Tin tức

Đặc điểm nhận biết giống trà hoa vàng Tam Đảo Hakoda và Phani

Đặc điểm nhận biết Trà hoa vàng Hakoda hiện nay đang được rất nhiều người băn khoăn không biết giống cây trà hoa vàng có bao nhiêu loại và  ở đâu là tốt nhất. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của mọi người một cách chi tiết nhất.

Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng về hai giống trà hoa vàng mà nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết phân biệt ra sao đó là hai loài giống Hakoda và Phani Tam Đảo, hãy cùng chúng tôi đi vào bài đọc dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

Trà Hoa Vàng Hakoda Tam Đảo

Trà hoa vàng hakoda tam đảo

Trà hoa vàng tam đảo Hakoda có gì khác với Phani

Nếu không phải người trong nghề có thể mọi người sẽ khó phát hiện ra sự khác nhau của 2 giống trà Hakoda và Phani. Nhưng dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết nhất để mọi người có thể dễ dàng phân biệt được.

Trước hết là giống trà Hakoda Tam Đảo

Trà hoa vàng Hakoda Tam Đảo trước hết là loài trà có lá to, chiều cao cây trung bình từ 2m tới 3.5m mọc tự nhiên trong rừng Tam Đảo. Cây được tìm thấy trong núi Tam Đảo từ độ cao 150 – 300 mét so với mực nước biển và được tìm thấy tại dọc các khe suối từ Tam Đảo trải dài tới Tây Thiên. Lá to hình thuôn, Các chỉ sóng mọc đều nhau và các đường rãnh lá nhô cao lên không đồng đều. Là cây thân gỗ, trồng từ khi reo hạt tới khi có hoa khoảng 7 năm bắt đầu cho thu hoạch hoa trà.

Giống Phani Tam Đảo

Cây Phani là cây thân gỗ nhỏ, cao 4m-5m cành nhỏ màu nâu sáng, không lông. Lá có cuống dài, phiến lá hình bầu dục thuôn hoặc bầu dục dài. Xanh đậm ở mặ trên và xanh sáng ở mặt dưới với nhiều điểm tuyết màu đen cả hai mặt đều không có lông. Lá mịn hơn lá Hakoda và các đường gân lá mọc sole với nhau. Lá nhỏ hơn lá của Hakoda Tam Đảo.

Bên trên là đôi chút phân biệt giống trà hoa vàng Hakoda Tam Đảo và cây trà hoa vàng Phani Tam Đảo. Giúp khách hàng có thể nhận biết được chính xác các loài trà hoa vàng một cách tốt nhất.

Hiện nay đang có rất nhiều các cơ sở nhà vườn mạo danh bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo, để liên hệ trực tiếp mua cây trà hoa vàng lớn hoặc nhỏ chuẩn giống nhất hãy liên hệ ngay cho Cây giống Lâm nghiệp Quý Hương.

Giống Trà Hoa Vàng Phani Tam Đảo

Giống trà hoa vàng phani tam đảo

Tam đảo có bao nhiêu giống trà hoa vàng

Hiện nay tại vườn quốc gia Tam Đảo đã được nghiên cứu và ghi nhận có 8 loài trà hoa vàng. Các loài này được phân bố chủ yếu ở vành đai tháp từ 700 m trở xuống duy nhất có 1 loài là petelotii phân bố ở độ cao 900 m so với mực nước biển. Còn 7 loài còn lại hoàn toàn mọc ở độ cao dưới 700m.

Theo nghiên cứu trong nụ hoa trà hoa vàng Tam Đảo có hàm lượng flavonoid toàn phần (1.82%) polyphenol toàn phần là 5.24 % và saponin toàn phần là 2.88% tính theo khối lượng khô kiệt. So sánh kết quả nghiên cứu lá trà hoa vàng Tam Đảo trong năm 2015 thì hàm lượng saloin trong nụ hoatrong nụ hoa cao hơn trong lá và hàm lượng flavonoid và polyphenol trong nụ hoa thấp hơn trong lá.

Mua Bán Các Giống Trà Hoa Vàng Tại Tam Đảo

Mua bán các giống trà hoa vàng tại tam đảo

Hiện nay trên địa bàn huyện Tam Đảo cụ thể là nghiên cứu các giống cây trà hoa vàng Tam Đảo tại vườn quốc gia Tam Đảo cho thấy trà hoa vàng Tam đảo đang là các sản phẩm trà hoa vàng cóp giá trị và chất lượng cao nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

Để tư vấn và đặt mua cây giống trà hoa vàng Tam Đảo chuẩn nhất vui lòng liên hệ:

Lê Văn Quý – 0949 000 268 – 0976125251

Địa chỉ: km9 quốc lộ 2B, TT Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Ngoài thông tin về cách nhận biết giống trà hoa vàng ở trên. Chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ để công ty chúng tôi ngày càng phát triển và đưa đến người nông dân những cây giống chuẩn và chất lượng nhất!