Trồng cây Mắc ca mang lại hiệu quả kinh tế cao

Potted Camellia sinensis

Cây Mắc ca là cây công nghiệp cho quả khô, hiện đang được trồng nhiều khu vực Tây Bắc cho hiệu quả kinh tế cao.

Theo các nhà làm vườn thì trồng cây Mắc ca cho kinh tế cao. Chỉ trồng một lần có thể cho thu hoạch lâu dài lên đến trên 30 năm. Do cây giàu dinh dưỡng nên giá bán của hạt mắc ca cũng khá cao mang lại nguồn thu nhập khá cho người làm vườn.

Xem thêm : Giống cây trà hoa vàng 

Hiện giá bán quả mắc ca ở phía Bắc lên tới 300.000 đ/kg và chủ yếu để làm giống. Mắc ca bén đất Tây Bắc từ năm 2002, sau 10 năm thử nghiệm, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã kiểm tra tại Điện Biên, kết quả cho thấy gần 100% số cây đều sai quả, tỷ lệ sống lên tới 98%.

Tại các tỉnh Tây Nguyên, diện tích mắc ca đã lên tới con số hàng nghìn ha. Thực tế cho thấy, 1 ha cà phê trung bình thu được 3,8 tấn/năm. Vụ vừa qua giá bán khoảng 40.000 đ/kg thu 155 triệu đồng.

Cây mắc ca bắt đầu cho quả từ năm thứ 5 và đạt năng suất cao từ năm thứ 7, có thể cho quả tới 60 năm tiếp theo và thân gỗ sử dụng rất tốt cho công nghiệp chế biến gỗ. Chi phí phân bón và chăm sóc không quá 50.000 đ/cây/năm, hiệu quả kinh tế gấp 5 lần cà phê.

Tìm hiểu thêm tin tức

Xem thêm: Trồng ba kích tím mang lại hiệu quả kinh tế cao

Liên hệ mua giống cây Mắc ca tại vườn ươm Bắc Bộ

Lê Văn Bốn

0125 776 7016 – 0985 931 951

2 thoughts on “Trồng cây Mắc ca mang lại hiệu quả kinh tế cao

  1. trung says:

    tôi ở Hòa Bình không biết trồng cây Mắc ca có thích hợp không. Trồng khoảng 1ha liệu có hiệu quả không,

  2. Trường says:

    mình ở cao bằng không biết giống cây này có thích hợp không nhỉ. địa chỉ mua hàng ở đâu nhỉ và giá mỗi cây con là bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *