mắn cùng với năng lượng tích cực.

Cây Bàng Singapore Trồng Trong Nhà Giúp Làm Sạch Không Khí

Cây Bàng Singapore trồng trong nhà giúp làm sạch không khí

Cây Lộc Vừng

Một trong các loại cây thân gỗ đẹp trồng trong nhà không nên bỏ qua đó là cây Lộc Vừng. Giống cây này thường phát triển ở các khu vực vùng đất ẩm, xuất hiện nhiều ở Việt Nam, Lào và được biết đến với tên gọi khác đó là cây Mưng.

Dáng Lộc Vừng mọc thẳng hiên ngang với phần cành, nhánh tán lá rất dày, hoa nhỏ mọc có sắc đỏ tươi. Chiều cao của Lộc Vừng cũng phụ thuộc khá nhiều vào các điều kiện môi trường cũng như cách chăm sóc giống cây này.

Cây Lộc Vừng trong phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc cũng như mọi thứ suôn sẻ, thuận lợi cho gia chủ. Giống cây này nằm trong bộ tứ phong thủy đó là Sanh, Sung, Tùng và Lộc(1).

Cây Lộc Vừng Trồng Trong Nhà Mang Đến May Mắn, Tài Lộc

Cây Lộc Vừng trồng trong nhà mang đến may mắn, tài lộc

Cây Phát Tài Núi

Cây thân gỗ trồng trong nhà Phát Tàu Núi cũng là giống cây đẹp với chiều cao trùng bình đạt từ 0,8m – 4m, cây có rất nhiều những cành và rễ phụ. Lá của cây có dạng hình thuôn nhọn và có độ uốn cong, lá dài từ 15cm đến 25cm, rộng từ 4cm đến 7cm với phần lá cây tập trung rất nhiều ở phần đỉnh.

Cây phong thuỷ Phát Tài thường được trồng kết hợp cùng nhiều cây cảnh để tạo thành tiểu cảnh đẹp trong nhà. Cây thân gỗ này cũng được trồng với những chậu sứ hay chậu xi măng đá mài trang trí không gian nhà ở, văn phòng ấn tượng.

Cây Phát Tài Núi Mang Đến Không Gian Ấn Tượng Cho Căn Phòng Gia Đình

Cây Phát Tài Núi mang đến không gian ấn tượng cho căn phòng gia đình

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là cây thân gỗ ưa bóng râm với chiều cao trung bình khoảng từ 50cm đến 2m với vẻ đẹp ấn tượng đến từ phần lá của cây. Mỗi cành sẽ có những chùm 3 lá tạo hình trái tim rất ấn tượng, hoa của cây sắc trắng tinh khôi trang nhã.

Cây Hạnh Phúc là giống cây mang ý nghĩa về niềm hy vọng, may mắn và tình yêu. Cây khi trồng trong không gian nhà sẽ giúp gia tăng sự tốt đẹp trong mối quan hệ của gia chủ với mọi người xung quanh.

Cây Hạnh Phúc Là Giống Cây Thân Gỗ Trồng Trong Nhà Ưa Bóng Râm

Cây Hạnh Phúc là giống cây thân gỗ trồng trong nhà ưa bóng râm

Cây Bàng Đài Loan

Cây thân gỗ trồng trong nhà Bàng Đài Loan có phần lá nhỏ li ti, tán lá khá đẹp cùng dáng cây mọc thẳng đứng. Bàng Đài Loan trồng được ở rất nhiều nơi có dân cư đông như khu vực đường phố, công viên và trường học. Cây mang đến bóng mát và giúp không khí được thanh lọc hiệu quả. Giống cây này đặc biệt còn có sức sống tốt, sinh trưởng mạnh mẽ và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Bàng Đài Loan được trồng trong những chậu nhỏ và thực hiện cắt tỉa trồng làm cây nội thất, mang đến không gian xanh và cũng tạo điểm nhấn cho không gian nhà.

Cây Bàng Đài Loan Trồng Trong Nhà Mang Đến Không Gian Xanh

Cây Bàng Đài Loan trồng trong nhà mang đến không gian xanh

Cây Thạch Lựu

Cây Thạch Lựu còn được nhiều người biết đến với những tên gọi khác đó là An Thạch Lựu, Kim Anh. Giống cây thân gỗ này có thể được trồng trong không gian nhà làm cảnh, cây mọc dạng thân bụi hay mọc đơn. Phần lá của cây có dáng bầu dục, quả nhỏ và tròn.

Cây thân gỗ trồng ban công Thạch Lựu mang đến cho không gian thẩm mỹ cao, giúp cải thiện vẻ đẹp cho cảnh quan. Cây còn được biết đến với công dụng chữa bệnh, phần hoa và lá giúp hút khí dầu và bụi bẩn cũng như thanh lọc không khí hiệu quả cao.

Về phong thuỷ, Thạch Lựu mang đến ý nghĩa xua bỏ đi những điều xui, điềm không lành. Cây còn mang đến niềm vui cũng như may mắn cho cả gia đình khi xuân về.

Cây Thạch Lựu Theo Phong Thuỷ Mang Đến Vận May, Tránh Những Điều Xui

Cây Thạch Lựu theo phong thuỷ mang đến vận may, tránh những điều xui

Cây Sứ Trắng

Cây Sứ Trắng có phần thân cây mũm mĩm và hơi khẳng khiu, màu xám trắng với nhiều những cành nhánh cây dài lan tỏa, Đặc tính cây có phần hơi xù xì. Cây Sứ Trắng đạt chiều cao trung bình từ 2,5m đến 3m với phần tán cây rộng cùng những lá nhỏ mọc sát với nhau.

Thân của cây Sứ Trắng khá dễ uốn nắn nên dùng làm cây bonsai rất đẹp, hoặc làm cây thân gỗ trồng trong nhà mang đến không gian rất tinh tế, sang trọng.

Cây Sứ Trắng Trồng Trong Gia Đình Mang Đến Không Gian Sang Trọng

Cây Sứ Trắng trồng trong gia đình mang đến không gian sang trọng

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan là cây thân gỗ trồng trong nhà có hiệu quả cao trong việc giúp thanh lọc không khí, mang đến môi trường sống sạch sẽ. Có thể đặt cây Thiết Mộc Lan ở khu vực văn phòng để mang đến sự thoải mái về tinh thần, cải thiện không gian làm việc tươi vui hơn.

Cây Thiết Mộc Lan Thường Được Trồng Nhiều Trong Văn Phòng, Nhà Ở Mang Đến Không Gian Tươi Vui

Cây Thiết Mộc Lan thường được trồng nhiều trong văn phòng, nhà ở mang đến không gian tươi vui

Cây Khế

Cây Khế là giống cây dân dã đã quá quen thuộc với tuổi thơ và hiện nay là cây thân gỗ trồng trong nhà khá được yêu thích. Rất nhiều người đã chọn khoảng sân nhỏ để trồng Khế và trồng thêm các cây cảnh nhỏ ở quanh gốc cây. Cây Khế vừa giúp kiến tạo không gian nội thất đẹp vừa mang đến những hoài niệm, dấu ấn của các câu chuyện tuổi thơ.

Cây Khế Trồng Làm Cảnh Mang Đến Cảm Giác Hoài Niệm

Cây Khế trồng làm cảnh mang đến cảm giác hoài niệm

Cây Đào Tiên

Cây thân gỗ trồng trong nhà không thể bỏ qua cây Đào Tiên với dáng thấp nhỏ, cây lớn cũng chỉ đạt chiều cao từ 5m đến 8m. Giống cây này rất phù hợp để làm cây trang trí trong nhà với kiểu dáng ấn tượng, lá cây sắc xanh đẹp mắt với phần quả đào to, xanh thẫm ấn tượng.

Kỹ thuật trồng Đào Tiên cũng rất đơn giản, khi trồng nên để khoảng trống lớn để cây có thể phát triển và sinh trưởng hiệu quả. Cây lớn sẽ cần cắt tỉa bớt cành cây, giữ phần gốc cây để tạo dáng hình cây phù hợp không gian trong nhà.

Cây Đào Tiên Trang Trí Không Gian Nhà Được Yêu Thích

Cây Đào Tiên trang trí không gian nhà được yêu thích

Cây Hoa Ban

Cây Hoa Ban là cây thân gỗ trồng trong nhà được ưa chuộng với phần thân mọc thẳng đứng, trên có những cành hoa có nhiều màu sắc ấn tượng. Hoa Ban có mùi hương đặc trưng riêng và khá dịu nhẹ mang đến không gian vô cùng thư thái.

Cây Hoa Ban Có Mùi Thơm Đặc Trưng Mang Đến Sự Thư Thái

Cây Hoa Ban có mùi thơm đặc trưng mang đến sự thư thái

Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan là cây thân gỗ đẹp dạng thân bụi, khi trưởng thành cây sẽ trở thành cây thân gỗ lớn và quanh năm xanh tốt. Cây Ngọc Lan giúp tăng vẻ đẹp cho không gian sống, mang đến bóng mát cùng hương thơm hoa ngọt ngào, nhẹ nhàng.

Cây Ngọc Lan theo phong thuỷ và những quan niệm Á Đông còn mang theo những năng lượng tích cực. Cây thường được trồng làm cảnh dọc lối đi trong nhà hoặc trồng trước cửa nhà.

Cây Hoa Ngọc Lan Có Hương Thơm Đặc Trưng Thư Thái

Cây Hoa Ngọc Lan có hương thơm đặc trưng thư thái

Cây Hoa Hải Đường

Cây Hoa Hải Đường là giống cây có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến trăm năm. Tuy nhiên cây lại có thể sinh trưởng và phát triển chậm, từ từ nên thường được chọn trồng trong nhà với sức sống rất bền bỉ.

Cây Hoa Hải Đường khi nở có sắc đỏ tươi tắn, hoa ra đúng thời điểm tết và đem đến sự may mắn, phú quý với gia chủ.

Cây Hoa Hải Đường Theo Phong Thủy Mang Đến May Mắn Và Thịnh Vượng

Cây Hoa Hải Đường theo phong thủy mang đến may mắn và thịnh vượng

Cây Cọ Đuôi Ngựa

Cây Cọ Đuôi Ngựa tên tiếng Anh là Ponytail Palm và là giống cây thân gỗ trồng trong nhà phát triển khá chậm, dễ chăm sóc và thích nghi với môi trường nhiều bóng râm.  Cây chỉ cần thực hiện tưới nước 1 tuần/lần là đủ tiêu chuẩn. Trong số những cây thân gỗ trồng trong nhà thì cây Cọ Đuôi Ngựa chắc chắn là giống cây đứng đầu trong danh sách.

Cây Cọ Đuôi Ngựa Phát Triển Chậm Và Dễ Chăm Sóc

Cây Cọ Đuôi Ngựa phát triển chậm và dễ chăm sóc

Lưu ý khi trồng cây cảnh thân gỗ trong nhà

Trồng cây khu vực nhiều ánh sáng

Cây thân gỗ trồng trong nhà nên được trồng ở những khu vực đủ ánh sáng mới có thể phát triển được lâu dài. Trồng cây thân gỗ trong nhà nên chọn trồng ở các khu vực như giếng trời hay những khu vực có nhiều khoảng trống để có thể đủ ánh sáng

Ngoài ra có thể chọn trồng các loại cây thân gỗ trồng ban công sẽ giúp hiệu quả cao làm mát nền. Bên cạnh đó bố trí thêm đèn ở vị trí trồng sẽ giúp cây có thêm nguồn sáng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, tránh tốn kém thì nên ưu tiên chọn cây có chiều cao ngang tương đối với giếng trời. Như vậy sẽ giúp cây có thể đón được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Ưu Tiên Trồng Cây Thân Gỗ Trong Nhà Ở Ban Công Hay Khu Vực Giếng Trời Nhiều Ánh Sáng

Ưu tiên trồng cây thân gỗ trong nhà ở ban công hay khu vực giếng trời nhiều ánh sáng

Bố trí số lượng cây hợp lý

Số lượng cây xanh trồng trong nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích của khu vực sân vườn gia đình. Diện tích sân vườn nhỏ sẽ chỉ cần trồng một cây thân gỗ tạo mảng xanh cho không gian sống. Với những không gian lớn hơn có thể trồng những cây thân gỗ lớn kèm theo từ 3 chậu cây đến 5 chậu cây nhỏ mang đến hệ thực vật rất đa dạng.

Bên cạnh đó cần bố trí số lượng cây xanh kết hợp với nhau sao cho phù hợp nhất để có thể làm sạch không khí trong nhà được hiệu quả.

Trồng Cây Trong Nhà Số Lượng Phù Hợp Với Diện Tích

Trồng cây trong nhà số lượng phù hợp với diện tích

Tỉa cành, lá để cây phát triển

Các cây thân gỗ trồng trong nhà đều là những giống cây có phần tán lá sum suê và khá nhiều lá. hi trồng trong nhà, ở giếng trời sẽ rất dễ có tình trạng cây có quá nhiều lá, mọc um tùm. Nên chú ý trong quá trình trồng cắt tỉa bớt cành lá, để lại những cành chính với số lượng lá ở mức nhất định.

Tỉa Cành Lá Cho Cây Định Kỳ Giúp Cây Phát Triển Tốt

Tỉa cành lá cho cây định kỳ giúp cây phát triển tốt

Xem thêm: Danh sách tên các loại gỗ quý ở việt nam

Cây giống lâm nghiệp Quý Hương đã tổng hợp chi tiết những cây thân gỗ trồng trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay giúp kiến tạo không gian sống ấn tượng. Tại Cây giống lâm nghiệp Quý Hương chúng tôi cung cấp rất nhiều những giống cây thân gỗ trồng trong nhà chất lượng cao với mức giá tốt làm tiểu cảnh, trang trí không gian. Khách hàng có nhu cầu tư vấn mua cây thân gỗ trồng trong nhà liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương

  • SĐT: 0949 000 268 – 0976125251 (Zalo)
  • Email: Lequy.jsc@gmail.com

Địa Chỉ: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc